Giải đấu

HAGL đón trợ lý HLV Guus Hiddink làm giám đốc kỹ thuật

Theo - 12/10/2017

Sáng 12/10 tại Seoul Hàn Quốc, truởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh và Phó Tổng Giám đốc VPMILK Nguyễn Thu Ngọc – đại diện nhà tài trợ đã đàm phán và ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae-Seong 59 tuổi. Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Chung Hae Seong sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL trong thời hạn 2 năm.  

Ông Chung Hae Seong (phải) cùng với tân HLV trưởng ĐTVN Han Seo từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink
Ông Chung Hae Seong (phải) cùng với tân HLV trưởng ĐTVN Han Seo (trái) từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink

Ông Chung Hae Seong là HLV dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế. Ở cấp đội đội tuyển, ông là trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000; sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002 đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc- quốc gia đầu tiên của Châu Á- đọat hạng 4 giải vô địch thế giới. 

Tiếp sau đó, HLV Chung trợ lý số 1 của đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2010 (lọt vào vòng 1/16). Trong năm 2017, ông Chung được LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm là trợ lý số 1 đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike. 

Tấn HLV trưởng cùng với trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh, đại diện nhà tài trợ VPMilk.
Tấn HLV trưởng cùng với trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh, đại diện nhà tài trợ VPMilk.

Ở cấp độ câu lạc bộ, HLV Chung Hae Seong đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc. Từ 2003-2007 ông dẫn dắt CLB Jeju đoạt hạng nhì FA CUP năm 2004, bán kết FA Cup 2007, hạng 4 Giải vô địch quốc gia 2005; từ 2010 đến 2012, dẫn dắt CLB  Jeonnam Dragons FC.

Theo trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh, dự kiến lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại TP. HCM vào ngày 18/10/2017. Và tân GĐKT người Hàn Quốc sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ HAGL ở vòng 22 V.League, khi đoàn quân của bầu Đức làm khách trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam.

HLV Quốc Tuấn chính thức chia tay ghế HLV trưởng của HAGL.Ảnh: Hải Đăng
HLV Quốc Tuấn vẫn tiếp tục làm HLV trưởng của HAGL.Ảnh: Hải Đăng

Trước đó, trong 3 mùa giải liên tiếp HAGL cũng từng được dẫn dắt bởi một nhà cầm quân người Hàn Quốc ông Choi Yun-kyum. Tuy nhiên, đến năm 2015, khi lứa U19 được đôn lên V.League bầu Đức đã bổ nhiệm HLV Graechen. Ông thầy người Pháp này cũng sớm chia tay đội 1 khi V.League 2015 chưa kết thúc để nhường ghế cho Quốc Tuấn. 

Hiện tại, sau 3 trận thua liên tiếp HAGL đang xếp vị trí thứ 12/14 và chỉ xếp trên đội áp trót XSKT.Cần Thơ 2 điểm. Được biết, những thất bại liên tiếp phần lớn trách nhiệm thuộc về HLV Nguyễn Quốc Tuấn, khi không thể có những phương án để cải thiện thành tích để giúp đội bóng đi lên. 

Tuy nhiên, theo chia sẻ của lãnh đạo đội bóng, HLV Quốc Tuấn vẫn sẽ được tín nhiệm đến hết mùa giải 2017.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều lời ngợi khen cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau khi anh giúp FLC Thanh Hóa đánh bại đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Đọc thêm

Xem thêm