Giải đấu

HAGL không chiêu binh: Lại canh bạc của bầu Đức?

Theo - 03/01/2018 - 09:26

Đặt trọn niềm tin vào lứa cầu thủ “cây nhà lá vườn” cùng một số đối tác, HAGL của bầu Đức sẽ tiếp tục chinh chiến như đã từng ở 3 mùa giải qua.

Chuyện một đội bóng ở V.League sử dụng chủ yếu cầu thủ trẻ “cây nhà lá vườn” không phải của hiếm. SLNA, S.Khánh Hòa BVN trước đây và Hà Nội FC,... bây giờ. HAGL cũng vậy. Đội bóng phố Núi đi trên con đường do chính bầu Đức vạch ra từ lúc mở Học viện HAGL JMG. 

Công Phượng và đồng môn vẫn là hạt nhân của HAGL. Ảnh: Quang Thịnh
Công Phượng và đồng môn vẫn là hạt nhân của HAGL. Ảnh: Quang Thịnh

Sau 3 mùa chinh chiến ở V.League, HAGL đã có sự sàng lọc. "Người Mohican" cuối cùng, Tô Vĩnh Lợi đã rời khỏi Pleiku. Đội bóng phố Núi sẽ đặt trọn vẹn niềm tin vào lứa cầu thủ mà họ đưa về để đào tạo cách đây 10 năm.

Nắm trong tay quân số của lớp Học viện và Năng khiếu, HAGL đang có khoảng 30 cầu thủ. Bài toán đặt ra, làm sao sử dụng hết công suất chừng ấy con người?

Ngoài những cái tên đã khẳng định chỗ đứng như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Đông Triều,... và sắp tới sẽ chào đón sự trở lại của Xuân Trường, thì quá ngột ngạt để GĐKT Chung Hae Seung lựa chọn.

Giải pháp được ông bầu này đưa ra là cho một số đội bóng mượn “gà nòi” để có cơ hội ra sân nhiều hơn. Sản phẩm của ông bầu phố Núi tạo ra không còn đi theo diện miễn phí mà phải hồi đáp. Một số đội bóng phải trả số tiền đào tạo trẻ nhất định khi mượn quân của bầu Đức và một số đối tác mượn theo diện trao đổi.

“Chúng tôi sẽ tăng cường một hay hai vị trí mà đội bóng cần nhưng nguồn trao đổi với các đội bóng khác. Các cầu thủ đó đều có độ tuổi như lứa cầu thủ HAGL hiện tại”, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Theo ông Tấn Anh, các cầu thủ trẻ được cho mượn nhằm tăng cơ hội ra sân nhiều hơn và các đội bóng khác có nhu cầu.

“Mấy năm vừa rồi, HAGL tạo điều kiện cho các em thi đấu ở V.League. Sau 3 mùa giải, các cầu thủ cũng đã có sự trưởng thành và đứng vững trong khó khăn. V.League là môi trường có thử thách rất lớn, đa số còn trẻ, kinh nghiệm và bản lĩnh chưa có nhưng từng bước đã khẳng định được. Mục tiêu của chúng tôi ở mùa giải 2018 là cố gắng vào Top 7”, trưởng đoàn của đội bóng phố Núi cho biết thêm. 

Tiếng nói về chuyên môn của GĐKT Chung Hae Seung càng lớn hơn. Ảnh: Quang Thịnh
Tiếng nói về chuyên môn của GĐKT Chung Hae Seung càng lớn hơn. Ảnh: Quang Thịnh

Thêm một mùa giải nữa, bầu Đức không chiêu mộ nội binh. Họ tiếp tục tin tưởng các sản phẩm do chính mình tự đào tạo và lứa cầu thủ đó trực tiếp được HAGL trao đổi với các đối tác để mang về cầu thủ ưng ý.

V.League 2015, Công Phượng và đồng đội thoát khỏi “lưỡi hái” tử thần ở những vòng đấu cuối. Hai mùa giải sau, họ vẫn đấu tranh cho cuộc chiến chống xuống hạng nhưng đã dễ thở hơn nhiều.

Mùa giải này, Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường đều đã có 3 năm trui rèn ở đấu trường chuyên nghiệp. Bầu Đức có lý do để tin dùng hoàn toàn lứa cầu thủ do ông đào tạo nên. Đó sẽ lại là canh bạc mà bầu Đức đánh cược vào quân của mình?

Cùng chuyên mục

XEM
Bị Hà Nội FC ngược dòng không tưởng, HLV Nam Định ước còn xỏ giày vào sân được

Bị Hà Nội FC ngược dòng không tưởng, HLV Nam Định ước còn xỏ giày vào sân được

HLV Nguyễn Văn Sỹ trải qua đủ cung bậc cảm xúc sau khi chứng kiến Nam Định từ thắng thành hòa và suýt thua ngược trước Hà Nội FC.

Đọc thêm

Xem thêm