Giải đấu

HAGL lần đầu thất bại khi Xuân Trường bị thay thế giữa chừng

Theo - 10/06/2018 - 06:45

Thua 0-3 trước Than Quảng Ninh là lần đầu tiên HAGL thất bại ở mùa giải 2018 khi thay đội trưởng Lương Xuân Trường giữa chừng.

Trước vòng 12 V.League 2018, Xuân Trường có 5 lần bị thay ra trong trận đấu, 4 ở V.League và 1 ở Cúp quốc gia. Trong đó, từ vòng 8 đến vòng 10 V.League 2018, Xuân Trường đều rời sân ở cuối hiệp 2.

Một điểm chung ở cả 5 lần thay Xuân Trường của HAGL là việc đội bóng phố Núi đều kết thúc trận đấu với tỷ số hòa hoặc thắng (xem ảnh dưới). Tuy nhiên đến vòng 12, mọi thứ đã thay đổi khi HAGL để thua trắng 0-3 trước Than Quảng Ninh.

HAGL lần đầu thất bại khi Xuân Trường bị thay thế giữa chừng - Ảnh 1.

Những lần Xuân Trường bị thay ra ở mùa giải 2018. Ảnh: Trung Thu.

Phải nói thêm rằng, đội bóng đất Mỏ tấn công tốt hơn và đánh đúng vào điểm yếu bóng bổng của HAGL. Hai bàn thua đầu tiên đều đến từ những cú đánh đầu của Eydison sau những quả treo bóng vào vòng cấm.

Việc Xuân Trường bị thay ra một phần vì thể lực của tiền vệ này đã giảm sút. Phần khác được lý giải vì HAGL khó có cơ hội lật ngược thế cờ, trong khi đó, lịch thi đấu V.League trong giai đoạn này dày đặc, Xuân Trường lại là trụ cột nên cần được nghỉ ngơi là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Highlights Than Quảng Ninh 3-0 HAGL. Nguồn: VTV6.

Tiền vệ người Tuyên Quang là cầu thủ HAGL thi đấu nhiều thứ hai tại V.League 2018 tính đến thời điểm này với 12 trận (1026 phút), chỉ kém Vũ Văn Thanh với 12 trận (1080 phút). Sự tiến bộ về mặt thể lực của Xuân Trường thời gian là điều đáng khen nhưng anh vẫn cần nỗ lực thêm bởi lẽ hiếm có đội bóng nào thay thế đội trưởng ở giữa chừng trong trận đấu như vậy.

Trong bối cảnh này, vị trí và vai trò của Xuân Trường với HAGL vô cùng quan trọng, chỉ cần một chấn thương của tiền vệ này cũng sẽ khiến HAGL không giữ được lối chơi. Bên cạnh đó, việc HAGL để Châu Ngọc Quang đến Viettel ở giai đoạn lượt về cũng khiến chính họ gặp khó vì thiếu phương án thay thế đội trưởng Lương Xuân Trường.

HAGL lần đầu thất bại khi Xuân Trường bị thay thế giữa chừng - Ảnh 3.

Công Phượng, Xuân Trường và các đồng đội HAGL không thể ngược dòng trước Than Quảng Ninh. Ảnh: Hải Đăng.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm