Giải đấu

HAGL sẽ biến bất lợi thành lợi thế từ sự cuồng nhiệt của CĐV Hải Phòng

Theo - 14/03/2018 - 11:29

HLV Dương Minh Ninh tin rằng, sự cuồng nhiệt của CĐV Hải Phòng sẽ mang đến lợi thế cho HAGL ở trận đấu đầu vòng 2 V.League 2018 tại Lạch Tray cuối tuần này.

>>> Khởi đầu thành công của các HLV lần đầu "xuất trận" tại V.League

>>> Chủ tịch VPF: Vai trò của BTC sân đặc biệt quan trọng trong ngăn chặn pháo sáng

Ở vòng 2 V.League 2018, HAGL sẽ có chuyến làm khách trên sân của Hải Phòng, đội bóng vừa nhận thất bại 0-1 trong ngày ra quân trước Hà Nội FC. Để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào ngày 17/3, ngày mai (15/3), đội bóng phố Núi sẽ di chuyển ra Hải Phòng. 

Sự cuồng nhiệt của các CĐV Hải Phòng luôn mang đến sức ép cho mọi đối thủ. Ảnh: Hải Đăng
Sự cuồng nhiệt của các CĐV Hải Phòng luôn mang đến sức ép cho mọi đối thủ. Ảnh: Hải Đăng

“Đó là trận đấu khó khăn cho HAGL khi Hải Phòng vừa mới nhận trận thua cùng với đó là sự cuồng nhiệt trên các khán đài”, HLV Dương Minh Ninh chia sẻ. Những dự báo về sự cuồng nhiệt của khán giả đất Cảng là có cơ sở, khi ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy vừa rồi, một nhóm được cho là CĐV Hải Phòng đã đốt pháo sáng khiến trận đấu “vỡ” trong vòng 3 phút.

Để chuẩn bị “đối phó” với sức nóng đó, HAGL chủ yếu làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ của mình. “Ra sân Hải Phòng lúc nào cũng chịu áp lực từ khán giả. Trên sân khách họ thể hiện sự cuồng nhiệt đến như vậy thì sân nhà sẽ càng nóng hơn nữa. Cũng như những năm trước, chúng tôi sẽ động viên cầu thủ tập trung thi đấu còn những vấn đề ngoài sân không quá quan tâm, bị dao động”, thuyền trưởng của đội bóng phố Núi bày tỏ.

Ở trận đấu này, HAGL sẽ có sự có mặt của 6 tuyển thủ trong chuyến hành quân đến sân Lạch Tray. Điều này được dự báo sẽ tăng thêm sức nóng cho sự cuồng nhiệt của người hâm mộ thành phố Hoa phượng đỏ. 

HAGL tin rằng, sự có mặt của những tuyển thủ U23 Việt Nam như Xuân Trường, Văn Toàn,... sẽ mang lại lợi thế cho họ. Ảnh: Quang Thịnh
HAGL tin rằng, sự có mặt của những tuyển thủ U23 Việt Nam như Xuân Trường, Văn Toàn,... sẽ mang lại lợi thế cho họ. Ảnh: Quang Thịnh

“Áp lực là có nhưng vẫn có những thuận lợi cho chúng tôi. Các em ở U23 Việt Nam nhận được sự yêu mến của các cổ động viên trên cả nước. Và khi các em thi đấu tốt, khán giả sẽ ủng hộ. Vấn đề, làm sao động viên cho các em thi đấu thật tốt, để lại ấn tượng tốt thì nhận được sự yêu mến. Đó cũng là lợi thế cho HAGL”, HLV Dương Minh Ninh cho biết.

Liên quan đến sự việc một nhóm được cho là CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu diễn ra trên sân Hàng Đẫy ở vòng 1 V.League 2018, Ban kỷ luật VFF đang đợi hồ sơ từ phía Hải Phòng FC rồi sẽ nhóm họp để đưa ra hình thức xử lý. Chậm nhất vào ngày mai (15/3), quyết định sẽ được đưa ra.

Cùng chuyên mục

XEM
Sân Tam Kỳ cúp điện vì mưa to, trận Quảng Nam – Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn

Sân Tam Kỳ cúp điện vì mưa to, trận Quảng Nam – Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn

Mưa giông khiến hệ thống điện trên sân Tam Kỳ bị cúp, trận đấu giữa Quảng Nam và Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn.

Đọc thêm

Xem thêm