Giải đấu

HAGL tăng cường chó nghiệp vụ để đảm bảo an ninh những trận đấu trên sân Pleiku

- 14/06/2018 - 16:04

Những chú chó nghiệp vụ đã được tăng cường để đảm bảo công tác an ninh trận đấu trên sân Pleiku giữa HAGL và Quảng Nam.

20 phút trước khi trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam diễn ra tại vòng 13 Nuti Café V.League 2018, 4 chú chó nghiệp vụ từ xe chuyên dụng tiến vào sân Pleiku. Sự hung hăng của 4 chú chó khiến khán giả tò mò. 

Trước đây, mỗi trận đấu ở sân Pleiku thường chỉ có từ 2 đến 3 chú chó. Tùy tính chất từng trận đấu sẽ được phân bổ con số cho hợp lý. Tuy nhiên, trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam được dự báo không có nhiều sức nóng song để đảm bảo an ninh, an toàn, Cảnh sát cơ động tỉnh Gia Lai đã bố trí đến 4 chú chó nghiệp vụ.

HAGL tăng cường chó nghiệp vụ để đảm bảo an ninh những trận đấu trên sân Pleiku  - Ảnh 1.

Hai chú chó dòng Berger (Đức) luôn sẵn sàng "chiến đấu" mỗi khi có lệnh. Ảnh: Trần Khánh

4 chú chó sẽ được các chiến sỹ cảnh sát cơ động dắt đi 4 góc sân. Bốn chú chó thuộc hai giống: Berger (Đức) và dòng Rottweiller. "Mỗi năm, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) tổ chức lớp học để đào tạo, huấn luyện và sử dụng chó nghiệp vụ. Hiện nay, tất cả tỉnh thành trên cả nước đều được cung cấp chó nghiệp vụ.

Ở sân Pleiku có hai giống chó là Bergier và Rottweiller. Những chú chó thuộc giống Bergier vừa làm công tác bảo vệ các trận đấu và chuyên ngành chủ yếu là ma túy và thuốc nổ. Những chú chó giống Rottweiller phục vụ cho công tác bảo vệ, tấn công và truy vết", Thiếu úy Nguyễn Văn Tùng thuộc Cảnh sát cơ động tỉnh Gia Lai, người trực tiếp huấn luyện những chú chó nghiệp vụ.

Theo Thiếu úy Nguyễn Văn Tùng, trong trường hợp xảy ra sự cố, các chú chó sẽ hoàn toàn tuân theo chỉ thị của cấp trên. "Các đồng chí chỉ huy trưởng ra lệnh tấn công sẽ sử dụng những đòn tấn công đã được huấn luyện từ trước. Các chú sẽ nhảy lên, vồ và quật ngã đối tượng ngay lập tức. Còn khi gỡ rọ mõm ra, các chú chó sẽ cắn, giằng xé, làm giảm sức kháng cự của đối tượng. Nhiệm vụ còn lại là của các chiến sĩ cảnh sát cơ động", Thiếu úy Tùng cho biết.

HAGL tăng cường chó nghiệp vụ để đảm bảo an ninh những trận đấu trên sân Pleiku  - Ảnh 3.

Thiếu úy Nguyễn Văn Tùng cùng "đồng đội" đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu. Ảnh: Trần Khánh

Ở trận đấu trên sân Pleiku vòng 13 vừa rồi, công tác an ninh được tăng cường hơn so với những trận đấu trước đó. Trận đấu đã trôi về êm đẹp mặc dù HAGL nhận thất bại 2-3 trước đương kim vô địch Quảng Nam.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm