Giải đấu

Hai kình ngư Australia bị cấm tham dự lễ bế mạc Olympic

Theo - 19/08/2016 - 03:01

Đây là hình phạt mà Josh Palmer và Emma McKeon phải hứng chịu vì đã vi phạm lệnh giới nghiêm của Đoàn Olympic Australia.

Palmer và McKeon đã tham dự một bữa tiệc đêm cùng vài kình ngư khác tại Rio de Janeiro. Nhưng sau khi tan tiệc, Palmer và McKeon lại không trở về Làng VĐV ngay.

Trong khi McKeon đến nhà một người bạn tại Copacabana cho đến tận sáng hôm sau mà không thông báo cho lãnh đạo đoàn Australia thì Palmer bị cướp mất ví tiền và điện thoại.

Palmer bị cướp ví tiền và điện thoại
Palmer bị cướp ví tiền và điện thoại

Palmer cho biết, sau khi tiếp tục đi uống cùng một người bạn, anh đã bị một tên cướp khống chế và bắt rút tiền từ máy ATM. Được biết, kình ngư 25 tuổi này được 2 người dân địa phương tìm thấy trong bộ dạng say xỉn, mất phương hướng. Hai người này đã liên lạc với đoàn Australia để đưa Palmer về Làng VĐV.

Trước truyền thông, trưởng đoàn Olympic Australia - Kitty Chiller lộ rõ sự tức giận: “Hành vi của Palmer và McKeon là không thể chấp chấp nhận. Họ đã phá vỡ kỷ luật của đội”.

McKeon giành HCĐ nội dung 200m tự do tại Rio 2016
McKeon giành HCĐ nội dung 200m tự do tại Rio 2016

Dù đã xin lỗi nhưng cặp này vẫn không thể góp mặt trong lễ bế mạc Olympic như một hình phạt, dù đấy là buổi lễ mà McKeon đã được chọn làm người cầm lá cờ Australia. Ngoài ra, Palmer và McKeon sẽ bị giám sát chặt chẽ và không được phép rời Làng VĐV trong khoảng thời gian từ 20h hôm ấy đến 8h sáng hôm sau.

Chẳng những vậy, Ủy ban Olympic Australia cũng cấm toàn bộ thành viên đội tuyển nước này đến các bãi biển tại Rio khi trời tối sau vụ việc của Palmer.

Cùng chuyên mục

XEM
HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

ĐKVĐ Olympic Alistair Brownlee, VĐV triathlon số 1 thế giới cự ly ngắn có màn "chào sân" 70.3 thành công khi phá kỷ lục giải Challenge Gran Canaria (TBN).

Đọc thêm

Xem thêm