Giải đấu

Hai nhà vô địch UFC tranh cãi về thời điểm diễn ra trận Superfight tiếp theo

- 12/07/2018 - 15:29

Liệu khán giả có thể chứng kiến trận một trận Superfight nữa giữa Amanda Nunes và Cris Cyborg trong năm nay?

Những nỗ lực dàn xếp cho trận Superfight đầu tiên của các nữ võ sĩ UFC thực ra đã bắt đầu từ cuối năm 2017, khi "Sư tử" Amanda Nunes tin rằng cô đã không còn bất cứ đối thủ nào xứng tầm ở hạng Bantamweight nữ.

Hai nhà vô địch UFC tranh cãi về thời điểm diễn ra trận Superfight tiếp theo - Ảnh 1.

Amanda Nunes đã "tiễn" Ronda Rousey nghỉ hưu bằng cú Knockout này

Vậy là, Nunes nảy ra ý tưởng đánh bại Cris Cyborg - người vẫn được coi là võ sĩ đáng sợ nhất giới MMA nữ - để chứng minh mình mới là võ sĩ xuất sắc nhất trong lịch sử.

Ban đầu Cris Cyborg không thực sự thích thú với ý tưởng này - Cyborg cho rằng với tư cách là hai nhà vô địch Brazil duy nhất còn lại tại UFC, Nunes và cô không nên "triệt hạ" lẫn nhau.

Nhưng với sự kiên trì của Nunes và sự cổ vũ từ phía UFC, Cyborg cuối cùng cũng xiêu lòng.

Hai nhà vô địch UFC tranh cãi về thời điểm diễn ra trận Superfight tiếp theo - Ảnh 3.

Nếu trận Cris Cyborg vs. Amanda Nunes diễn ra, đây sẽ không chỉ là trận Superfight đầu tiên của các nữ võ sĩ UFC, mà còn là trận đấu lịch sử giữa hai võ sĩ có trình độ striking ghê gớm nhất

Vấn đề duy nhất còn lại là khi nào thì Amanda Nunes và Cris Cyborg mới thượng đài cùng nhau cho trận Superfight.

Ngay sáng nay, Cris Cyborg đã "nã phát súng" đầu tiên trên Twitter, cho biết sau 4 tháng thả lỏng, cô đã sẵn sàng để thượng đài một lần nữa:

"Đây đã là lần thứ hai tôi đồng ý. Tôi sẽ đấu với Amanda Nunes vào ngày 8/9 tại UFC 228 Dallas," Cyborg viết trên Twitter. "Trận đấu cuối cùng của tôi đã cách đây 4 tháng. Tôi đang sẵn sàng cho lần thượng đài tiếp theo."

Hai nhà vô địch UFC tranh cãi về thời điểm diễn ra trận Superfight tiếp theo - Ảnh 4.

Hầu hết các đối thủ của Cris Cyborg (trái) đều "ra đi" sau khi nhận những cú đấm như thế này

Vấn đề là Amanda Nunes lại vừa mới bảo vệ đai tại UFC 224, và "Sư tử" không muốn vội vã nhận trận đấu tiếp theo. Trả lời Cris Cyborg, Nunes đã đăng một tấm ảnh cô ký vào hợp đồng thượng đài với lời nhắn:

"Đợi cô đấy Cris Cyborg. UFC 232 ngày 29/12."

Video Highlights Cris Cyborg

Tất nhiên, Cyborg không hài lòng với việc phải ngồi đợi đến tận 10 tháng. Cuộc tranh cãi lên Twitter vẫn đang tiếp tục, nhưng chí ít thì với cả hai võ sĩ đều đã đồng ý, rất có thể Amanda Nunes và Cris Cyborg sẽ góp mặt trong trận Superfight thứ hai của năm nay.

Cùng chuyên mục

XEM
Lyoto Machida: lão tướng 40 tuổi và những điều còn - mất tại Bellator MMA

Lyoto Machida: lão tướng 40 tuổi và những điều còn - mất tại Bellator MMA

Chiến thắng điểm không đồng thuận trong trận mở màn tại Bellator MMA hẳn là một kết quả không vừa lòng, nhưng nó cũng chứng minh được nhiều điều tích cực ở Lyoto Machida.

Đọc thêm

Xem thêm