Giải đấu

Hành trình vượt qua cái bóng người anh trai của Sang Đinh

Theo - 11/10/2017 - 14:30

Từ một đội bóng không được đánh giá quá cao tại VBA năm nay, Cantho Catfish đã khiến tất cả NHM phải nghĩ lại về mình. Trong rất nhiều yếu tố mang lại thành công cho “Những chú cá” tới lúc này, sự lột xác của Sang Đinh có lẽ là dấu ấn đáng chú ý hơn cả.

Sau mùa giải VBA 2016, đã có rất nhiều lời bàn ra tán vào về người em trai của Tâm Đinh. Đa số nhận định Sang Đinh chỉ là cái bóng của người anh trai đã quá xuất sắc cũng giống như trường hợp của 2 anh em Việt Arnold và Ryan Arnold.

Bởi vậy, khi Cantho Catfish lựa chọn cái tên Sang Đinh trong ngày draft, giới chuyên môn nhận định đó là vì Tâm Đinh mà đội bóng làm vậy và thực tế là họ cũng không còn nhiều sự lựa chọn.

Sang Đinh và hành trình vượt qua cái bóng của người anh trai

Sang Đinh không thể hiện được nhiều tại VBA 2016 khi cái bóng của người anh trai Tâm Đinh là quá lớn. Ảnh: Quang Thịnh

Mọi ánh mắt nghi kị tiếp tục dồn về cầu thủ mang áo số 11 của Cantho Catfish khi anh trở lại đội bóng vùng sông nước vẫn với thân hình nhỏ con như vậy cùng với bàn tay băng bó vì chấn thương.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn so với những nhận định trước đó, Sang Đinh trình diễn một bộ mặt rất khác so với chính anh ở mùa giải năm ngoái. Sự chính xác trong mỗi cú ném hay kiến tạo, tốc độ và những pha đột phá lên rổ đầy tự tin ngay trước mặt những đối thủ cao lớn chứng minh cầu thủ sinh năm 1994 này đã chuẩn bị rất kỹ cho VBA năm nay.

Cứ sau mỗi trận đấu, người ta lại thấy Sang Đinh ngày càng thoát khỏi cái bóng quá lớn của người anh Tâm Đinh. Sang Đinh rất đa năng, anh có thể chơi ở nhiều vị trí cả số 1, 2 và 3. Quan trọng hơn cả, người ta nhìn thấy sự quyết đoán đôi lúc là ham ghi điểm, điều quan trọng để tạo nên một ngôi sao sau này.

Khi mà khâu ghi điểm của Cantho Catfish thường chỉ tập trung vào Tâm Đinh khiến họ gặp rất nhiều khó khăn nếu cầu thủ số 23 này bị khóa chặt, thì Sang Đinh là một mũi tấn công có thể gánh trách nhiệm ghi điểm giúp đội bóng vùng sông nước đa dạng lối chơi và khó bị bắt bài.

Sang Đinh và hành trình vượt qua cái bóng của người anh trai

Sang Đinh tỏa sáng trong chiến thắng trước Saigon Heat ngay tại CIS. Ảnh: Việt Long

Điều này đã được HLV Yukurs thử nghiệm trong 2 trận đấu với Thang Long Warriors và Saigon Heat gần nhất và nó đều mang lại tín hiệu tích cực.

Thất bại 2 điểm trước Thang Long Warriors khi đã bỏ lỡ quá nhiều những cú ném open shot, Cantho Catfish giống như tự thua hơn là bị đội khách hạ gục. Sang Đinh hoàn thành nhiệm vụ khi ghi tới 18 điểm cùng 6 rebound. Và trong trận đấu gần nhất của Cantho Catfish làm khách trên sân của Saigon Heat, sân khấu hoàn toàn thuộc về Sang Đinh với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận sau khi ghi 25 điểm, 8 rebound và 6 kiến tạo.

Mọi thống kê trung bình của Sang Đinh đều cao hơn năm ngoái là minh chứng rõ ràng cho phong độ và sự trở lại ngoạn mục của cầu thủ mang áo số 11. Dẹp bỏ mọi nghi hoặc, màn trình diễn của Sang Đinh chứng tỏ anh hoàn toàn thoát khỏi cái bóng quá lớn của người anh Tâm Đinh. Và thành công của Cantho Catfish cho tới lúc này có dấu ấn rất lớn của hậu vệ sinh năm 1994.

Cùng chuyên mục

XEM
Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Có lẽ khá nhiều người, thậm chí là cả những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cũng không nghĩ rằng Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại đang tỏa sáng như hiện nay.

Đọc thêm

Xem thêm