Giải đấu

Hậu vệ tóc xù Đăng Khoa xin mẹ về Việt Nam dự VBA 2017

Theo - 05/05/2017 - 14:09

Lo lắng cho tương lai đứa của cậu con trai từ khi về Việt Nam chơi bóng rổ nên mẹ của Trần Đăng Khoa chưa quyết định để cậu tham gia VBA 2017.

Trần Đăng Khoa, cái tên nghe xa lạ với fan bóng rổ VBA. Nhưng nếu nói đến biệt danh cậu bé tóc xù hay Mr. Wiggle của Saigon Heat thì hầu như ai cũng biết.

Trần Đăng Khoa (áo đen) cầu thủ Việt kiều trẻ đầy tiềm năng được phát hiện tại VBA 2016. Ảnh: Quang Thịnh.
Trần Đăng Khoa (áo đen) cầu thủ Việt kiều trẻ đầy tiềm năng được phát hiện tại VBA 2016. Ảnh: Quang Thịnh.

19 tuổi, Đăng Khoa một mình từ Mỹ trở về Việt Nam chơi bóng rổ chuyên nghiệp sau khi vượt qua đợt sát hạch cầu thủ Việt kiều (US Tryout). Nhỏ con, chơi năng nổ nhưng ấn tượng với khán giả là bộ tóc xù và cái mông lắc lư mỗi khi ném phạt của Khoa.

Mùa giải VBA 2017 đang rục rịch chờ ngày khai mạc vào tháng 9, nhiều cầu thủ Việt kiều sau khi nhập tịch như Stefan Tuấn Tú, Horace Tâm Phúc và Tâm Đinh đã xác định tương lai tại đội bóng cũ. Riêng thông tin về số 14 của Saigon Heat vẫn chưa có gì.

Hỏi Đăng Khoa thì cầu thủ này cho biết do bận học nên không biết thông tin gì về mùa giải 2017. Ngay cả kỳ US Tryout chuẩn bị diễn ra ở California mà Mr.Wiggle cũng không hay không biết. Đam mê lại trỗi dậy, Khoa nhắn lại:

Mr. Wiggle nhiều khả năng sẽ không tham dự một giải đấu kéo dài 4 tháng như VBA 2017, thay vào đó có thể là SEA Games 29. Ảnh: Quang Thịnh.
Mr. Wiggle nhiều khả năng sẽ không tham dự một giải đấu kéo dài 4 tháng như VBA 2017, thay vào đó có thể là SEA Games 29. Ảnh: Quang Thịnh.

"Hiện tại, tôi đang bận rộn với việc học tại trường Kentlake Falcons tại Washington. Tôi chưa biết có tham gia VBA hay không nữa, tôi phải nói chuyện với mẹ tôi về việc này. Bà ấy sẽ quyết định tất cả".

20 tuổi, Đăng Khoa bây giờ không cần phải qua kỳ sát hạch nào để dự VBA 2017 nhưng chuyện học hành của anh mới là vấn đề. Khi còn khoác áo Saigon Heat ở mùa VBA 2016, cậu bé tóc xù vừa tập luyện vừa học trực tuyến ở trường.

Hậu vệ dẫn bóng khi ấy phải thuyết phục gia đình rất nhiều mới được cho phép ở lại Việt Nam thi đấu. Một lý do đặc biệt là Đăng Khoa vẫn còn gia đình bên ngoại ở Tiền Giang nên cha mẹ muốn cậu có thêm thời gian tại quê nhà.

Trao đổi với một quan chức điều hành VBA, WebTheThao được biết nhiều khả năng Đăng Khoa sẽ không tham gia VBA 2017 do vướng lịch học. Nhưng ngược lại, nếu có được quốc tịch Việt Nam sớm, Đăng Khoa sẽ dự SEA Games 29.

Còn nhớ trong trận Saigon Heat gặp Hanoi Buffaloes, Đăng Khoa va chạm mạnh với đồng đội Nguyễn Văn Hùng và bất tỉnh. Anh bị chấn thương hàm và nghỉ thi đấu nửa tháng. Khi ấy, gia đình phải nhờ cậu ruột của Khoa bay từ Mỹ qua để nắm tình hình.

Ngày 6-7/5/2017 tại Hope University, Fullerton, California, USA, những VĐV tài năng nhất sẽ được lựa chọn. Dẫu vậy ngay lúc này, bạn vẫn có thể đăng ký bằng cách liên lạc +1 (626) 461-2136 (Ms. Nga) hoặc qua thư điện tử (contact@vba.vn)

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm