Giải đấu

HCM City Wings phản ứng mạnh, trọng tài được hộ tống ra về

Theo - 03/10/2017 - 22:52

>>> HLV HCMC Wings: Tôi không ngu đến nỗi vác ghế phang trọng tài

>>> NBA xử lý các sự cố giữa cầu thủ với trọng tài như thế nào?

>>> VBA họp khẩn, sẽ sớm đưa ra án phạt cho HCM City Wings

HLV và cầu thủ của HCMC Wings phản ứng mạnh sau trận thua Hanoi Buffaloes 74-81 ngay trên sân nhà khiến trọng tài được lực lượng an ninh hộ tống ra về trước.

Ngay khi tiếng còi kết thúc của trọng tài chính vang lên, HLV Ricky Magallanes đã mang theo chiếc ghế ở bàn giám sát rồi tiến về phía vị trọng tài đang đứng ở phần sân đối diện. Không hiểu sao ông "vua áo đen" tháo chạy và được an ninh hộ tống rời sân.

ảnh quoteTheo hai khán giả ngồi ở khu vực đối diện bàn ban giám sát thuật lại, có khán giả ném chai nước về phía trọng tài số 27. Cùng lúc đó, một khán giả khác đừng gần đó đã áp sát trọng tài khiến ông này phải bỏ chạy ra cửa thoát hiểm.anh quote

Diễn ra song song với thời điểm đó, cầu thủ được biết đến với tính khí nóng nảy là Tuấn Trung của HCMC Wings cũng lao theo đòi nói chuyện với tổ trọng tài và giám sát. Tuy nhiên, ban tổ chức và an ninh đã có mặt can thiệp kịp thời.

Trọng tài (số 27) được hộ tống ra về ngay sau khi HCMC Wings đòi nói chuyện. Ảnh: Quang Thịnh.
Trọng tài (số 27) được hộ tống ra về ngay sau khi HCMC Wings đòi nói chuyện. Ảnh: Quang Thịnh.

Không khí ngay sau trận đấu cực kỳ nóng và nhà thi đấu Hồ Xuân Hương trở nên hỗn loạn. Rất may mắn là tình hình được vãn hồi. HLV Ricky tiếp tục than phiền với giám sát trận đấu về những gì đã diễn ra trên sân. Trong trận, ông cũng nhiều lần phản ứng mạnh.

ảnh quoteTrọng tài chính của trận đấu là ông Tan Chin Soing. Hai trợ lý người Việt Nam là ông Van Tan Du và Le Chuong Giang.anh quote

Trong khi đó, bên thắng cuộc Hanoi Buffaloes, HLV Todd Purves có vẻ bình tĩnh hơn khi cho rằng: "Trọng tài cũng đã mắc một số lỗi, tôi nghĩ ông ấy đã không thực sự làm tốt ở trận đấu này nhưng ông ấy luôn sẵn sàng đối thoại với tôi, tôi đánh giá cao điều đó.

Đôi khi ông ấy có một đêm làm việc không tốt. Đầu trận tôi đã phàn nàn về một số lần tổ trọng tài thổi sai, HLV Ricky cũng vậy, đó là một phần trong việc huấn luyện. Dù sao tôi cũng đánh giá công tác trọng tài mùa giải năm nay tốt hơn năm ngoái".

HLV Ricky Magallanes đã tỏ ra rất bực mình với trọng tài mang áo số 27 trong suốt trận nhưng có kìm chế cho đến khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Quang Thịnh.
HLV Ricky Magallanes đã tỏ ra rất bực mình với trọng tài mang áo số 27 trong suốt trận nhưng cố kìm chế cho đến khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Quang Thịnh.

HLV cũng như cầu thủ chủ nhà HCMC Wings có những phản ứng mạnh vì không hài lòng với những quyết định của trọng tài.

Điển hình ở trong hiệp đấu thứ 2, HCMC Wings ra hiệu xin hội ý nhưng trọng tài đã không thực hiện và đội chủ nhà bị ghi điểm. Ức chế với sai sót đó, HLV Ricky đã than phiền rất nhiều và trọng tài số 27 đã phải đến xin lỗi cả BHL, khi đó ông được tha thứ.

Video: Các tình huống gây tranh cãi của Hochiminh City Wings

Trong môn bóng rổ, việc quyết định xin hội ý ở thời điểm nào là rất quan trọng. Đó là quyết định có thể ảnh hưởng đến kết quả của hiệp đấu, hoặc của cả trận đấu khi làm giảm hưng phấn cũng như làm đối thủ mất tập trung. Thời gian hội ý thường là 60 giây.

Một tình huống khác khiến BHL HCMC Wings không thể hiểu nổi đó là khi trọng tài phạt liên tiếp Bilal Richardson hai lỗi kỹ thuật và truất quyền thi đấu của anh này. Sau đó, Hanoi Buffaloes được hưởng 3 quả phạt do hai người bị phạm lỗi thực hiện.

Tuấn Trung bất lực không phản ứng khi trọng tài số 27 nhận định anh giật chỏ đối thủ khi tranh chấp phòng ngự. Ảnh: Quang Thịnh.
Tuấn Trung bất lực không phản ứng khi trọng tài số 27 nhận định anh giật chỏ đối thủ khi tranh chấp phòng ngự. Ảnh: Quang Thịnh.

Cuối cùng và có lẽ người ấm ức lại là Ngô Tuấn Trung. Khi thời gian thi đấu còn chưa hơn 2 phút, Hochiminh City Wings đang có lợi thế dẫn điểm 68-65 thì trong một pha tranh chấp tay đôi, Ngô Tuấn Trung và Nguyễn Tiến Dương đã có những tác động lên người lẫn nhau trước khi Ngô Tuấn Trung có động tác đẩy người để trả đũa.

Vị trọng tài chính Tan Chin Siong đã quyết định phạt Ngô Tuấn Trung lỗi phản tinh thần thể thao. Khi hậu vệ của City Wings trình bày rằng anh đã bị Tiến Dương đánh chỏ vào đầu, anh đã bị phạt thêm 1 lỗi kỹ thuật vì lỗi phản ứng. Trọng tài tiếp tục bị Tuấn Trung phản ứng mạnh mẽ và nó khiến hậu vệ dẫn bóng này phản ứng mạnh khi trận đấu đã kết thúc.

Ngay sau trận, Tuấn Trung chia sẻ trên mạng xã hội: "Tôi nói chuyện rất nhẹ nhàng, giải thích tình huống đó như thế nào thôi, nếu được thì trọng tài phải giải thích lại cho mình mới đúng. Tôi không có bất cứ hành động nào hăm dọa hay bạo lực, có bằng chứng hẳn hoi".

Cùng chuyên mục

XEM
Tổng kết Regular Season VBA 2018: Danang Dragons

Tổng kết Regular Season VBA 2018: Danang Dragons

Một mùa giải đáng quên nữa đã đến và đi với Danang Dragons. Tuy nhiên đây có thể sẽ là một mùa giải khởi đầu cho một tương lai sáng hơn của đội bóng đại diện cho miền Trung thi đấu tại VBA.

Đọc thêm

Xem thêm