Giải đấu

HCMC Marathon 2018: VĐV phong trào nhận giải thưởng "khủng"

Theo - 21/12/2017 - 19:15

HCMC Marathon 2018 là giải điền kinh thường niên của Tp.HCM được tổ chức lần đầu tiên năm 2013. Trong mùa giải thứ 5, HCMC Marathon 2018 powered by Taiwan Excellence có nhiều điểm mới quan trọng.

Đáng chú ý nhất, giải chạy marathon truyền thống này được chính thức đưa vào hệ thống thi đấu Quốc gia. Điều này đồng nghĩa, thành tích thi đấu của các VĐV chuyên nghiệp hay phong trào nếu phá kỷ lục quốc gia đều được công nhận.

ĐKVĐ SEA Games Soh Rui Yong lần đầu tiên tham dự Singapore Marathon sau 16 năm và trở thành nhà vô địch quốc gia đầu tiên
ĐKVĐ SEA Games Soh Rui Yong vừa trở thành nhà vô địch quốc gia đầu tiên ở giải Singapore Marathon 2017. Ảnh: SCSM

Các VĐV marathon quốc tế dự kiến được mời đều là các VĐV tên tuổi trong khu vực và trên thế giới: 2 nhà vô địch SEA Games Soh Rui Yong (Singapore), Mary Joy Tabal (Philippines) và nhà vô địch Olympic Naoko Takahashi (Nhật Bản). Sự góp mặt của 3 ngôi sao cùng dàn VĐV tuyển chọn của Việt Nam chắc chắn tạo nên những cuộc đua hấp dẫn.

Đây cũng là năm đầu tiên, HCMC Marathon 2018 powered by Taiwan Excellence có hạng mục giải thưởng dành cho nhóm VĐV chuyên nghiệp với giá trị lớn. Trong đó, giải thưởng cao nhất dành cho 2 nhà vô địch nam, nữ lên tới 20 triệu đồng, chưa kể hiện vật của các nhà tài trợ.

 

Thời gian đường chạy HCMC Marathon 2018
Thời gian đường chạy HCMC Marathon 2018

Riêng đối với nhóm VĐV phong trào, mức giải thưởng thậm chí còn hấp dẫn hơn thế. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Ban tổ chức Giải Tohoku-Miyagi REVIVE Marathon dành tặng 3 giải thưởng đặc biệt dành cho VĐV Việt Nam chạy nội dung 42km không chuyên.

Mỗi giải thưởng sẽ bao gồm vé máy bay, phí lưu trú và đăng ký tham dự Tohoku-Miyagi REVIVE Marathon dành cho cặp VĐV Việt Nam nam, nữ phong trào chạy nhanh nhất cự ly 42km và nhóm trưởng pacer 42km người Việt Nam.

 

Cơ cấu giải thưởng dành cho VĐV chuyên nghiệp
Cơ cấu giải thưởng dành cho VĐV chuyên nghiệp

HCMC Marathon 2018 thu hút hơn 8.000 VĐV thuộc 49 quốc gia đăng ký. Ở cự ly 42km, tổng số VĐV tham dự là hơn 700 người trong đó số VĐV chuyên nghiệp dự kiến có hơn 30 người.

HCMC Marathon 2018 powered by Taiwan Excellence mới chỉ là bước khởi đầu cho “mơ giấc mơ lớn” với mục tiêu hướng tới giải chạy hấp dẫn nhất Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á khi đường chạy có thể mở rộng trong những năm tới nhờ việc sử dụng thêm làn cầu Phú Mỹ.

 

Cơ cấu giải thưởng dành cho VĐV phong trào
Cơ cấu giải thưởng dành cho VĐV phong trào

.

HCMC Marathon 2018 powered by Taiwan Excellence

Thời gian:

13.1.2018: Ngày hội Khởi động (WarmUp Day)

14.1.2018: Ngày chạy Chính thức (Race Day)

Địa điểm:

105 Nguyễn Khắc Viện, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

XEM
"Super mom" 8X lập KLTG chạy half marathon đẩy xe nôi 3 người

"Super mom" 8X lập KLTG chạy half marathon đẩy xe nôi 3 người

Cynthia Arnold, bà mẹ 3 con vừa phá kỷ lục thế giới chạy half marathon cùng xe nôi 3 người với tốc độ ngang ngửa VĐV ĐTQG Việt Nam.

Đọc thêm

Xem thêm