Giải đấu

HCMC Wings tung đội hình mạnh nhất trước ĐT Bóng rổ Việt Nam

Theo - 08/08/2017 - 16:38

Chong Paul, Tuấn Trung hay thậm chí là ngoại binh Bilal Richarson đều sẽ ra sân trong trận giao hữu gặp tuyển bóng rổ Nam Việt Nam trước thềm SEA Games 29.

19h00 ngày 15/8/2017, đội tuyển bóng rổ Nam Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Todd Purves sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Hochiminh City Wings (HCMC Wings) trên sân NTĐ Hồ Xuân Hương (Quận 3, TP.HCM).

Đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị trước thềm VBA 2017, trận giao hữu không ảnh hưởng gì đến đội bóng rổ của ông bầu Trần Anh Tú. Ngược lại, đây là bài kiểm tra quan trọng cho cả hai đội với những mục tiêu khác nhau trong tương lai.

HLV Ricky Magallanes đang tích cực cho các học trò tập luyện trước ngày giáp mặt tuyển bóng rổ Nam Việt Nam dự SEA Games 29. Ảnh: Quang Thịnh.
HLV Ricky Magallanes đang tích cực cho các học trò tập luyện trước ngày giáp mặt tuyển bóng rổ Nam Việt Nam dự SEA Games 29. Ảnh: Quang Thịnh.

"Đây là cơ hội tốt cho cả hai đội, tôi quan tâm đến đội hình của mình hơn vì HCMC Wings đang chuẩn bị cho mùa giải. Hơn nữa, tôi cũng muốn xem các học trò thể hiện như thế nào, đặc biệt là Bilal Richarson vì cậu ấy chỉ mới tập 6 buổi", HLV Ricky cho hay.

Trừ hai VĐV đang tập luyện cùng tuyển quốc gia là Triệu Hán Minh và Nguyễn Thành Nhân, đội hình của HCMC Wings lúc này là sự kết hợp giữa những cầu thủ đội I và đội D-Team. Họ thường tập luyện trên sân nhà cũng chính là sân thi đấu sắp tới.

Chong Paul cho hay, anh rất hào hứng với trận đấu sắp tới bởi nó sẽ cho từng VĐV và bản thân anh biết mình đã chuẩn bị tới đâu cho mùa giải VBA sắp tới. PG Tuấn Trung, cầu thủ Việt kiều Henry và Bilal đều tập rất sung.

Hậu vệ dẫn bóng Tuấn Trung đang qua người VĐV Việt kiều Henry Nguyễn. Ảnh: Quang Thịnh.
Hậu vệ dẫn bóng Tuấn Trung đang qua người VĐV Việt kiều Henry Nguyễn. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Ricky Mallaganes cũng không giấu giếm ý định: "Tôi muốn tất cả cầu thủ nội đều được thi đấu trận đấu sắp tới. Tôi sẽ giới hạn thời gian thi đấu của một số trụ cột, họ có thể chỉ chơi từ 14 đến 25 phút mà thôi".

Đánh giá về lực lượng của người đồng nghiệp Todd Purves, ông Ricky đánh giá cao bởi 12 cầu thủ đều được chọn lọc từ những người tốt nhất ở VBA, chưa kể có thêm sự bổ sung của ba VĐV Việt kiều ở lần tập trung này.

Những ngày này, HCMC Wings cũng đang bận rộn với việc lắp ráp đội hình. Với các cầu thủ từ D-Team tham gia tập luyện, công việc của Ricky là xây dựng khả năng liên lạc, phân phối bóng nhuần nhuyễn khi thi đấu.

Lịch thi đấu giao hữu của ĐT bóng rổ Việt Nam:

Thứ 7 12/8/2017:

15h00: Nữ Việt Nam vs U17 HBF

18h00: Nam Việt Nam vs Saigon Heat

Thứ 3 15/8/2017:

16h00: Nữ Việt Nam vs HCMC Wings Junior

19h00: Nam Việt Nam vs HCMC Wings

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm