Giải đấu

HCV SEA Games Nguyễn Thị Oanh sẽ chạy giải báo Hà Nội Mới 2017

Theo - 27/09/2017 - 08:28

Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017 là sự kiện đặc biệt của báo Hà Nội Mới nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

Đây là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 18 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình; chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Báo Hà Nội Mới hằng ngày ra số đầu tiên. 

Phạm Thị Huệ cán đích đầu tiên ở nội dung Nữ mở rộng (3 vòng hồ)

VĐV Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh) cán đích đầu tiên ở nội dung Nữ mở rộng (3 vòng hồ) giải chạy báo Hà Nội Mới 2016

Tại giải chạy báo Hà Nội Mới năm nay, nội dung khối mở rộng gồm 15 đoàn, ít hơn so với năm ngoái (20 đoàn). Một số đoàn mạnh như Tp.HCM, Khánh Hòa, Hải Phòng, Hưng Yên... không cử VĐV tham dự giải vì bận tham dự giải điền kinh VĐQG 2017. Các đoàn khác cũng cũng không cử VĐV mạnh nhất của mình với lý do tương tự. Đây là điều đáng tiếc bởi giải điền kinh VĐQG diễn ra sau giải SEA Games 29 nên tính chuyên môn không được đề cao do điểm rơi phong độ của các VĐV đều rơi vào tháng 8 diễn ra SEA Games. 

Ông Nguyễn Hoàng Long, TBT báo Hà Nội Mới, trả lời phỏng vấn của PV Webthethao.vn
Ông Nguyễn Hoàng Long (đứng), TBT báo Hà Nội Mới, trả lời những câu hỏi về giải chạy

Về khối ngoại giao, 215 VĐV của 18 ĐSQ, trong đó có 5 vị Đại sứ sẽ tham gia chạy bộ quanh Hồ Gươm. Do cổng đăng ký thông qua các ĐSQ và Liên hiệp tổ chức Hữu nghị Tp.Hà Nội nên khách du lịch nước ngoài muốn tham gia chạy giải này cũng khó có thể đăng ký trực tiếp với BTC giải Hà Nội Mới. Điều này vô tình đánh mất cơ hội quảng bá nét đẹp, tinh thần yêu thể thao của Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế bởi chính những vị khách nước ngoài cũng sẽ là những vị Đại sứ du lịch của Việt Nam khi họ về nước.

Top 5 khối nữ lao động sản xuất và vũ trang (2 vòng hồ)

VĐV Nguyễn Thị Đường (áo xanh) Top 5 khối nữ lao động sản xuất và vũ trang, mới đây vừa giành giải 3 cự ly 100km giải Vietnam Mountain Marathon 2017

Ở nội dung nâng cao, VĐV Nguyễn Thị Oanh, Vũ Văn Sơn sẽ là 2 trong số những gương mặt nổi bật nhất thuộc ĐTQG tham dự giải chạy có tuổi đời 44 năm này. Các VĐV sẽ thi đấu từ 1750m (1 vòng Hồ Gươm) đến 8750m (5 vòng Hồ Gươm).

Tại buổi hop báo, Webthethao cũng đặt vấn đề bổ sung các cự ly dài hơn như half marathon hay marathon để thu hút thêm nhiều người tham gia như giải chạy Việt dã báo Tiền Phong đã làm ở năm ngoái trong bối cảnh phong trào chạy bộ ở Thủ đô ngày càng phát triển sôi nổi để BTC tiếp thu và xem xét mở rộng đối tượng tham dự.

 

- Chạy phong trào:

+ Chạy 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng Hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng Hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng Hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang (2 vòng Hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng Hồ Hoàn Kiếm).

- Chạy nâng cao dành cho VĐV đội tuyển điền kinh các tỉnh thành:

+ Chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng Hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng Hồ Hoàn Kiếm).

Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017.

Thời gian: 6h00 - 11h00, sáng Chủ Nhật ngày 1 tháng 10 năm 2017

Địa điểm:  Vườn hoa Lý Thái Tổ  - Xung quanh Hồ Hoàn Kiếm

Số lượng:  Khoảng 1.500 VĐV

Cuộc thi được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam.

 

.

Cùng chuyên mục

XEM
Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Một fan trung thành đặc biệt của Lionel Messi đã bất chấp nguy hiểm đạp xe hàng nghìn km, qua cả những vùng đất nguy hiểm vì khủng bố, nội chiến, để đến Nga xem thần tượng đá World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm