world cup 2018

Hé lộ chân sút ghi bàn “khủng” hơn cả Messi và Ronaldo trong năm 2017

Hé lộ chân sút ghi bàn “khủng” hơn cả Messi và Ronaldo trong năm 2017

Bóng đá Quốc tếCác giải khác

Hoàng Hà

MessiRonaldo vẫn được coi là những tay săn bàn xuất sắc nhất thế giới, nhưng tính từ đầu năm 2017 đến nay họ phải dè chừng một chân sút khác.

Cú đúp trên sân Wembley trong trận Tottenham thắng Dortmund 3-1 đã đưa Kane đứng vào hàng ngũ 5 cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất, chỉ tính từ 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, kể từ đầu năm 2017.  

Kane vừa lập cú đúp vào lưới Dortmund
Kane vừa lập cú đúp vào lưới Dortmund 

Trái ngược với tháng 8 khốn khổ, Kane bước sang tháng 9 theo cách ngoạn mục với hai cú đúp liên tiếp. Cho đến thời điểm này, anh đã tích lũy được 29 bàn thắng kể từ đầu năm.

Mặc dù số bàn thắng nói trên chưa phải "khủng" nhất, nhưng Kane đạt hiệu suất ghi bàn/trận tốt nhất.

Ghi bàn tốt nhất trong năm 2017
 

Dẫn đầu danh sách ghi nhiều bàn nhất trong năm là Messi với 39 lần lập công trong 38 trận cho Barcelona, gồm 8 bàn từ đầu mùa 2017/18 đến nay. 

Cả Ronaldo và Kane đều có 29 bàn, nhưng thành tích của Kane được thực hiện chỉ trong 27 trận so với 30 của ngôi sao khoác áo Real Madrid.

Video: Kane lập cú đúp trong trận Tottenham thắng Dortmund

Khi so sánh hiệu suất của Top 5 chân sút hiệu quả nhất từ đầu năm 2017, thật ngạc nhiên là Kane chứ không phải ai khác có hiệu suất mỗi trận tốt nhất.

Ngôi sao người Anh đạt tỷ lệ ghi bàn hiện tại là 1,07 bàn mỗi trận, xếp trên Lewandowski ở vị trí thứ hai với 1,03 bàn. Messi chỉ kém chút ít với 1,02 bàn, còn Ronaldo là 0,96 bàn. 

Chưa hết, Kane còn đạt tỷ lệ 47,5% số cú sút đi trúng khung thành, so với 45,7% của Cavani và tốt hơn Messi (39%) và Ronaldo (37,3%). 

Messi khởi đầu như tên bắn ở mùa này
Messi khởi đầu như tên bắn ở mùa này 

Nói thế không có nghĩa là không đề cao Messi và Ronaldo, bởi trong khi La Pulga khởi đầu mùa giải này như tên bắn với 8 bàn qua 6 trận thì Ronaldo ghi 3 bàn sau 2 lần đá chính.

Nhưng không ngạc nhiên nếu Kane tiếp tục phát triển và trở thành một trong những cầu thủ người Anh phá vỡ mốc chuyển nhượng 100 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng tới.

Đương nhiên khi ấy Real hay Barcelona cũng có thể trở thành một điểm đến lý tưởng cho chân sút này. 

Hoàng Hà