Giải đấu

Hết vụ xe đội Ferrari cán người lại đến sự cố rơi lốp ở China GP

Theo - 14/04/2018 - 13:00

Ferrari vừa ra kết luận về sự vụ nghiêm trọng khi xe của Kimi Raikkonen cán gãy chân nhân viên kỹ thuật, trong bối cảnh vừa có thêm sự cố "rơi lốp" ở China GP.

Tại Bahrain GP tuần trước, trong xe của Kimi Raikkonen vào pit-stop, do thao tác tháo lắp lốp không chuẩn đã dẫn đến việc thợ máy Francesco Cigarini bị xe hất vắng khi chưa kịp hoàn thiện khâu thay lốp.

Tai nạn này không chỉ khiến Cigarini bị bánh xe đè lên làm gãy chân mà buộc Ferrari phải nộp phạt 45,000 bảng.

Hình ảnh: Xe của Raikkonen bứt đi, gây tai nạn cho nhân viên kỹ thuật khi thao tác lắp-tháo lốp chưa xong mọi khâu
Xe của Raikkonen bứt đi, gây tai nạn cho nhân viên kỹ thuật khi thao tác lắp-tháo lốp chưa xong mọi khâu

Theo kết quả điều tra mới công bố, nguyên nhân của sự cố này là do bộ phận thông báo đã không nhìn thấy việc tháo lắp lốp xe chưa hoàn tất, nên đã ra tín hiệu đèn xanh để Raikkonen trở lại đường đua.

Trước đó tại Australia GP, sự cố tương tự cũng xảy ra khi đội Haas có 2 lần cho xe trở lại trong trạng thái chưa an toàn.

Hình ảnh: Nhân viên Cigarini bị bánh xe cán qua chân phải nhập viện phẫu thuật khẩn cấp
Nhân viên Cigarini bị bánh xe cán qua chân phải nhập viện phẫu thuật khẩn cấp

“Toàn đội đều bị chấn động. Chúng tôi có một nhân viên bị thương và cảm thấy có trách nhiệm nhìn nhận lại toàn bộ sự việc. Chúng tôi có quy trình đầy đủ để đảm bảo mọi việc diễn ra an toàn nhất. Trong trường hợp này, lỗi con người, lỗi kỹ thuật và lỗi của thiết bị điện kết hợp lại gây nên sự cố”, Giám đốc Maurizio Arrivabene của đội Ferrari cho hay.

“Chúng tôi đã cùng FIA rà soát lại toàn bộ quy trình để đảm bảo sự cố đáng tiếc này không lặp lại. Chúng tôi ưu tiên hàng đầu cho sự an toàn của con người”.

Bên cạnh đó, ông Arrivabene cũng thông báo rằng tình trạng sức khỏe của thợ máy Cigarini hiện đã ổn định. Cigarini đã được đưa về quê nhà ở Italia để tĩnh dưỡng hôm thứ Sáu vừa qua.

Đội Ferrari giành chiến thắng nhưng phải trả giá bằng con người.
Đội Ferrari giành chiến thắng ở Bahrain nhưng phải trả giá bằng tai nạn đáng tiếc của nhân viên kỹ thuật

Nếu tai nạn của Ferrari ở Bahrain còn chưa "nguội" xuống thì vấn đề cho xe trở lại đường đua trong trạng thái chưa an toàn tiếp tục tái diễn ở màn chạy thử tại China GP hôm qua.

McLaren là đội mới nhất gặp sự cố khi chiếc xe MCL33 của tay đua Stoffel Vandoorne chưa hoàn toàn được gắn lốp đúng quy trình đã quay lại đường đua khiến chiếc lốp như bị rời ra.

hình ảnh: Tay đua của đội McLaren phải bỏ giữa chừng đợt chạy thử thứ 2 vì lốp lắp không đúng quy trình
Tay đua của đội McLaren phải bỏ giữa chừng đợt chạy thử thứ 2 vì lốp lắp không đúng quy trình

Chính vì sự cố này McLaren bị phạt 5.000 euro. Đáng chú ý, đây là sự vụ mất an toàn thứ 5 kể từ đầu mùa giải F1 2018 đến giờ. Đội Haas bị phạt 2 lần tổng số tiền 10.000 euro còn Ferrari đã phải nộp phạt tới 55.000 euro cho 2 sự cố ở Bahrain GP.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm