Hiệu suất khủng giúp Neymar bắt kịp thành tích ghi bàn Ronaldo “béo” ở World Cup 2018?

Theo - 11/06/2018 - 21:25

Tiếp tục lập công cho Brazil, Neymar đang tăng tốc để có thể hy vọng bắt kịp Ronaldo "béo" về số bàn thắng ghi được ở đội tuyển tại World Cup 2018 này.

Brazil đã đánh bại Áo 3-0 trong trận giao hữu cuối cùng trước World Cup với những bàn thắng của Gabriel Jesus, Neymar và Coutinho.

Hiệu suất khủng giúp Neymar bắt kịp thành tích ghi bàn Ronaldo “béo” ở World Cup 2018? - Ảnh 1.

Neymar vừa ghi bàn trước Áo

Với pha lập công mới nhất này, Neymar đã bắt kịp huyền thoại Romario ở vị trí thứ 3 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử cho đội tuyển Brazil.

Đạt 55 bàn cũng có nghĩa "số 10" bây giờ chỉ còn kém Ronaldo và Pele tính về số lần tìm đến mành lưới đối phương trong màu áo vàng xanh.

Hiệu suất khủng giúp Neymar bắt kịp thành tích ghi bàn Ronaldo “béo” ở World Cup 2018? - Ảnh 2.

Romario chiếm ưu thế về tỷ lệ trung bình với 0,78 bàn mỗi trận so với 0,64 của Neymar do người hùng World Cup 1994 chơi ít trận hơn (70 so với 85). Tuy nhiên, Neymar lại vượt trội về khả năng hỗ trợ với 36 pha kiến tạo cho đội tuyển.

Hiệu suất khủng giúp Neymar bắt kịp thành tích ghi bàn Ronaldo “béo” ở World Cup 2018? - Ảnh 3.

Neymar đã bắt kịp số bàn của Romario cho Brazil

Đang còn kém Ronaldo "béo" 7 bàn nên Neymar có thể đặt mục tiêu bắt kịp bậc đàn anh này ngay tại World Cup lần này. Mặc dù đây là thách thức lớn nhưng những gì mà ngôi sao của PSG làm được sau khi bình phục chấn thương cho thấy anh đang rất sung mãn.

Neymar đánh dấu sự tái xuất bằng bàn thắng trước Croatia khi vào sân trong hiệp 2. Việc chơi 84 phút ở trận thắng Áo cho thấy anh đã đạt tình trạng thể lực tốt nhất để sẵn sàng bước vào cuộc chinh phục World Cup 2018.

Hiệu suất khủng giúp Neymar bắt kịp thành tích ghi bàn Ronaldo “béo” ở World Cup 2018? - Ảnh 5.

Neymar sung mãn bước vào World Cup

Neymar tỏa sáng là dấu hiệu tích cực cho HLV Tite, người đã thành công trong việc kết hợp cả "số 10" này với tiền đạo Gabriel Jesus ở đội hình xuất phát.

Kết quả là cả Neymar và Gabriel Jesus đều ghi được 10 bàn thắng cho Brazil trong kỷ nguyên Tite, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào.

Hiệu suất khủng giúp Neymar bắt kịp thành tích ghi bàn Ronaldo “béo” ở World Cup 2018? - Ảnh 6.

Hai trận giao hữu với Croatia và Áo cũng đã giúp Brazil xác định được đội hình tối ưu cho giải đấu trên đất Nga khi Neymar, Gabriel Jesus, Philippe Coutinho, Willian, Paulinho được kết hợp với nhau. 

Cùng chuyên mục

XEM
Phanh phui sự thật Neymar đút túi tiền tỷ với lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup

Phanh phui sự thật Neymar đút túi tiền tỷ với lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup

Theo những thông tin mới nhất vừa được truyền thông Brazil tiết lộ, những lời xin lỗi hành vi ăn vạ ở World Cup của Neymar hóa ra chỉ là "sự sắp đặt giả dối" giúp ngôi sao này bỏ túi tiền tỷ.

Đọc thêm

Xem thêm