Giải đấu

HLV Cantho Catfish: Thi đấu trên sân Thang Long Warriors như tập gym

Theo - 13/11/2017 - 15:55

Với việc phải chơi hai trận liên tiếp trên sân khách của Thang Long Warriors ở vòng chung kết VBA 2017 by Jetstar, HLV Kevin Yurkus không coi đó là trở ngại.

Sáng 13/11/2017, VBA đã công bố lịch thi đấu chính thức của 5 game ở vòng chung kết giữ hai đội Thang Long Warriors với Cantho Catfish. Theo đó, đội bóng Thủ đô được có lợi thế lớn nhờ việc giành được vị trí nhất bảng ở vòng loại so với đối thủ đứng thứ 3.

Đoàn quân của HLV Lee Tao Dana sẽ được thi đấu hai trận sân nhà liên tiếp trên sân của trường Đại học Sư phạm vào các ngày 19 và 23/11/2017. Sau đó, đến lượt Cantho Catfish làm chủ hai trận tại miền Tây vào hai ngày 26 và 30/11/2017.

Lịch thi đấu vòng chung kết VBA 2017 by Jetstar. Ảnh: VBA.
Lịch thi đấu vòng chung kết VBA 2017 by Jetstar. Ảnh: VBA.

Với thể thức đánh 5 thắng 3, nếu hai đội không thể giải quyết trong vòng 4 trận thì game thứ 5 quyết định sẽ quay lại sân nhà của Thang Long Warriors. Lợi thế lớn cho các "chiến binh" nếu họ có thể dẫn trước 2-0 sau 2 game sân nhà và lên ngôi ở Cần Thơ.

Tuy nhiên, điều này cũng khó diễn ra khi Cantho Catfish từng đánh sập "pháo đài" Sư Phạm ở vòng loại với tỷ số 90-87. Nhưng xét về đối đầu, Cantho Catfish vẫn lép vế khi thua 2 trong 3 lần gặp mặt giữa hai đội, trong đó có trận thua 72-74 trên sân nhà.

HLV Kevin Yurkus cho rằng: "Thể thức 2-2-1 thuận lợi hơn khi các đội bớt di chuyển đi lại. Điều đó không hẳn là bất lợi với Cantho Catfish. Mùa này, chúng tôi thắng 6 trong 9 trận trên sân khách, trong đó có một trận trên sân Thang Long Warriors".

Sẽ là một vòng chung kết không khoan nhượng, đầy kịch tính giữa tân binh Thang Long Warriors và đội lần đầu vào chung kết Cantho Catfish. Ảnh: VBA.
Sẽ là một vòng chung kết không khoan nhượng, đầy kịch tính giữa tân binh Thang Long Warriors và đội lần đầu vào chung kết Cantho Catfish. Ảnh: VBA.

"Tôi luôn dành sự tôn trọng cho đối thủ Thang Long Warriors nhưng tôi luôn tin tưởng vào cầu thủ của mình, họ sẽ chiến đấu bất kể đó là sân nào. Sẽ rất tuyệt nếu là sân nhà nhưng trên sân Sư Phạm cũng giống như trong phòng gym thôi", ông nhấn mạnh.

Cantho Catfish đang được so sánh như một cơn lốc. Họ vừa cuốn phăng "anh cả" Saigon Heat chỉ trong vòng 2 game bán kết. Trong khi đó, Thang Long Warriors quá vượt trội so với Hanoi Buffaloes để có thể giành quyền vào vòng chung kết VBA 2017.

Chắc chắn rằng cuộc so tài giữa hai đội sẽ rất hấp dẫn bởi yếu tố sân nhà, sân khách không ảnh hưởng nhiều đến thực lực của hai đoàn quân. Cùng chờ xem!

Cùng chuyên mục

XEM
Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Với việc cả Hochiminh City Wings lẫn Danang Dragons đều sở hữu những toà tháp đôi chất lượng, một cuộc đại chiến khu vực 3 giây hứa hẹn sẽ xảy ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương tối 19/06.

Đọc thêm

Xem thêm