Giải đấu

HLV Chu Đình Nghiêm bị đuổi, CLB Hà Nội bỏ họp báo với HAGL

- 11/05/2018 - 22:10

Chiếc thẻ đỏ của Thành Lương khiến HLV Chu Đình Nghiêm bức xúc lao vào sân, sau trận, CLB Hà Nội quyết định không dự họp báo để phản đối trọng tài.

Phút 85, trong pha nhảy lên tranh chấp với Văn Thanh, trọng tài Ngô Duy Lân xác định Thành Lương phạm lỗi nên rút thẻ vàng cho cầu thủ Hà Nội. Thành Lương phản ứng mạnh và lãnh thêm một thẻ vàng nữa và phải rời sân.

Đáng nói là Thành Lương vừa vào sân thay Văn Quyết, lại đeo băng đội trưởng nên HLV Chu Đình Nghiêm vô cùng bức xúc. Ông cùng ban huấn luyện vao lào sân để tranh cãi với trọng tài chính.

HLV Chu Đình Nghiêm lao vào sân ''nói chuyện'' với trọng tài Ngô Duy Lân. Ảnh: Quang Thịnh.
HLV Chu Đình Nghiêm lao vào sân "nói chuyện" với trọng tài Ngô Duy Lân. Ảnh: Quang Thịnh.

Khán giả sân Pleiku cũng phản ứng với cách mà cầu thủ lẫn ban huấn luyện CLB Hà Nội phản ứng, khiến tình hình trên sân càng căng thẳng hơn. Đã có lúc tưởng như sẽ "vỡ trận" vì không khí trên sân vượt tầm kiểm soát an ninh.

Trong đường hầm, Thành Lương cũng bức xúc không kém khi cho rằng: "Pha bóng tranh chấp bình thường vậy mà trọng tài lại phạt thẻ vàng tôi, rồi rút thêm thẻ đỏ nữa". Trong lúc này, HLV Chu Đình Nghiêm cũng đi vào phòng thay đồ.

Người thay ông Nghiêm chỉ đạo là trợ lý Văn Sỹ Sơn. CLB Hà Nội cầm cự được tỷ số 2-2 cho đến hết trận. 4 bàn thắng được ghi do công Quang Hải, Oseni, Duy Mạnh đá phản lưới và Công Phượng gỡ hòa từ chấm 11m.

Trợ lý Văn Sỹ Sơn và Chủ tịch đội bóng Nguyễn Quốc Hội quyết định không dự họp báo thay cho HLV Chu Đình Nghiêm. Với lý do được đưa ra là: "Phạt HLV thẻ đỏ rồi còn họp báo gì nữa", cùng lý do là họp báo chỉ có phàn nàn trọng tài.

HLV Dương Minh Ninh cho rằng: "BHL phải giữ được bình tĩnh, BHL mà căng thẳng thì càng làm cho trận đấu căng thẳng hơn, ức chế hơn tôi nghĩ như vậy không tốt.

Tôi cho rằng khán giả Pleiku phản ứng là đúng. Thẻ đỏ của Thành Lương tất nhiên là lỗi của cầu thủ nhưng phản ứng không tốt thì trọng tài rút thẻ đỏ là hợp lý".

HLV Phó Văn Sỹ Sơn của CLB Hà Nội. Ảnh: Quang Thịnh.
HLV Phó Văn Sỹ Sơn của CLB Hà Nội. Ảnh: Quang Thịnh.

Trận đấu diễn ra căng thẳng ngay từ đầu khi cầu thủ hai đội thường xuyên chơi tiểu xảo với nhau. Tiền đạo Rimario suýt chút nữa đã "ăn thua đủ" với Duy Mạnh trong một tình huống tranh chấp.

Còn hậu vệ Văn Kiên của Hà Nội cũng xô từ phía sau đối với Văn Thanh khi bị cầu thủ HAGL bước qua đầu. Đỉnh điểm là quả phạt đền do lỗi truy cản của hậu vệ Đình Trọng với Rimario, sau đó mới đến chiếc thẻ đỏ của Thành Lương.

Kết quả lượt đi và lịch thi đấu lượt về Cúp quốc gia 2018.
Kết quả lượt đi và lịch thi đấu lượt về Cúp quốc gia 2018.

Cùng chuyên mục

XEM
Trực tiếp AFF Cup 2018: ĐT Malaysia - ĐT Việt Nam

Trực tiếp AFF Cup 2018: ĐT Malaysia - ĐT Việt Nam

Webthethao xin gửi đến quý độc giả diễn biến trực tiếp của trận đấu giữa ĐT Malaysia - ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 vào lúc 19h45 hôm nay (11/12).

Đọc thêm

Xem thêm