Giải đấu

HLV Đặng Anh Tuấn: Từ siêu kỷ lục Ánh Viên tới kỳ tích Kim Sơn

Theo - 06/10/2017 - 11:48

Chỉ cần danh xưng “thầy ruột” của Ánh Viên đã đủ minh chứng thuyết phục hơn về đẳng cấp cùng những đóng góp đặc biệt của HLV Đặng Anh Tuấn. Càng đáng nể hơn bởi ngoài siêu kỷ lục 8 HCV SEA Games, 2 HCV AIMAG của Ánh Viên, trong năm 2017, ông Tuấn còn trực tiếp “giải cứu” và “tiếp sức” để có một tài năng 15 tuổi Kim Sơn gây chấn động trên đất Malaysia. 

HLV Đặng Anh Tuấn là người gắn bó với hành trình vươn tới đỉnh cao của siêu kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên  trong mỗi buổi tập, từng giải đấu, thậm chí từng chiếc huy chương. Chính ông Tuấn, ngay trong năm 2011 đã có tới 3 lần nỗ lực đề xuất để đưa tài năng trẻ 15 tuổi Ánh Viên lên tập huấn ĐTQG, tạo nên một bước ngoặt quyết định cho gương mặt triển vọng đất Cần Thơ.

Quan trọng hơn, kể từ khi Ánh Viên sang Mỹ tập huấn, ông Tuấn đã vượt xa chức phận của một HLV, trở thành một nhà quản lý đặc biệt giúp cho học trò có thể sớm thích nghi để bước vào một quy trình đào tạo theo đúng chuẩn quốc tế.

HLV Đặng Anh Tuấn được ví như là người cha thứ 2 của Siêu kình ngư Ánh Viên
HLV Đặng Anh Tuấn được ví như là người cha thứ 2 của Siêu kình ngư Ánh Viên

Thậm chí, ngoài chuyên môn, ông Tuấn còn đảm trách vị trí của một nhà tâm lý và săn sóc viên về mọi mặt.   “Tất cả những gì tôi đạt được ngày hôm nay đều nhờ công thầy Tuấn. Thầy như người cha, người anh của tôi. Nếu tôi vất vả một thì thầy khổ gấp mười, thậm chí gấp trăm lần”.  Trong năm 2017, thầy trò Anh Tuấn- Ánh Viên đã tiếp tục mang về một siêu kỷ lục 8 HCV SEA Games, nâng tổng số lần đăng quang của Viên ở sân chơi khu vực lên con số 19.

So với 8 HCV ở kỳ Đại hội trước, siêu kỷ lục lần này còn sáng giá hơn nhiều bởi Viên thay vì là người đi chinh phục, đã là người phải bảo vệ, và hoàn thành xuất sắc sứ mệnh ấy. Ngoài ra, Viên còn đoạt 2 HCV Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á.

Theo giới chuyên môn, so với chuyện giúp Ánh Viên lập siêu kỷ lục, việc “giải cứu” và “tiếp sức” để có một tài năng trẻ Kim Sơn gây chấn động tại SEA Games 29 còn đáng nể hơn nhiều.

Thành công của Ánh Viên, Kim Sơn có dấu ấn lớn của HLV Đặng Anh Tuấn
Thành công của Ánh Viên, Kim Sơn có dấu ấn lớn của HLV Đặng Anh Tuấn

Cách đây không lâu, cậu bé người TPHCM từng suýt phải chia tay đường bơi xanh vì bị trù úm, đến nỗi phải viết đơn kêu cứu. Gia đình Kim Sơn thời điểm ấy đã quá nản. Bản thân Sơn cũng rất buồn. Tuy nhiên, đường bơi xanh vẫn là niềm đam mê một cách hồn nhiên, ngây thơ của Sơn. Ngay cả trong thời gian giông bão nhất, cậu bé vẫn nằng nặc đòi bố mẹ đưa đến hồ bơi, thuê thầy và tập luyện hăng say mỗi ngày.

Tình yêu cùng sự bền bỉ tự thân ấy chắc cũng chẳng giúp Sơn đến đâu nếu như không lọt vào “mắt xanh” của HLV Đặng Anh Tuấn, thầy ruột của siêu kình ngư Ánh Viên. Qua theo dõi, ông Tuấn hiểu rõ đây là một “viên ngọc thô” hội đủ các yếu tố cần thiết để vươn cao. Ông đã vào cuộc “giải cứu” bằng cách làm cầu nối để An Giang, đơn vị chủ quản của mình, liên hệ với gia đình, giải quyết khúc mắc mới TP.HCM để đưa Sơn về. Trong thời gian hoàn tất các thủ tục, ông cũng ngay lập tức ra giáo án riêng theo chuẩn quốc tế, phù hợp với lứa tuổi và khả năng, để Sơn cùng gia đình có thể tự tổ chức tập luyện.

HLV Đặng Anh Tuấn, đã thực sự “cứu” nghiệp bơi tưởng như đứt gánh quá sớm của Sơn. Sau đó, Sơn thực sự bước vào một quy trình chuẩn, với giáo án đều đặn được thầy Tuấn gửi về từ Mỹ, dưới sự kèm cặp tận tâm và hiệu quả của các HLV trẻ. Sơn đã liên tục có những bước thăng tiến vượt bậc,  hoàn toàn vô đối ở lứa tuổi của mình cả trong nước lẫn khu vực Đông Nam Á. Nhờ thế, từ đầu năm nay, kình ngư mới 15 tuổi đã bay thẳng vào đội tuyển quốc gia, rồi giành HCV và phá kỷ lục ở SEA Games 29.

HLV Đặng Anh Tuấn là một trong 5 ứng viên được đề cử hạng mục HLV của năm - Cúp chiến thắng 2017. Để bình chọn cho HLV Đặng Anh Tuấn soạn theo cú pháp: CT dấu cách 31 gửi 7569.

THỂ LỆ BÌNH CHỌN GIẢI THƯỞNG CÚP CHIẾN THẮNG 2017

1. Đối với các hạng mục giải thưởng:

- Vận động viên nam của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 50 triệu đồng)

- Vận động viên nữ của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 50 triệu đồng)

- Vận động viên trẻ của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng)

- Huấn luyện viên của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng)

- Đội tuyển của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng)

- Vận động viên người khuyết tật xuất sắc (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng)

- Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 20 triệu đồng)

Sẽ trải qua 2 vòng bình chọn:

Vòng 1:

- Người hâm mộ bình chọn thông qua tin nhắn SMS. Ứng viên ở mỗi hạng mục có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất sẽ vào Vòng 2

Cú pháp: CT [dấu cách] [mã số bình chọn] gửi 7569 (5.000 đ/tin)

Thông tin mã số ứng viên đề cử từng hạng mục trên website: www.cupchienthang.vn

Tổng đài nhắn tin bình chọn tiếp nhận từ 00h00 ngày 12/09/2017 – 24h00 ngày 31/12/2017

- Hội đồng bình chọn bỏ phiếu. Hai ứng viên có số phiếu bầu cao nhất sẽ được chọn vào Vòng 2.

Vòng 2:

Từ 3 ứng viên được chọn qua Vòng 1, Hội đồng bình chọn sẽ bầu chọn người chiến thắng duy nhất cho từng hạng mục thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

2. Đối với hạng mục giải thưởng "Vận động viên được yêu mến nhất" (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng):

Giải thưởng được trao cho 1 ứng viên có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất ở 4 hạng mục: Vận động viên nam của năm, Vận động viên nữ của năm, Vận động viên trẻ của năm, Vận động viên người khuyết tật xuất sắc.

3. Đối với hạng mục giải thưởng "Thành tựu cống hiến trọn đời" (Cúp Chiến thắng cùng giải thưởng 30 triệu đồng):

Giải thưởng vinh danh cá nhân tiêu biểu đóng góp cho nền thể thao Việt Nam trong thời gian dài do Hội đồng bình chọn thông qua hình thức bỏ phiếu kín dưới sự bảo trợ và giám sát của Tổng cục Thể dục thể thao.

Thông tin về các hoạt động và phương thức bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng được cập nhật trên website và Fanpage chính thức của chương trình:

www.cupchienthang.vn

www.facebook.com/cupchienthang

Cùng chuyên mục

XEM
Giải VĐTG Aerobic 2018: Việt Nam lọt Top 4 đội mạnh nhất

Giải VĐTG Aerobic 2018: Việt Nam lọt Top 4 đội mạnh nhất

Đêm hôm qua, đội tuyển Aerobic Việt Nam thi đấu nội dung cuối cùng tại giải VĐTG Aerobic 2018 ở Guimaraes (Bồ Đào Nha).

Đọc thêm

Xem thêm