Giải đấu

HLV Golden State Warriors khẳng định "quái vật" Zion Williamson sẽ trở thành LeBron James kế tiếp

- 08/11/2018 - 15:36

Không một ai có thể giấu được sự kinh ngạc khi chứng kiến Zion Williamson thể hiện trong mà ra mắt dưới màu áo đại học Duke vào ngày 7/11 (giờ Việt Nam) vừa qua. Kể cả Steve Kerr, HLV Golden State Warriors cũng vậy.

Trong 23 phút thi đấu, Zion Williamson đã ghi vào lưới đại học Kentucky 28 điểm, hiệu suất ném lên đến 11/13. Cậu vẫn khiến người xem phải trầm trồ bởi lối đánh đầy mạnh mẽ và áp đảo đối thủ của mình.

HLV Golden State Warriors khẳng định quái vật Zion Williamson sẽ trở thành LeBron James kế tiếp - Ảnh 1.

Zion Williamson đang là tâm điểm của bóng rổ NCAA mùa này.

Cao 2m, nặng 129 kg, Zion Williamson được nhiều người so sánh với LeBron James. Và mới đây, Steve Kerr, vị HLV từng đối đầu với LeBron James suốt 4 kỳ chung kết NBA vừa qua cũng công nhận điều đó.

Lối chơi của Zion Williamson chủ yếu sẽ đến từ những pha đi bóng đột phá vào vòng trong, hành hạ hàng thủ đối thủ. Tuy nhiên, khi đối đầu với những đội hình phòng ngự 2-3, anh sẽ phải chứng tỏ khả năng ném 3 điểm của mình nếu như không muốn trở nên bế tắc.

HLV Golden State Warriors khẳng định quái vật Zion Williamson sẽ trở thành LeBron James kế tiếp - Ảnh 2.

Duke đang sở hữu đội hình tân binh xuất sắc nhất lịch sử NCAA.

LeBron James giai đoạn đấu tại NBA cũng như vậy. Sự nguy hiểm của Nhà Vua hầu hết cũng đến từ những pha đi bóng. Sau này, anh mới bổ sung thêm những pha 3 điểm và bộ kỹ năng của mình trở nên bá đạo hơn.

Chắc chắn đây chính là lúc mà Steve Kerr và các HLV NBA khác nên bắt đầu quan tâm đến Zion Williamson. Nhiều khả năng, cậu sẽ chỉ thi đấu 1 năm ở NCAA và tham dự NBA Draft 2019.

Nếu như vẫn giữ nguyên phong độ thì khả năng của Zion Williamson sẽ được rất nhiều đội bóng NBA mong muốn. Trước mắt, cùng chờ xem liệu cầu và những đồng đội ngôi sao khác như R.J. Barrett và Cam Reddish có thể giúp đại học Duke vô địch NCAA mùa này hay không.

Cùng chuyên mục

XEM
Nếu giữ phong độ như vậy, chính xác khi nào LeBron James sẽ vượt mặt Michael Jordan?

Nếu giữ phong độ như vậy, chính xác khi nào LeBron James sẽ vượt mặt Michael Jordan?

LeBron James vừa vượt mặt Wilt Chamberlain trên bảng xếp hạng ghi điểm mọi thời đại, đến bao giờ thì anh có thể vượt qua huyền thoại Michael Jordan?

Đọc thêm

Xem thêm