Giải đấu

HLV Hiệp "cóc" nói về sự cố bỏ cuộc của Vinapros ở vòng 8 SL1-S2

Theo - 31/07/2017 - 12:46

Dưới vai trò thuyền trưởng của Vinapros, HLV Hiệp "cóc" muốn gửi lời xin lỗi đến các khán giả, BTC và đội bóng BIDV Quang Trung khi để xảy ra sự cố bỏ cuộc ở vòng 8 giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special.

"Đầu tiên, tôi xin thay mặt tập thể đội bóng Vinapros xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới khán giả, những người đã không quản nắng gió để tới sân xem. Chúng tôi đã làm các bạn thất vọng nhưng mong các bạn hiểu cho chúng tôi, có những chuyện hậu trường tế nhị khó nói ra ở đây.

CLB Vinapros muốn gửi lời xin lỗi tới BTC vì đã vô tình tạo một vết nhơ không tốt cho giải đấu. CLB Vinapros cũng gửi lời xin lỗi đến đội bóng BIDV Quang Trung. Chúng ta đã không cùng nhau tạo nên 1 trận đấu hay để phục vụ khán giả", HLV Hiệp cóc gửi đi thông điệp đến BTC, các khán giả và đội bóng BIDV Quang Trung sau sự cố không mong muốn ở vòng 8 SL1-S2.

Nỗi buồn của tiền đạo Quân Messi khi lên sân rồi phải đi về khi đội nhà không đủ người để ra sân thi đấu với BIDV Quang Trung. Ảnh Dương Đông Nhịp đập I phủi
Nỗi buồn của tiền đạo Quân Messi khi đi xe 70km từ Ba Vì lên sân rồi phải đi về vì đội nhà không đủ người để ra sân thi đấu với BIDV Quang Trung. Ảnh Dương Đông Nhịp đập I phủi

Ở vòng 8, trong khi đối thủ BIDV Quang Trung lên 3 đội hình để khởi động từ sớm thì đến giờ thi đấu, Vinapros mới chỉ có 5 cầu thủ, cùng 1-2 người phụ trách đội. HLV Hiệp cóc do bận làm đội U23 Ecofoot thi đấu giải U23 phong trào nên vắng mặt, trợ lý Quỳnh xích thố cũng đi công tác, đội trưởng Hiếu Phúc Yên và những cầu thủ khác cũng lấy lý do... báo bận khiến Vinapros không đủ người chơi, bị xử thua 0-3 trước BIDV Quang Trung.

"Lý do tôi vắng mặt ở trận gặp BIDV ở vòng 8 là bởi tôi bận dẫn dắt U23 Ecofoot tham gia giải U23 Bóng đá phong trào Hà Nội. Thực tế, trước khi nhận lời về dẫn dắt Vinapros ở Saigon Special League 1 tôi đã từng nói với BLĐ đội bóng rằng ưu tiên số 1 của tôi là Ecofoot. Trước trận đấu tôi có nhờ người bạn thân của mình là Quỳnh xích thố ra thay mặt, đồng thời nhắn hết cho tất cả các anh em mà tôi gọi về chơi cho Vinapros và cũng đã có 2-3 em ra sân. Tuy nhiên, có thể vì tinh thần các em đã xuống rất thấp, gần như chạm đáy nên họ chán, không muốn tiếp tục tham gia giải đấu nữa nên đã tìm cách báo bận", thuyền trưởng của Vinapros cho biết.

HLV Hiệp cóc cho rằng tinh thần của các cầu thủ Vinapros đã chạm đáy, không còn muốn tiếp tục cống hiến cho đội bóng. Ảnh Hải Đăng
HLV Hiệp cóc cho rằng tinh thần của các cầu thủ Vinapros đã chạm đáy, không còn muốn tiếp tục cống hiến cho đội bóng. Ảnh Hải Đăng

Trước khi giải hạng Nhất Cúp Bia Saigon Special khởi tranh, Vinapros gây xôn xao khi chiêu mộ hàng loạt những tên tuổi được nhiều người "biết mặt, thuộc tên" ở bóng đá phủi Hà Nội như mời phủi cứng Hiệp cóc về làm "coach", kéo theo những người bạn thân, các em như Quỳnh xích thố, Giang dân, Việt Con, Dũng "cậu", Dũng CT, Quang Híp, Vượng Messi hợp cùng Hiếu Phúc Yên, Quân Messi. Thế nhưng chỉ được một hai vòng đấu chơi tốt, thể hiện được tinh thần thi đấu đáng nể, Vinapros bắt đầu bộc lộ những vấn đề, ngày càng lún sâu hơn khi xếp ở vị trí bét bảng trước khi vòng 8 diễn ra.

Lý giải về sự sa sút không phanh này của đội bóng, HLV Hiệp "cóc" thẳng thắn chia sẻ: "Nguyên nhân đầu tiên đó chính là sự ô hợp trong lòng đội bóng. Một đội bóng có quá nhiều tổ, chỉ làm quen với nhau trước giải 1 tuần thì nếu thành công được mới là điều bất ngờ. Nguyên nhân thứ 2 đó là sự quan tâm thiếu sâu sắc của BLĐ đội bóng. Theo tôi 2 yếu tố đó gộp lại đã khiến tinh thần đội bóng bị ảnh hưởng, việc rã đám sẽ gần như là tất yếu".

Sự thiếu quan tâm của lãnh đạo và đội quân ô hợp được cho là phần nguyên nhân khiến Vinapros ngày càng sa sút. Ảnh Hải Đăng
Sự thiếu quan tâm của lãnh đạo và đội quân ô hợp được cho là phần nguyên nhân khiến Vinapros ngày càng sa sút. Ảnh Hải Đăng

Từng có hơn 15 năm lăn lộn với những sân chơi phủi, chinh chiến bao giải đấu, Hiệp "cóc" nếm trải đủ những dư vị vui buồn mà sân chơi 7 người mang lại. Theo quan điểm của cựu tiền vệ Techno, việc Vinapros bỏ cuộc ở trận đấu với BIDV Quang Trung là sự cố ngoài ý muốn song cũng là bài học cho những người đang muốn xây dựng bóng đá phong trào ngày càng chuyên nghiệp hơn.

"Đây là một sự cố nằm ngoài mong muốn. Tôi chỉ muốn nói rằng làm bóng đá, nhất là bóng đá phong trào mất nhiều lắm. Ngoài tình yêu đam mê với nó thì còn phải mất thời gian, tiền bạc, nhiều thứ khác. Thế nên nếu ai đó muốn làm thì phải đánh đổi cả thời gian lẫn tiền bạc, không nên nửa vời. Tôi nói hơi phũ nhưng đó là sự thật...", Hiệp cóc nhấn mạnh.

Sự cố bỏ cuộc của Vinapros để lại hình ảnh không đẹp, mang đến hệ lụy không tốt khi BTC, những người chơi và khán giả đang cố gắng xây dựng một sân chơi chuyên nghiệp cho bóng đá phong trào. Ảnh Hải Đăng
Sự cố bỏ cuộc của Vinapros để lại hình ảnh không đẹp, mang đến hệ lụy không tốt khi BTC, những người chơi và khán giả đang cố gắng xây dựng một sân chơi chuyên nghiệp cho bóng đá phong trào. Ảnh Hải Đăng

Sau sự cố đáng xấu hổ, cả đội Vinapros không lên đủ đội hình và phải bỏ cuộc ở vòng 8, HLV Hiệp cóc vẫn bày tỏ quan điểm muốn cùng các học trò chơi nốt 3 vòng đấu cuối, thay vì bỏ luôn giải như là lời xin lỗi đến các khán giả. 

"Thú thực, tôi chưa bao giờ hô hào anh em nghỉ giải. Tôi vẫn nhắn anh em ra sân dù bản thân bận việc bất khả kháng. Tôi xin nhắc lại, dù tinh thần anh em đã xuống rất thấp nhưng tôi vẫn động viên anh em ra sân nhưng một mình tôi không thể làm được điều đó. Tôi cần sự hỗ trợ của lãnh đạo và nhìn thấy thiện chí của lãnh đạo đội bóng Vinapros muốn đội tiếp tục con đường còn lại tại Saigon Special League 1".

Cùng chuyên mục

XEM
Bị Hà Nội FC ngược dòng không tưởng, HLV Nam Định ước còn xỏ giày vào sân được

Bị Hà Nội FC ngược dòng không tưởng, HLV Nam Định ước còn xỏ giày vào sân được

HLV Nguyễn Văn Sỹ trải qua đủ cung bậc cảm xúc sau khi chứng kiến Nam Định từ thắng thành hòa và suýt thua ngược trước Hà Nội FC.

Đọc thêm

Xem thêm