Giải đấu

HLV Hoàng Anh Tuấn mong lứa U19 Việt Nam hiện tại tiếp bước Quang Hải

Theo - 07/04/2018 - 20:31

HLV Hoàng Anh Tuấn không mong muốn gì hơn lứa U19 Việt Nam hiện tại tiếp tục thi đấu tốt và có thêm những cái tên được lên đội tuyển quốc gia như trước đây.

>>> VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lộ trình hướng tới VCK U19 châu Á 2018

>>> Dự World Cup rồi, U23 châu Á là chuyện thường thôi

HLV người Khánh Hòa chia sẻ: "Tôi hy vọng sau VCK U19 châu Á 2018, nhiều cầu thủ của U19 Việt nam sẽ lại lên đội tuyển quốc gia. Dĩ nhiên đó không phải chuyện dễ dàng. Các em phải chơi xuất sắc hoặc có thành tích mới có thể lên".

HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục gắn bó với nghiệp rèn giũa thế hệ cầu thủ U19 Việt Nam. Hình ảnh: Trung Thu.
HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục gắn bó với nghiệp rèn giũa thế hệ cầu thủ U19 Việt Nam. Ảnh: Trung Thu.

Trước đó, lứa U19 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt giành vé tham dự FIFA U20 World Cup 2017 tạo được tiếng vang lớn. Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Hậu là những cái tên gần nhất được triệu tập lên đội tuyển quốc gia.

Ông nói thêm: "So sánh lứa U19 hiện tại vừa lứa trước có sự khập khiễng. Tuy nhiên, tôi nói không bằng chứ chưa nói các em sẽ không làm được cái gì. Hai chuyện hoàn toàn khác nhau".

"Các em lứa này đồng đều hơn mặc dù thiếu những nhân tố xuất sắc nổi trội như Quang Hải. Tôi ví dụ vậy. Lứa năm nay tôi hy vọng các em làm được điều gì đó. Đương nhiên về mặt chuyên môn chúng tôi phải đề ra lối chơi phù hợp, không thể chơi như lứa 2, 3 năm trước".

U19 Việt Nam (áo xanh) đánh bại Phù Đổng FC 2-1 ở trận giao hữu chiều 7/4. Hình ảnh: Trung Thu.
U19 Việt Nam (áo xanh) đánh bại Phù Đổng FC 2-1 ở trận giao hữu chiều 7/4. Ảnh: Trung Thu.

Chiều 7/4, đội tuyển U19 Việt Nam đã đánh bại Phù Đổng FC 2-1. Hai bàn thắng được ghi do công của Đặng Văn Lắm (SLNA) và Nhâm Mạnh Dũng (Viettel).

"Chúng tôi mới tập 3 buổi, điều tôi mong muốn là xem xét khía cạnh chuyên môn từng em để tuần tới có công tác chuẩn bị kỹ càng hơn cho giải giao hữu sắp tới", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Về trường hợp cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá thẳng thắn: " Tôi nghĩ Tuấn Anh cần phải cố gắng nhiều nếu như muốn chơi ở giải đấu lớn hơn như Giải U19 châu Á. Ngoài thể hình còn cần tốc độ, sức mạnh, và nhiều thứ khác. Tuấn Anh chưa có những yếu tố như tốc độ, sức mạnh cần thiết như sự kỳ vọng của ban huấn luyện".

"Chiều nay Tuấn Anh thi đấu ở vị trí trái với sở trường, Tuấn Anh vốn chơi ở tiền vệ trung tâm thì tôi bố trí cậu ấy chơi trung vệ. Tôi muốn em có một không gian nhiều hơn, ít áp lực hơn trên sân xem khả năng chuyên môn và tư duy của em như thế nào. Tôi nghĩ em thể hiện tạm được".

Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh (áo xanh) vẫn chưa lấy được sự tin tưởng thì HLV Hoàng Anh Tuấn. Hình ảnh: Trung Thu.
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh (áo xanh) vẫn chưa lấy được sự tin tưởng thì HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Trung Thu.

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện từ ngày 4/4 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 8/4, đội sẽ di chuyển tới Trung tâm đào tạo bóng trẻ PVF để tiếp tục tập luyện và sẽ lên đường sang Hàn Quốc vào ngày 16/4 Suwon JS Cup 2018 với sự tham dự của U19 Việt Nam, U19 Mexico, U19 Maroc và U19 Hàn Quốc diễn ra từ 18/4 đến 22/4 tới.

Kết thúc giải đấu này, các cầu thủ được trả về CLB và sẽ tập trung trở lại vào ngày 15/5 để chuẩn bị thi đấu Giải U19 Đông Nam Á 2018, diễn ra tại Indonesia từ ngày 1/7 đến 14/7. Dự kiến, trước khi tham dự đấu trường khu vực, đội sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu khoảng 3 trận tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Sau đó, đội sẽ có quỹ thời gian 1 tháng trong đợt tập trung lần thứ ba để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á. Với tính chất quan trọng về chuyên môn ở giai đoạn này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ được VFF tăng cường đầu tư với 2 chuyến tập huấn nước ngoài.

Nếu không có gì thay đổi, đội sẽ tập huấn và thi đấu giao hữu tại Anh vào trung tuần tháng 9 sau đó tập huấn và thi đấu giao hữu tại Nhật Bản vào đầu tháng 10 trước khi di chuyển sang Indonesia để tham dự VCK U19 châu Á 2018.

Danh sách tập trung U19 Việt Nam:

Thủ môn (3): Y Ê Li Ni Ê (Đăk Lăk), Nguyễn Nhật Trường (Đồng Tháp), Trương Thái Hiếu (PVF).

Hậu vệ (8): Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh, Phạm Văn Nam (Hà Nội), Nguyễn Xuân Kiên (Viettel), Mai Sỹ Hoàng, Thái Bá Sang (SLNA), Nguyễn Hoàng Duy (Đồng Tháp), Nguyễn Duy Kiên (HAGL)

Tiền vệ (9): Nguyễn Hữu Thắng, Tống Văn Hợp, Trương Tiến Anh (Viettel), Nguyễn Hồng Sơn, Lê Văn Xuân (Hà Nội), Đặng Văn Lắm (SLNA), Trần Công Minh (Đồng Tháp), Phạm Văn Luân (Đăk Lăk), Tony Lê Tuấn Anh (Bohemians- CH Czech).

Tiền đạo (4): Lê Minh Bình (HAGL), Lê Xuân Tú (Hà Nội), Trần Tiến Anh (SLNA), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel)

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam bị phá sản lối chơi vì U19 Australia quá mạnh

HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam bị phá sản lối chơi vì U19 Australia quá mạnh

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, lối chơi mà ông muốn áp dụng đã bị phá sản bởi các cầu thủ U19 Australia quá mạnh.

Đọc thêm

Xem thêm