Giải đấu

HLV Hoàng Văn Phúc: “Có điểm trước Hà Nội mới nghĩ đến vô địch”

Theo - 10/11/2017 - 20:09

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, chỉ đến khi có điểm trước Hà Nội thì Quảng Nam mới nghĩ đến chức vô địch.

“BHL cùng các cầu thủ cứ tạm vui với chiến thắng trước Than Quảng Ninh đã. Chúng tôi sẽ trở lại tập luyện sau 1-2 ngày nghỉ. Khoảng cách 3 điểm là cơ hội lớn với Quảng Nam nhưng chỉ khi nào có điểm trên sân của Hà Nội thì chúng tôi mới nghĩ đến chức vô địch”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ sau chiến thắng mang tính then chốt trước Than Quảng Ninh để giúp đội nhà nới rộng khoảng cách 3 điểm trước các đối thủ bám đuổi. Khi V.League 2017 chỉ còn 2 vòng đấu thì đây là lợi thế lớn cho đội chủ sân Tam Kỳ. 

Quảng Nam có chiến thắng mang tính then chốt trước Than Quảng Ninh. Ảnh: Huy Kha
Quảng Nam có chiến thắng mang tính then chốt trước Than Quảng Ninh. Ảnh: Huy Kha

Một trận đấu mà Quảng Nam đã kiểm soát hoàn toàn thế trận. Tuy nhiên, có một vài thời điểm, họ khiến các cổ động viên nhà có phần thót tim khi bị Than Quảng Ninh gỡ hòa. Dẫu vậy, bàn thắng trên chấm penalty của Đinh Thanh Trung ở những phút cuối cùng của trận đấu giúp đoàn quân HLV Hoàng Văn Phúc giành trọn ba điểm.

Nói về trận đấu, cựu HLV trưởng ĐTQG bày tỏ: “Trận đấu then chốt với cả hai đội. Những gì diễn ra trên sân rất kịch tính và có một vài thời điểm, chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn. Cả hiệp 1, Quảng Nam quyền kiểm soát bóng tốt, tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng các cầu thủ lại thay nhau bỏ lỡ đáng tiếc. Dẫu vậy, khi bị gỡ hòa thì các cầu thủ áp đặt trận đấu rất tốt và giúp chúng tôi giành trọn ba điểm”. 

Đội chủ sân Tam Kỳ có nhiều cơ hội để lên ngôi vô địch. Ảnh: Huy Kha
Đội chủ sân Tam Kỳ có nhiều cơ hội để lên ngôi vô địch. Ảnh: Huy Kha

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng, mấu chốt ở trận đấu này là mặt sân trơn trượt cùng thời tiết bất lợi khiến lối chơi của họ bị ảnh hưởng. “Dưới điều kiện thời tiết mưa nhỏ, sân trơn thì chúng tôi khó triển khai hiệu quả cách chơi bóng ngắn của mình. Còn Quảng Nam thì lại khác. Họ chơi bóng dài, có nhiều cầu thủ phù hợp với cách chơi dưới điều kiện thời tiết và mặt sân như vậy. Tuy nhiên, đó chỉ là lý do khách quan còn chiến thắng cảu Quảng Nam là xứng đáng”, chiến lược gia gốc Đà Nẵng bày tỏ.

BXH tạm thời sau vòng 24 V.League 2017
BXH tạm thời sau vòng 24 V.League 2017

Thua trận, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận, chức vô địch khá xa với họ khi bị Quảng Nam bỏ xa tới 6 điểm trong khi V.League chỉ còn hai vòng đấu. “Đến giờ phút này, các cầu thủ đều biết có cơ hội nhưng càng ngày càng xa. Thế nhưng, quan điểm của chúng tôi là đá trận đấu nào thì tập trung vào trận đấu đó”, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam cho biết.

Thắng trận kịch tính trước Than Quảng Ninh, Quảng Nam được thưởng tổng cộng 860 triệu đồng. Theo đó, khung thưởng cho mỗi trận sân nhà là 400 triệu đồng, thưởng thêm 400 triệu đồng cho chiến thắng và 30 triệu đồng cho mỗi bàn thắng.

Cùng chuyên mục

XEM
Quảng Nam tố trọng tài “cướp” hai điểm ở trận gặp S.Khánh Hòa BVN

Quảng Nam tố trọng tài “cướp” hai điểm ở trận gặp S.Khánh Hòa BVN

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, trọng tài Tăng Hoàng Tuấn đã thổi quả phạt oan uổng khiến Quảng Nam bị S.Khánh Hòa BVN gỡ hòa phút cuối trận đấu.

Đọc thêm

Xem thêm