Giải đấu

HLV hồi sinh bộ tứ của bầu Đức khi Xuân Trường trở về HAGL ở V.League 2018

Theo - 09/02/2018

Sự trở về của Lương Xuân Trường khiến HLV Dương Minh Ninh lập tức lên kế hoạch để "hồi sinh" bộ tứ ưa thích Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn của bầu Đức.

Hôm qua 7/2/2018, Xuân Trường và các đồng đội U23 Việt Nam đang chơi cho HAGL mới trở về Trung tâm Hàm Rồng sau 12 ngày mừng công với NHM cả nước. Đây cũng là lần trở lại chính thức của Xuân Trường sau khi chia tay CLB Gangwon.

HLV Dương Minh Ninh sẽ hồi sinh được bộ tứ ưa thích của bầu Đức? Ảnh: Quang Thịnh.
HLV Dương Minh Ninh sẽ hồi sinh được bộ tứ ưa thích của bầu Đức? Ảnh: Quang Thịnh.

Một mùa giải không như mong đợi ở K.League Classic của Xuân Trường nhưng anh lại có chuyến phiêu lưu đầy ý nghĩa khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc.

ảnh quoteHAGL có trận mở màn V.League 2018 bằng trận đấu trên sân nhà tiếp CLB Becamex Bình Dương vào ngày 10/3/2018. HAGL sẽ nghỉ Tết từ 12 - 19/2/2018anh quote

HLV Dương Minh Ninh phấn khởi: "Thời gian ở U23 Việt Nam, Xuân Trường đã tiến bộ rõ rệt trong khâu phòng ngự, em tranh chấp mạnh mẽ hơn, chơi chắc chắn hơn. Tuyến tiền vệ HAGL sẽ có thêm thuận lợi ở V.League 2018".

Dưới bàn tay nhào nặn của ông Park Hang Seo trong 3 tháng, cầu thủ người Tuyên Quang nhanh chóng lấy lại cả phong độ và bản lĩnh thi đấu. Trước đó, do dự bị quá nhiều ở Gangwon nên Xuân Trường gần như mất cảm giác bóng.

Người bạn thân cũng là người đá cặp ăn ý với Xuân Trường là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cũng đang hồi phục tích cực. BHL đội bóng phố núi đang canh điểm rơi phong độ để số 8 có thể tái xuất đầu mùa bóng này.

Xuân Trưởng trưởng thành hơn nhiều sau khi được HLV Park Hang Seo ''nhào nặn'' ở VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: Quang Thịnh.
Xuân Trưởng trưởng thành hơn nhiều sau khi được HLV Park Hang Seo "nhào nặn" ở VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: Quang Thịnh.

Ở BTV Cup 2018 vừa qua, Tuấn Anh chủ yếu thi đấu từ 20 đến 30 phút sau khi được tung vào sân để lấy cảm giác bóng. HLV Minh Ninh cho rằng cần tăng dần thời gian thi đấu chứ chưa thể để Tuấn Anh tập nặng liền.

Xuân Trường - Tuấn Anh trở lại có lẽ là tin vui nhất với Công Phượng và Văn Toàn. Bộ tứ ưa thích của bầu Đức lại có dịp sát cánh bên nhau sau hơn 2 năm tan rã. HLV trưởng HAGL nói:

ảnh quoteCho đến thời điểm này, HAGL chưa chốt hai suất ngoại binh cho mùa giải V.League 2018. Trung vệ người Hàn Quốc cũng chưa làm hài lòng BHL HAGL.anh quote

"Họ đã có thời gian tập luyện cùng nhau khá dài, chơi bóng ăn ý và phối hợp hiệu quả nên sẽ rất tốt cho HAGL. Tuy nhiên, còn tùy vào phong độ mà tôi sẽ sử dụng các cầu thủ của mình".

Mùa giải 2017, Châu Ngọc Quang và Triệu Việt Hưng cũng thi đấu khá tốt khi thay cho Tuấn Anh và Xuân Trường. Có 5, 6 tiền vệ trong tay, ông Minh Ninh cảm thấy an toàn hơn cho chặng đường dài V.League 2018.

Tuấn Anh vẫn là một sự chờ mong khắc khoải của NHM. Ảnh: Quang Thịnh.
Tuấn Anh vẫn là một sự chờ mong khắc khoải của NHM. Ảnh: Quang Thịnh.

Sự trở về của Xuân Trường chắc chắn sẽ giúp HAGL gia tăng sức mạnh ở tuyến tiền vệ nhưng liệu có giúp Công Phượng, Văn Toàn chơi tốt hơn hay không thì vẫn còn quá sớm để nói.

Ở VCK U23 Việt Nam vừa qua, Công Phượng đóng vai trò tiền đạo cắm nên chưa phát huy được sở trường của mình trong lối chơi phòng ngự của ông Park Hang Seo, còn Văn Toàn thi "chìm" ở giai đoạn sau vòng bảng.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều lời ngợi khen cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau khi anh giúp FLC Thanh Hóa đánh bại đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Đọc thêm

Xem thêm