Giải đấu

HLV Jason Brown: Thủ môn Việt Nam có khả năng chơi bóng ở châu Âu

Theo - 05/10/2017 - 11:22

Trong buổi tập thứ 2 với ĐTVN, HLV thủ môn Jason Brown đã đưa ra những nhận định về chất lượng của các thủ môn của ĐTVN cũng như U19 Việt Nam.

"Sau những cơ hội làm việc với các thủ môn của U19 Việt Nam và ĐTVN, tôi thấy họ đều là những người gác đến rất tài năng. Thậm chí, có những thủ môn hoàn toàn có thể thi đấu tại châu Âu nếu được đầu tư và phát triển đúng cách", ông Jason Brown chia sẻ sau buổi tập của ĐTVN vào sáng 5/10.

Buổi tập sáng nay cũng là buổi thứ 2 vị HLV người xứ Wales làm việc với các cầu thủ ĐTVN. Theo chia sẻ của ông Jason Brown, cả 3 thủ môn Tuấn Mạnh, Tuấn Linh và Bùi Tiến Dũng đều có chất lượng chuyên môn rất tốt, hoàn thành trọn vẹn những bài tập mà ông đưa ra.

Ông Jason Brown lạc quan về cơ hội phát triển của các thủ môn Việt Nam.
Ông Jason Brown lạc quan về cơ hội phát triển của các thủ môn Việt Nam.

"Đối với các thủ môn của ĐTVN, tôi chỉ cần truyền đạt thêm một số những kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của mình để giúp các bạn hoàn thiện hơn về mặt kỹ năng.

Trong khi đó, các thủ môn trẻ của U19 Việt Nam cũng rất tiềm năng, nhưng thường yếu về mặt tâm lý và mắc một số lỗi cơ bản như ngả người về phía sau quá nhiều. Không hề đơn giản để thay đổi thói quen này của họ nhưng tôi sẽ cố gắng", ông Brown khẳng định.

Đối với vị HLV 35 tuổi này, không cần quá nhiều dụng cụ hỗ trợ để đào tạo ra một người gác đền tốt. Ngược lại, ông muốn đơn giản hóa phương pháp huấn luyện, giúp cho các thủ môn có thể tiếp thu tốt nhất những kiến thức và kinh nghiệm nhận được.

"Ở bên Anh, chúng tôi luôn đào tạo các thủ môn bằng việc đơn giản hóa tối đa các bài tập", ông Jason Brown cho biết. "Đôi khi, một vài chiếc marker là đủ để giúp cho các học trò của tôi thực hiện đa dạng các bài tập. Tôi không cần yêu cầu gì thêm bởi những công cụ và cơ sở vật chất ĐTVN đang có là rất tốt. Điều quan trọng bây giờ là sự hiệu quả trong cách làm việc giữa tôi và các thủ môn."

Một số thông tin về HLV Jason Brown:

- Sinh năm 1982

- Là thủ môn duy nhất đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của xứ Wales.

- Từng thi đấu cho các đội bóng như Gillingham FC, Blackburn Rovers, rồi đến Aberdeen FC, Ipswich Town FC, Cambridge United FC, Sutton United FC và Dartford FC.

- Khoác áo ĐT xứ Wales giai đoạn 2006-2012, cùng thời với danh thủ Gareth Bale của Real Madrid.

- Năm 2015: Đầu quân cho CLB bóng đá nữ Arsenal với nhiệm vụ hỗ trợ cho sự phát triển của đội 1 và phát triển đội ngũ thủ môn cho CLB.

- Năm 2017: Làm việc ở lò đào tạo PVF.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Minh Phương cáu giận, lo các học trò làm mất hình ảnh SHB Đà Nẵng

HLV Minh Phương cáu giận, lo các học trò làm mất hình ảnh SHB Đà Nẵng

HLV Minh Phương đã tỏ ra cáu giận sau khi các cầu thủ SHB Đà Nẵng để bại trận dễ dàng sau bàn thua thứ 5 ở cuộc đối đầu với Hà Nội FC tại vòng 15 V.League 2018.

Đọc thêm

Xem thêm