Giải đấu

HLV Lê Thụy Hải: "Việt Nam không vào bán kết AFF Cup thì bỏ xem bóng đá một thời gian"

Theo - 02/05/2018 - 22:08

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A AFF Suzuki Cup 2018.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng Lào, Campuchia, Malaysia và Myanmar tại AFF Suzuki Cup 2018. Cơ hội vượt qua vòng bảng với thầy trò HLV Park Hang Seo vì vậy rất rộng mở.

HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: "Việt Nam ở tầm mới rồi, không như ngày xưa. AFF Cup là giải khu vực thôi còn chúng ta vừa đến tầm châu Á rồi cơ mà. Dĩ nhiên, thành tích là của đội U23 nhưng nhiều cầu thủ cũng đã được gọi lên đội tuyển".

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam không vào bán kết AFF Cup thì bỏ xem bóng đá một thời gian - Ảnh 1.

Vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018.

Ông nhấn mạnh: "Không cần nói về Malaysia hay Myanmar. Tôi thấy không có đội nào ở bảng này gây khó khăn cho Việt Nam được. Nếu gây khó khăn mà Việt Nam không vào được bán kết thì cũng đáng để thất vọng, không xem bóng đá một thời gian".

10 năm qua, đội tuyển Việt Nam mới chỉ một lần lọt vào trận chung kết. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải vẫn rất lạc quan. "Đừng nghĩ nhiều đến điều đó nữa. Phải hướng đến điều mình đang muốn vươn lên, đang thay đổi, không thể dừng chân mãi được. Bây giờ, Việt Nam đang ở tầm mới, lứa trẻ đang tự tin. Thành tích ở châu Á dù mới chỉ là U23 thôi nhưng so trình độ các nền bóng đá ở đó với Đông Nam Á thì Hàn Quốc, Qatar, Australia hơn nhiều chứ".

Về việc các cầu thủ U23 Việt Nam vướng vào nhiều lùm xùm ngoài sân cỏ, HLV Lê Thụy Hải không nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, ông cũng đưa ra quan điểm rõ ràng: "Tuổi nào thì tuổi, các em ấy giờ đã ở tuổi chịu trách nhiệm được với bản thân, đã trưởng thành và là cầu thủ lớn. Giờ đây toàn thấy ca ngợi họ chứ có thấy ca ngợi ai khác đâu. Chúng ta không nên quá khắt khe vì các em có quyền được làm thế".

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam không vào bán kết AFF Cup thì bỏ xem bóng đá một thời gian - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam chưa lọt vào trận chung kết AFF Cup kể từ năm 2008.

"Song song với cá nhân là CLB, họ cho phép, cầu thủ không tự tiện vì đang ở một tập thể. CLB cũng biết tính toán cái gì có lợi hay không. Với lại, có phải ai cũng được đi quảng cáo đâu".

Sau VCK U23 châu Á 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng là cái tên đầu tiên vướng vào lùm xùm khi một bản báo giá quảng cáo được tung lên mạng. Sau đó, đến lượt Xuân Trường vướng vào việc trách CĐV trên mạng xã hội. Gần đây nhất, việc Tiến Dũng tham gia catwalk ở một sự kiện thời trang và Quang Hải quảng cáo bia mặc áo giống với trang phục của đội tuyển quốc gia cũng tạo nên nhiều tranh luận.

Cùng chuyên mục

XEM
Gato với “siêu phẩm cột điện” của Văn Quyến, đồng đội thách đấu và cái kết bất ngờ

Gato với “siêu phẩm cột điện” của Văn Quyến, đồng đội thách đấu và cái kết bất ngờ

Sau khi Văn Quyến thực hiện “siêu phẩm cột điện” gây chấn động dư luận, đồng đội của anh ở BB Club đã quyết định thách đấu.

Đọc thêm

Xem thêm