Giải đấu

HLV Luke Walton cảnh cáo LeBron James cùng bạn: Hãy ngừng tự sát!

- 26/11/2018 - 15:04

Los Angeles Lakers đang có phong độ khá cao khi thắng 7 trong 9 trận đấu gần nhất. Tuy nhiên 2 thất bại trong chuỗi trận ấy đến từ cùng một đối thủ là Orlando Magic.

Cách đây 1 tuần, đội bóng áo vàng tím đã thất thủ tại Orlando với tỷ số 117-130. Hôm nay khi được trở về sân nhà, mọi thứ đã khá hơn đôi chút khi Lakers quân bình tỷ số 104-104 ở 2 phút cuối cùng. 

Tuy nhiên từ thời điểm đó đến lúc hồi còi mãn cuộc vang lên, đoàn quân của HLV Luke Walton không ghi được thêm điểm số nào nữa và chịu thất bại 108-104.

HLV Luke Walton cảnh cáo LeBron James cùng bạn: Hãy ngừng tự sát! - Ảnh 1.

Los Angeles Lakers vừa phải nhận thất bại sáng nay trước Orlando Magic.

Tỏ ra không hài lòng với các học trò sau thất bại, vị thuyền trưởng 38 tuổi đã chia sẻ thẳng thắn với truyền thông thay cho lời cảnh cáo gửi đến các cầu thủ.

"14 lần mất bóng chỉ trong 2 hiệp đầu. Rõ ràng chúng tôi đang tự giết chính mình trên hàng công" - HLV Luke Walton chia sẻ.

"Chúng tôi đã chơi tốt ở hiệp 1 và hiệp 4, nhưng khoảng thời gian còn lại hàng công đã không đủ độ sắc bén. Bóng không được chuyền đi và các cầu thủ lại thường xuyên mắc lỗi".

Dù thắng 7 trong 9 trận gần nhất, Los Angeles Lakers vẫn có thể chơi tốt hơn và nhiều chiến thắng của họ đến có phần may mắn. 

"Từ mất bóng cho đến việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trên vạch ném phạt, chuyện này không thể được tiếp diễn vì nó đã xảy ra nhiều trận rồi. 

Khi bước vào trận đấu căng thẳng và khoảng cách chỉ là vài ba điểm, bạn lại bỏ lỡ đến 11 quả ném phạt. Đó là điều không thể chấp nhận được." - ông Walton nói thêm. 

Đồng tình với lời phát biểu của HLV Luke Walton, LeBron James cũng cho rằng nhiều cầu thủ Los Angeles Lakers đang chơi quá đồng đội và thực hiện nhiều đường chuyền không đúng thời điểm.

HLV Luke Walton cảnh cáo LeBron James cùng bạn: Hãy ngừng tự sát! - Ảnh 2.

LeBron James cũng đồng tình với ý kiến của Luke Walton.

"Vài người trong đội đang chuyền bóng quá nhiều, trong đó có cả tôi" - LeBron nói sau trận đấu sáng nay.

"Đôi khi tôi nhìn thấy đồng đội nhưng khe hở là khá hẹp mà tôi vẫn cố chuyền bóng".

Hơn 50% tình huống để mất bóng của Los Angeles Lakers đến khi không có cầu thủ đối phương nào trong vòng 1 mét, điều này cho thấy đó là những cơ hội để dứt điểm nhưng các cầu thủ áo vàng tím vẫn cố gắng tìm đồng đội để chuyền.

"Chúng tôi biết mình đã để mất bóng quá nhiều trong 2 trận đấu đã qua và chúng tôi sẽ chơi tốt hơn trong thời gian tới" - James chia sẻ thêm sau khi Lakers có 42 turnovers sau 2 trận.

Xem thêm video kết quả NBA: Los Angeles Lakers vs Orlando Magic

Ở lần ra sân tiếp theo, Los Angeles Lakers sẽ đến làm khách ở độ cao 1.600m trước Denver Nuggets. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 9h00 sáng thứ Tư (ngày 28/11).

Cùng chuyên mục

XEM
Đôi bạn thân Dwyane Wade và LeBron James: Ai bảo đối đầu nhau sẽ phá huỷ tình bạn?

Đôi bạn thân Dwyane Wade và LeBron James: Ai bảo đối đầu nhau sẽ phá huỷ tình bạn?

Nhiều người cho rằng đã là bạn thì không thể đối đầu với nhau, nhưng Dwyane Wade và LeBron James đã chứng minh điều ngược lại.

Đọc thêm

Xem thêm