Giải đấu

HLV Mai Đức Chung: Cúp Chiến thắng là động lực để hướng tới ước mơ lớn hơn

- 18/01/2018 - 15:40

HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên được nhận Cúp Chiến thắng ở hạng mục HLV của năm. Với vị HLV kỳ cựu này, Cúp Chiến thắng là động lực để ông hướng tới những mục tiêu xa hơn.

HLV Mai Đức Chung đại diện cho sự hiền lành, dễ chịu, không vướng vào những xô bồ ngoài đời mà tập trung hoàn toàn vào công việc của mình. Có lẽ, chưa ai từng thấy ông to tiếng với bất cứ ai ở nơi đông người chỉ trừ những lúc hò hét học trò nỗ lực trong tập luyện cũng như thi đấu.

HLV Mai Đức Chung sinh ra như để dành cho bóng đá nữ Việt Nam. Qua nhiều đời HLV, cuối cùng vị HLV đã ở gần tuổi 70 vẫn được xem là hợp nhất với chiếc ghế thuyền trưởng. Từ cầu thủ đến những trợ lý của đội tuyển đều gọi ông bằng danh xưng thân thiết “bố Chung” là đủ để thấy vị trí và vai trò của vị HLV này trong lòng các tuyển thủ nữ quốc gia.

HLV Mai Đức Chung được vinh danh ở hạng mục HLV của năm Cúp Chiến thắng 2017. Hình ảnh: Hải Đăng.
HLV Mai Đức Chung được vinh danh ở hạng mục HLV của năm Cúp Chiến thắng 2017. Ảnh: Hải Đăng.

Năm 2017 là năm thành công đối với HLV Mai Đức Chung dù những gì ông đạt được không còn quá xa lạ. Ông cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền vào VCK Asian Cup nữ 2018, giành HCV SEA Games 29. Tất cả những thứ ấy trong quá khứ, ông đều đã từng làm được.

Thế nhưng, quan trọng là tính thời điểm, HCV thứ 5 trong lịch sử giúp bóng đá nữ Việt Nam cân bằng thành tích của kình địch Thái Lan. Bên cạnh đó, gần 1 thập kỷ qua, bóng đá cấp đội tuyển quốc gia mới lại có dịp đứng trên đỉnh Đông Nam Á tại SEA Games.

Cúp Chiến thắng ở hạng mục HLV của năm được cho là phần thưởng xứng đáng dành cho vị HLV kỳ cựu này: “Tôi rất bất ngờ khi nhận được giải thưởng này. Đội tuyển bóng đá nữ và cá nhân tôi đã làm việc rất nhiều mới có thể đạt được thành tích như thế này. Bên cạnh đó, tôi cùng với đội tuyển nữ Việt Nam luôn luôn ghi nhận công ơn này của tất cả. Năm 2018, chúng tôi sẽ cố gắng làm thế nào để vượt qua chính bản thân mình để đạt được những thành tích cao hơn nữa”.

Những thành tích cao hơn ấy chính là Asian Cup nữ diễn ra tại Jordan vào đầu tháng 4, nơi quyết định tấm vé tham dự World Cup; là AFF Cup nữ và ASIAD 2018 diễn ra tại Indonesia và giữa năm. Tất cả tạo nên một guồng quay mới dành cho HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ Việt Nam.

''Bố'' Chung chính là điểm tựa cho các tuyển thủ nữ Việt Nam giành được HCV SEA Games 29. Hình ảnh: Hải Đăng.
"Bố" Chung chính là điểm tựa cho các tuyển thủ nữ Việt Nam giành được HCV SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng.

Cựu cầu thủ của Tổng cục Đường sắt thừa nhận giải thưởng Cúp Chiến thắng như một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của HLV, của VĐV thể thao Việt Nam. Chưa hết, giải thưởng này tạo nên một cột mốc cho họ để hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Đến sau cùng, HLV Mai Đức Chung mới tự nhận một chút công lao về bản thân: “Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà còn nhiều gương mặt khác xuất sắc nhưng may mắn tôi được bình chọn và đạt thành tích này.

Có lẽ giá trị này đối với tất cả HLV như chúng tôi, ai được cũng đều danh giá cả. Giải thưởng này dành cho những HLV xuất sắc nhất, những người luôn luôn cống hiến cuộc đời mình cho nền thể thao nước nhà. Ví dụ như tôi, tôi đã cống hiến cho nền bóng đá của Việt Nam”. 

Danh sách cá nhân, tập thể đoạt giải tại Cúp Chiến thắng 2017.
Danh sách cá nhân, tập thể đoạt giải tại Cúp Chiến thắng 2017.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm