Giải đấu

HLV Mai Đức Chung muốn bảo toàn thể lực trước trận gặp Campuchia

Theo - 02/09/2017 - 19:06

Phí Minh Long và các đồng đội chỉ tập chạy ngay tại khách sạn 30 phút và được cho phép bơi 10 phút sau khi có mặt tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia để chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2019.

Chuyến bay chở ĐTQG Việt Nam đến Campuchia cất cánh trễ khoảng 30 phút và phải dừng một chặng ở Lào trước khi hạ cánh xuống thủ đô Phnom Penh lúc 14h05 ngày 2/9/2017. Có lẽ vì vậy mà HLV Mai Đức Chung chỉ cho đội tập nhẹ nửa tiếng.

Buổi tập chạy bộ và giãn cơ của Công Phượng và đồng đội diễn ra ngay tại bãi đỗ xe hơi của khách sạn 4 sao Phnom Penh trên đại lộ Monivong, nơi đây cách sân thi đấu mặt cỏ nhân tạo Olympic khoảng 4 Km.

HLV tạm quyền Mai Đức Chung hỏi thăm các cầu thủ "Các em có ngủ được không?" trước khi để chuyên gia Martin Forkel phụ trách buổi tập này. Không khí của đội không sôi nổi như các lần tập trung trước có lẽ một phần cũng do thất bại ở SEA Games 29.

Các tuyển thủ quốc gia chạy bộ trong khuôn viên bãi đỗ xe của khách sạn Phnom Penh. Ảnh: Quang Thịnh.
Các tuyển thủ quốc gia chạy bộ trong khuôn viên bãi đỗ xe của khách sạn Phnom Penh. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Chung cũng cho biết thời gian đội tập luyện ở Hà Nội cũng đã đủ và lúc này là thời điểm nhả khối lượng; cũng vì vậy mà đội sẽ nghỉ hai buổi sáng, chỉ tập hai buổi chiều trong các ngày 3 và 4/9 với thời gian 17h00 đến 18h00 trên mặt sân thi đấu.

Mặt sân Olympic của Campuchia được FIFA hỗ trợ bằng thảm cỏ nhân tạo, đây cũng là một trở ngại không nhỏ với các học trò của HLV Mai Đức Chung. Thế nên, BHL lựa chọn phương án tập hai buổi 1 giờ thay vì một buổi 2 giờ theo quy định của AFC.

Sau khi hoàn tất bài tập chạy, một số cầu thủ có xin phép BHL đi bơi. Ông Chung ban đầu không muốn các cầu thủ tốn thêm sức nên còn đắn đo, nhưng sau đó đã cho phép họ bơi 10 phút thư giãn. 18h10, các cầu thủ trở về phòng để chuẩn bị ăn tối.

HLV Mai Đức Chung chỉ cho các tuyển thủ bơi 10 phút. Ảnh: Quang Thịnh.
HLV Mai Đức Chung chỉ cho các tuyển thủ bơi 10 phút. Ảnh: Quang Thịnh.

Có thể thấy dù là HLV tạm quyền nhưng ông Chung cũng muốn đưa sinh hoạt của đội vào khuôn khổ. Lo lắng về thể lực là rất chính xác bởi giải V.League đã nghỉ gần 2 tháng, trong khi những cầu thủ U22 thì cũng vừa "kiệt sức" ở SEA Games 29.

Trước đối thủ dù bị đánh giá thấp hơn nhưng lại chứa đầy yếu tố bất ngờ (từng thắng Afghanistan 1-0) và lại phải chơi trên sân khách, ĐTQG Việt Nam cần sự chuẩn bị đầy đủ cả hai yếu tố tâm lý và thể lực để tránh phải nhận một kết quả không tốt.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 5/9/2017 trên sân Olympic. Hiện tại, Việt Nam đang xếp thứ 3 với 2 điểm sau hai trận hòa, thua Campuchia 1 điểm với một trận thắng và một trận thua. Đội đầu bảng là Jordan có 4 điểm, dẫn đầu bảng C.

Trật tự bảng B vòng loại Asian Cup 2019. Ảnh: Wikipedia.
Trật tự bảng B vòng loại Asian Cup 2019. Ảnh: Wikipedia.

Cùng chuyên mục

XEM
VFF thừa nhận công tác trọng tài ở giai đoạn lượt đi V.League 2018 còn hạn chế

VFF thừa nhận công tác trọng tài ở giai đoạn lượt đi V.League 2018 còn hạn chế

VFF cũng như VPF thừa nhận công tác trọng tài ở giai đoạn lượt đi mùa giải 2018 còn nhiều hạn chế, bộc lộ rõ nhất là nhiều sai sót xảy đến.

Đọc thêm

Xem thêm