Giải đấu

HLV Mai Đức Chung: “Ông Park Hang Seo kế thừa lối chơi mà tôi xây dựng”

Theo - 14/11/2017 - 22:09

HLV Mai Đức Chung chia sẻ rằng, mấu chốt cho trận hòa của ĐT Việt Nam là ông Park Hang Seo đã kế thừa được lối chơi và cách sử dụng con người trước đó.

“Tốt quá! Chúng ta giành một điểm thì đã đạt được mục tiêu là giành vé đến VCK Asian Cup 2019 rồi”, HLV Mai Đức Chung, người được chỉ định là HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam sau khi HLV Hữu Thắng từ chức thốt lên như vậy sau trận hòa 0-0 trước Afghanistan để giành vé đến UAE sau đây 2 năm. 

ĐT Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đề ra với tấm vé tham dự VCK Asian Cup 2019
ĐT Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đề ra với tấm vé tham dự VCK Asian Cup 2019

Vị HLV từng có 2 trận đấu dẫn dắt ĐT Việt Nam trước Campuchia với 6 điểm tối đa để tạo tiền đề cho người đồng nghiệp Park Hang Seo phân tích kỹ hơn về đối thủ Afghanistan: “Hôm nay các cầu thủ thi đấu rất tốt, kiên cường. Afghanistan không phải là yếu đâu. Họ tập hợp những cầu thủ chủ yếu thi đấu ở nước ngoài, lại có cơ hội giành vé đi tiếp nên rất quyết tâm. Họ đá rất hiện đại chứ không phải đá theo lối đá như đã chơi ở trận gặp Campuchia.

Tôi đã theo dõi trận đấu đó. Và việc thi đấu ở sân cỏ nhân tạo khiến họ khó đá, phải nhận trận thua nhưng khi đá sân cỏ tự nhiên thì khác hoàn toàn. Afghnistan có lực lượng khá tốt, khỏe, đá bóng bổng rất nhiều. Không chỉ chơi bóng bổng mà họ còn phối hợp nhỏ với kỹ thuật cá nhân tốt. Với lối chơi như thế, chúng ta chơi chủ yếu áp sát chống bóng bổng là hợp lý. Trong đó, thủ môn Tuấn Mạnh đã chơi rất xuất sắc”. 

Cách sử dụng con người và áp dụng lối chơi của HLV Mai Đức Chung giúp ích khá nhiều cho HLV Park Hang Seo
Cách sử dụng con người và áp dụng lối chơi của HLV Mai Đức Chung giúp ích khá nhiều cho HLV Park Hang Seo

Theo chiến lược gia đang dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam, mấu chốt ở trận đấu này là HLV Park Hang Seo đã không thay đổi về lối chơi cũng như cách sử dụng con người mà ông đã làm trước đó. Ở đội hình xuất phát, chỉ có một sự thay đổi là Huy Hùng thay cho Hoàng Thịnh nhưng lại trám đúng vị trí tiền vệ đánh chặn.

“HLV Park Hang Seo đã hiểu được đội hình của tôi đưa ra. Sử dụng gần như nguyên vẹn như vậy rất là đúng chứ thay đổi thì sẽ không kịp. Muốn chơi ban bật nhỏ thì phải có thể lực. Cần phải nhìn nhận rằng, chúng ta đang ở giai đoạn cuối mùa giải nên thể lực của các cầu thủ không được duy trì tốt nữa dẫn đến chưa phát huy được. Ở đợt tôi làm là mới giai đoạn đầu của lượt về V.League, thể lực sung mãn nên phối hợp được còn đây là giai đoạn cuối nên thể lực xuống, chưa phát huy được nhiều. Nếu chúng ta cứ chơi như thế này mà ít chạm hơn nữa chứ trận đấu này vẫn còn nhiều chạm thì chúng ta sẽ tự tin hơn để áp đặt lên đối phương”, HLV Mai Đức Chung bày tỏ.

“HLV Park Hang Seo cần thêm thời gian”

“Lối chơi của ĐT Việt Nam chưa thực sự đặc sắc. Các cầu thủ chưa kiểm soát được bóng nhiều, chỉ biết cách phòng ngự với chờ đối phương sơ hở. ĐT Việt Nam chơi thiếu mảng miếng, tấn công chưa đa dạng, ban bật chưa nhuần nhuyễn, còn chệch choạc, chủ yếu tập trung bóng cho Anh Đức. Tuy nhiên, cách sử dụng con người thì hợp lý. Tôi nghĩ do các cầu thủ chưa thoát được sức ì khi V.League về giai đoạn cuối nên các cầu thủ chưa sung lắm. Nhưng quan trọng là mục tiêu một điểm mà mình đã đề ra. Mới trận đấu này thì chưa thấy nhiều dấu ấn của HLV Park Hang Seo. Dẫu vậy, một trận đấu chưa đánh giá được. Chỉ một thời gian dài mới thấy được dấu ấn của HLV Park Hang Seo”, cựu trung vệ ĐTQG Châu Lê Phước Vĩnh cho biết.

Cùng chuyên mục

XEM
Trực tiếp V.League 2018 vòng 15: Than Quảng Ninh - Sanna Khánh Hòa BVN

Trực tiếp V.League 2018 vòng 15: Than Quảng Ninh - Sanna Khánh Hòa BVN

Webthethao xin gửi đến quý độc giả diễn biến trực tiếp của trận đấu giữa Than Quảng Ninh - Sanna Khánh Hòa BVN tại vòng 15 Nuti Café V.League 2018 vào lúc 18h hôm nay (22/6).

Đọc thêm

Xem thêm