Giải đấu

HLV Mai Đức Chung tạm thay thế Hữu Thắng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam

Theo - 27/08/2017 - 17:33

HLV Mai Đức Chung được VFF chỉ định thay thế HLV Hữu Thắng dẫn dắt ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia ở Vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 5/9 tới.

Sau khi không thể cùng U22 Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu ở SEA Games 29 khi sớm phải chia tay giải sau vòng bảng, HLV Hữu Thắng đã quyết định đệ đơn từ chức sau 2 năm gắn bó trên cương vị thuyền trưởng của ĐTQG.

Dù được VFF đánh giá cao, cảm ơn trước nỗ lực, đóng góp trong thời gian 2 năm qua, đề nghị cân nhắc lại quyết định, nhà cầm quân xứ Nghệ vẫn xin được từ nhiệm cương vị thuyền trưởng các ĐTQG.

HLV Mai Đức Chung là HLV trưởng tạm quyền ở ĐTVN thay cho Hữu Thắng. Ảnh Quyết Thắng
HLV Mai Đức Chung là HLV trưởng tạm quyền ở ĐTVN thay cho Hữu Thắng. Ảnh Quyết Thắng

Để tìm người thay thế vị trí mà HLV Hữu Thắng để lại, với sự thống nhất của Hội đồng HLV QG, Tổng cục TDTT, thường trực VFF quyết định cử HLV Mai Đức Chung, người vừa đưa đội tuyển nữ Việt Nam dành HCV SEA Games 29 trở thành HLV trưởng tạm thời của ĐTVN trong trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra vào ngày 5/9 tới.

Trong quá khứ, HLV Mai Đức Chung từng có nhiều năm làm trợ lý ở các ĐTQG, thuyền trưởng của các đội U22, Olympic Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của ông Chung "gái" các đội tuyển trẻ này đều gặt hái những thành công nhất định.

Với kinh nghiệm và sự mát tay trong nghiệp cầm quân, HLV Mai Đức Chung được kỳ vọng sẽ giúp ĐTVN khởi sắc trở lại sau sự chia tay của HLV Hữu Thắng. Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Campuchia ở Vòng loại Asian Cup 2019, ĐTVN sẽ hội quân trở lại tại Hà Nội vào chiều ngày 29/8.

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm