Giải đấu

HLV Mai Đức Chung tiếp tục tạm quyền dẫn dắt ĐTVN trận Campuchia

Theo - 12/09/2017 - 19:55

Nhà cầm quân lão làng tiếp tục được VFF tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt ĐTVN trong trận đấu lượt về với Campuchia ở Vòng loại Asian Cup 2019 vao ngày 10/10.

"VFF đã có những phương án dự phòng, nếu chưa tìm được HLV trưởng ĐTQG ở trận đấu gặp Campuchia, nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ đảm đương. Bởi lúc đó, nếu có HLV trưởng mới cũng chưa thể nắm đội kịp được. Tính chất trận Campuchia rất quan trọng, ảnh hưởng đến cơ hội tham dự Asian Cup 2019 của ĐTVN. Chọn HLV Mai Đức Chung là phương án an toàn", Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với Webthethao.vn.

HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt ĐTVN trận Campuchia. Ảnh Hải Đăng
HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt ĐTVN trận Campuchia. Ảnh MH

Ở trận đấu lượt đi trên sân khách với Campuchia tại Vòng loại Asian Cup 2019, HLV Mai Đức Chung cũng đảm nhận chiếc ghế HLV trưởng của ĐTVN. Dù gặp nhiều xáo trộn về mặt tâm lý, nhân sự, ông vẫn giúp ĐTVN có được chiến thắng quan trọng 2-1 trên sân khách.

Theo đánh giá của VFF đó là chiến thắng bản lề, giúp ĐTVN tiến gần hơn tới cơ hội tham dự Asian Cup 2019. Đó là lý do trong bối cảnh gặp khó khăn trong việc tìm ra thuyền trưởng phù hợp dẫn dắt ĐTVN, VFF quyết định tiếp tục đặt niềm tin của nhà cầm quân vừa đưa nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29.

HLV Mai Đức Chung là phương án phù hợp trong hoàn cảnh ĐTVN vẫn đang loay hoay tìm HLV. Ảnh MH
HLV Mai Đức Chung là phương án phù hợp trong hoàn cảnh ĐTVN vẫn đang loay hoay tìm HLV. Ảnh MH

""Tôi là Đảng viên nên bản thân sẽ nhận những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Tôi không xin, nhưng đã giao là tôi sẽ nhận", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

"Tôi cũng đã nói với lãnh đạo rằng nếu cần thiết tôi sẽ nhận tiếp 1 trận nữa thôi. Còn trận đấu tháng 11 e rằng phải từ chối. Hợp đồng của tôi với VFF là HLV trưởng đội nữ. Tháng 11 đội cũng đá rồi nên tôi phải tập trung vào việc đó", HLV Mai Đức Chung cho biết. 

Với thành tích giúp ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung được lọt vào 5 đề cử dành cho hạng mục HLV xuất sắc nhất năm của Cúp chiến thắng 2017. Để bầu chọn cho HLV Mai Đức Chung soạn cú pháp: CT dấu cách 35 gửi 7569.

Cùng chuyên mục

XEM
Hạ kịch tính FLC Thanh Hóa, Hà Nội vẫn dè chừng khi nói về chức vô địch

Hạ kịch tính FLC Thanh Hóa, Hà Nội vẫn dè chừng khi nói về chức vô địch

HLV Chu Đình Nghiêm vẫn khá dè chừng khi nói về chức vô địch Nuti Café V.League 2018 cho dù Hà Nội vừa giành chiến thắng trước FLC Thanh Hóa.

Đọc thêm

Xem thêm