Giải đấu

HLV Minh Phương bức xúc với trọng tài biên và tố FLC Thanh Hoá đá xấu

- 12/06/2018 - 20:24

HLV Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng) không hài lòng với quyết định thổi việt vị của tổ trọng tài trong tình huống Đỗ Merlo ghi bàn vào lưới FLC Thanh Hóa.

HLV Minh Phương bức xúc: "Trọng tài bỏ qua quá nhiều lỗi của đối phương. Khi chúng tôi chạm vào người các cầu thủ FLC Thanh Hóa thì lập tức trọng tài thổi còi, trong khi đó, những tình huống tương tự thì chúng tôi lại bị thổi phạt. Thực sự đội FLC Thanh Hóa chơi quá nhiều tiểu xảo, họ thường xuyên dẫm chân cầu thủ chúng tôi".

Tình huống trọng tài từ chối bàn thắng của Đỗ Merlo. Video: Duy Long, nguồn: VTV6.

Không chỉ bức xúc với cầu thủ FLC Thanh Hóa, HLV Minh Phương còn cho rằng cần xem lại bàn thắng của Đỗ Merlo. Ông cho rằng đó không phải một tình huống việt vị như quyết định của trọng tài.

"Chúng tôi cho rằng cần phải xem lại bàn thắng của Đỗ Merlo bởi khá nhiều người đã phản ánh về bàn thắng này, có lẽ cần phải xem lại bàn thắng này", HLV Minh Phương nói.

Sau bàn thắng của Vũ Minh Tuấn, SHB Đà Nẵng đã một lần đưa được bóng vào lưới của FLC Thanh Hóa nhưng không được công nhận. Trọng tài biên xác nhận Đỗ Merlo việt vị. Tuy nhiên, ở tình huống quay chậm sau đó cho thấy, tiền đạo của SHB Đà Nẵng ghi bàn đúng luật.

Quyết định này của trợ lý Lê Xuân Vũ và trọng tài Nguyễn Ngọc Châu chắc chắn sẽ khiến SHB Đà Nẵng phản ứng. Một quyết định khiến họ mất điểm đáng tiếc ở vòng 13 V.League 2018.

Highlights FLC Thanh Hóa 1-0 SHB Đà Nẵng (Vòng 13 V.League 2018). Video: Duy Long, nguồn: VTV6.

Về phía FLC Thanh Hóa, HLV Nguyễn Đức Thắng không tham dự họp báo sau trận. Ông trao quyền cho trợ lý số 1 Hoàng Thanh Tùng. Vị trợ lý của FLC Thanh Hóa không bàn đến trọng tài và quyết định từ chối bàn thắng của Đỗ Merlo.

Ông chia sẻ ngắn gọn: "Những khó khăn của chúng tôi gặp phải không nằm ngoài những tính toán của ban huấn luyện. Thời điểm mà HLV Nguyễn Đức Thắng về nhận đội, chúng tôi đang gặp quá nhiều vấn đề khó khăn và mật độ của thi đấu quá dày khiến anh Thắng chưa có thời gian điều chỉnh".

"Chúng tôi cũng đặc biệt hài lòng với Minh Tuấn và Hữu Dũng, nhất là trường hợp của Minh Tuấn khi cầu thủ này vẫn cố gắng nén đau vào sân. Cậu ấy đã ghi được bàn thắng và tôi cho rằng nó sẽ giúp Minh Tuấn cởi bỏ được những áp lực cần thiết".

Với kết quả này, FLC Thanh Hóa xếp ở vị trí thứ 10 trên BXH, giành được 16 điểm/13 trận đấu, bằng điểm với SHB Đà Nẵng nhưng xếp sau do kém hiệu số bàn thắng bại. Trận thắng này cũng chấm dứt chuỗi 1 hòa, 3 thua của đội bóng xứ Thanh tại giải.

HLV Minh Phương vừa bức xúc với trọng tài biên, vừa tố FLC Thanh Hóa đá bẩn - Ảnh 4.

BXH V.League 2018 tính đến 20h00 ngày 12/6.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm