Giải đấu

HLV Park Hang-seo: Cầu thủ Việt Nam không thua kém Hàn Quốc

Theo - 10/11/2017 - 12:22

HLV Park Hang-seo đánh giá cao màn thể hiện của các học trò sau 4 ngày tập luyện và khẳng định, cầu thủ Việt Nam không hề thua kém cầu thủ Hàn Quốc.

"Về kỹ thuật, chiến thuật, tôi thấy các cầu thủ Việt Nam kỹ thuật, sự tinh tế, họ không thua kém gì các cầu thủ Hàn Quốc. Có nhiều người có kỹ thuật bẩm sinh ra rất tốt", HLV Park Hang-seo chia sẻ. "Về mặt chiến thuật, có thể họ chưa quen vì tôi là HLV mới, nhưng tôi nghĩ sau các buổi tiếp theo họ sẽ quen. Tôi cho rằng 1,2 ngày tới, tình hình sẽ tốt hơn".

Sau 4 ngày bắt tay công việc ở Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết đã dần thích nghi, phối hợp khá tốt được với các cầu thủ, các trợ lý. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi mới đảm nhận HLV không lâu. Tôi cũng nỗ lực tìm hiểu, có được sự hỗ trợ lớn, đặc biệt từ phía cầu thủ. Mặc dù tôi là HLV mới những họ tuân thủ sự chỉ đạo của tôi và hỗ trợ tôi rất tốt. 

HLV Park Hang-seo đánh giá cao màn thể hiện của các học trò. Ảnh HĐ
HLV Park Hang-seo đánh giá cao màn thể hiện của các học trò. Ảnh HĐ

Ngoài ra, có thể nói là VFF và chuyên gia, các trợ lý tư vấn cho tôi rất nhiều. Họ hỗ trợ cho tôi rất tốt. Mặc dù lịch tập trung hơi gấp rút, có lịch thi đấu những trận đấu ở Cúp QG hơi bất tiện nhưng tôi cảm thấy rất thoải mái hiện tại".

Theo HLV Park Hang-seo, khó khăn duy nhất mà ông gặp phải là giao tiếp với các cầu thủ. Vị chiến lược gia 58 tuổi bộc bạch: Tôi không có khó khăn nhiều khi làm việc. Khó khăn lớn là vấn đề trao đổi, thấu hiểu trên sân với các cầu thủ. Tôi khắc phục điều này bằng cách sau bữa ăn, khi họp, tôi sẽ trao đổi với các cầu thủ trước để các em hiểu nội dung các bài tập trong các buổi tập, giúp các cầu thủ lĩnh hội tốt hơn. Các cầu thủ Việt Nam khá thông minh và thích ứng rất nhanh".

HLV Park Hang-seo cho biết mình không gặp nhiều khó khăn sau 4 ngày làm việc cùng ĐTVN. Ảnh HĐ
HLV Park Hang-seo cho biết mình không gặp nhiều khó khăn sau 4 ngày làm việc cùng ĐTVN. Ảnh HĐ

Đợt tập tập trung này của ĐTVN có sự xuất hiện của 4 tân binh là Văn Cường, Xuân Cường, Văn Thuận và Minh Vương. Nhận xét về các học trò lần đầu khoác áo đội tuyển, ông Park cho biết: "Trong đợt tập trung lần này, có 4 cầu thủ lần đầu tiên tập trung ĐTQG. Đây là những cầu thủ tôi và các trợ lý đã xem ít nhất là 1,2 trận. Tôi có thể nói là họ có thể chưa đạt được 100% yêu cầu đặt ra, nhưng đây là những cầu thủ chơi tốt nhất ở những vị trí hiện tại mà chúng tôi thấy".

Khi được hỏi đánh giá về màn thể hiện của hai ngôi sao đình đàm của Việt Nam là Công Phượng, Xuân Trường, HLV Park Hang-seo thẳng thắn khẳng định: "Tôi sang đây vì ĐTVN, ko vì 1,2 cầu thủ. Với tôi tất cả các cầu thủ đều có cơ hội bình đẳng. Xuân Trường tôi đã theo dõi thi đấu, Phượng tôi mới sang xem cậu ấy thi đấu trận Campuchia và một số trận đấu ở V.League. Cầu thủ này có tố chất riêng biệt".

Cùng chuyên mục

XEM
50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

Tám đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại sẽ cùng tranh chức vô địch của Giải bóng đá U17 Quốc gia -Cúp Thái Sơn Nam 2018 tại sân thi đấu thuộc trung tâm đào tạo bóng đá PVF từ ngày 26-6 đến 6-7.

Đọc thêm

Xem thêm