Giải đấu

HLV Park Hang Seo chứng kiến Đặng Văn Lâm phá kỷ lục của bản thân

Theo - 08/06/2018 - 21:18

Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức vượt qua kỷ lục giữ sạch lưới ở năm thứ ba được bắt chính tại V.League.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức vượt qua kỷ lục của bản thân sau khi giúp Hải Phòng giữ sạch lưới trước FLC Thanh Hóa tại vòng 12 V.League 2018. Theo đó, anh cán mốc 5 trận giữ sạch lưới trong một mùa giải V.League. Thành tích tốt nhất của thủ môn sinh năm 1993.

Highlights Hải Phòng 2-0 FLC Thanh Hóa (Vòng 12 V.League 2018). Nguồn: VTV6.

Ngoài trận đấu với FLC Thanh Hóa, 4 trận còn lại Văn Lâm giữ sạch lưới là những cuộc đối đầu với Nam Định (vòng 3), TPHCM (vòng 6), Sanna Khánh Hòa BVN (vòng 9) và Sài Gòn FC (vòng 11). Chiến thắng 2-0 trước FLC Thanh Hóa cũng là trận đầu tiên Văn Lâm giữ sạch lưới trước trước những đối thủ nằm trong top 3 V.League mùa giải trước.

Cũng ở trận này, một thủ môn khác rất được quan tâm là Bùi Tiến Dũng ngồi dự bị. Điều này càng khẳng định vị thế của Văn Lâm trên đội tuyển quốc gia. Ở mùa giải năm nay, Văn Lâm đang là thủ môn có phong độ ổn định nhất bên cạnh Văn Công của Hà Nội FC.

Văn Lâm chính thức có suất bắt chính tại V.League 2016, thay thế đàn anh Đinh Xuân Việt ở Hải Phòng. Anh bắt 18 trận, giữ sạch lưới 3 trận. Đến mùa thứ hai, anh bắt 16 trận, giữ sạch lưới 4 lần trước khi gặp sự cố đáng tiếc với trợ lý Lê Sỹ Mạnh.

HLV Park Hang Seo chứng kiến Đặng Văn Lâm phá kỷ lục của bản thân  - Ảnh 3.

Đặng Văn Lâm đang có phong độ cao trong màu áo Hải Phòng tại V.League 2018. Ảnh: Trung Thu.

Sau chiến thắng trước FLC Thanh Hóa, Đặng Văn Lâm chia sẻ cảm nghĩ: "Tôi không quan tâm CLB khác đang đá ra sao. Tôi tập trung thi đấu cho từng trận một, cố gắng từng trận một. Hôm nay, các đồng đội của tôi đã thi đấu quyết liệt, nỗ lực và câu trả lời nằm trên bảng tỷ số".

Cuối cùng, khi phóng viên đặt câu hỏi về việc Hải Phòng đang có may mắn, Văn Lâm nhấn mạnh: "Chỉ có những người cố gắng thật sự mới nhận được những may mắn".

HLV Park Hang Seo chứng kiến Đặng Văn Lâm phá kỷ lục của bản thân  - Ảnh 4.

Một suất chính thức tại đội tuyển quốc gia Việt Nam khó thoát khỏi tay Đặng Văn Lâm. Ảnh: Trung Thu.

Cùng chuyên mục

XEM
Cầu thủ chuyên nghiệp hội tụ Giải đồng hương Huế

Cầu thủ chuyên nghiệp hội tụ Giải đồng hương Huế

Hai tuyển thủ futsal quốc gia Lê Quốc Nam, Nguyễn Đắc Huy cùng hàng loạt cầu thủ futsal chuyên nghiệp ở Sài Thành sẽ góp mặt tại Giải bóng đá đồng hương TT Huế tại TP.HCM lần thứ 7 tranh cúp Gà Spa 2018.

Đọc thêm

Xem thêm