Giải đấu

HLV Park Hang-seo đã có đội hình ĐTVN đấu Afghanistan

Theo - 10/11/2017

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết đã có trong đầu sơ bộ đội hình của ĐTVN chuẩn bị trận đấu gặp Afghanistan vào ngày 14/11 tới.

"Tôi đã dịnh hình sơ bộ các cầu thủ sẽ ra sân trong trận đấu sắp tới. Tuy vậy, hiện tại tôi sẽ cần hoàn thiện nữa và thử nghiệm thêm một vài vị trí trước khi chốt đội hình chính thức", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí sáng ngày 10/11.

Theo cách sắp xếp đội hình trong những buổi tập đối kháng gần đây, có thể nhận ra bộ khung chính mà HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng trong trận gặp Afghanistan sắp tới. So với đội hình mà HLV Mai Đức Chung sử dụng trong 2 trận đấu gặp Campuchia thì không có nhiều xáo trộn. 

HLV Park Hang-seo cho biết đã có trong tay đội hình ĐTVN chuẩn bị trận đấu gặp Afghanistan. Ảnh HĐ
HLV Park Hang-seo cho biết đã có trong tay đội hình ĐTVN chuẩn bị trận đấu gặp Afghanistan. Ảnh HĐ

Hàng tứ vệ nhiều khả năng sẽ là Ngọc Thịnh, Tiến Dũng, Văn Hậu và Văn Hoàn. Hàng tấn công vẫn là những gương mặt quen thuộc như Xuân Trường, Văn Quyết, Quang Hải, Công Phượng và Anh Đức. Có thể sẽ có sự thay đổi khi ở những buổi tập tới, Tuyển Việt Nam có đầy đủ quân số trước khi trận đấu diễn ra.

HLV Park Hang-seo cho biết đã nghiên cứu rất nhiều về đội tuyển Afghanistan. Vị chiến lược gia 58 tuổi không ngần ngại chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ này.

"Tôi đã xem video của Afghanistan. Với những dữ liệu có trong tay, tôi đưa ra những nhận xét sau: Họ có thể chơi với sơ đồ 4-1-3-2 hoặc so thể thay đổi. Họ cao lớn và chơi thiên về sức mạnh. Họ có cắm cầu thủ cao to ở giữa hàng tiền đạo và sẽ thực hiện những đường chuyền dài. 

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức và trợ lý Thanh Sơn đã tập trung với toàn đội trong sáng nay. Ảnh HĐ
Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức và trợ lý Thanh Sơn đã tập trung với toàn đội trong sáng nay. Ảnh HĐ

Đặc biệt, hàng tiền vệ khá mạnh. Tiền vệ cánh trái nhanh, mạnh hơn khá nhiều cánh phải. Tỷ lệ ghi bàn của họ ở cánh trái khá mạnh. Không đội bóng nào hoàn thiện nào cả, sự kín kẽ của họ không hoàn thiện. Khoảng cách hang tiền vệ và hậu vệ khá lớn. Hàng hậu vệ của họ có nhiều điểm để khai thác", HLV Park Hang-seo đánh giá.

Trong buổi tập sáng nay, HLV Park Hang-seo đã đón chào sự góp mặt của tiền đạo Anh Đức, người mới hội quân sau trận chung kết lượt đi Cúp QG với SLNA. Ngoài Anh Đức còn có trợ lý Thanh Sơn cũng đã tập trung cùng toàn đội.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc trận đấu muộn ở vòng 24 giữa Quảng Nam - T.Quảng Ninh chiều ngày 10/11, ĐTVN sẽ có đầy đủ quân số để chuẩn bị cho trận đấu gặp Afghanistan.

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng khen Minh Tuấn chuyên nghiệp khi đấu đội bóng cũ T.QN

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều lời ngợi khen cho tiền vệ Vũ Minh Tuấn sau khi anh giúp FLC Thanh Hóa đánh bại đội bóng cũ Than Quảng Ninh.

Đọc thêm

Xem thêm