Giải đấu

HLV Phan Thanh Hùng bức xúc khi Công Phượng có thể khiến Thanh Hiền nghỉ hết mùa

- 26/06/2018 - 20:56

HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh tỏ ra bức xúc với tình huống vào bóng của Công Phượng có thể khiến Thanh Hiền nghỉ hết mùa.

Ở trận đấu trên sân Pleiku thuộc vòng 16 Nuti Café V.League 2018, HAGL đã giành chiến thắng giòn giã 4-0 trước Than Quảng Ninh. Công Phượng, Thanh Tùng và Văn Toàn (2 bàn) thêm một lần nữa gieo sầu cho đội bóng đất Mỏ.

HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận đội bóng ông thua là chính xác nhưng vị thuyền trưởng của Than Quảng Ninh tỏ ra bức xúc với pha phạm lỗi của Công Phượng ở phút 22 với Thanh Hiền.

HLV Phan Thanh Hùng bức xúc khi Công Phượng có thể khiến Thanh Hiền nghỉ hết mùa - Ảnh 1.

Thanh Hiền tỏ ra đau đớn với pha phạm lỗi của Công Phượng. Ảnh: Trần Khánh

"Trọng tài nên phạt thẻ vàng vì rất có thể, Hiền sẽ nghỉ đến hết giải. Cậu ấy bị vấn đề về bắp chân. Đó là tình huống mà hậu vệ đá bóng đi rồi nhưng Phượng lại lao vào mạnh. Trọng tài phải thổi còi chứ", ông Hùng cho biết.

Thuyền trưởng của Than Quảng Ninh cũng phàn nàn với chiếc thẻ đỏ mà Thanh Hào nhận lấy. "Tình huống tranh chấp chứ không cố ý ngăn cản. Thẻ đỏ là quá nặng. Tôi không có ý kiến về công tác trọng tài nhưng có những tình huống trọng tài bắt hay không bắt, thổi nặng hay nhẹ là quyền của họ", ông Hùng nói.

HLV của các vị khác cũng thừa nhận đội bóng của ông xứng đáng thua. "Chúng tôi nhập cuộc không tốt, để thua bàn thua sớm. Sau bàn thua lại mất luôn cả cặp trung vệ. Lúc này thế trận đã đi theo hướng một chiều rồi. Chúng tôi chấp nhận trận thua này", thuyền trưởng của Than Quảng Ninh bày tỏ.

HLV Phan Thanh Hùng bức xúc khi Công Phượng có thể khiến Thanh Hiền nghỉ hết mùa - Ảnh 3.

Chiếc thẻ đỏ của Thanh Hào khiến Than Quảng Ninh không thể gượng dậy. Ảnh: Trần Khánh

Trong khi đó, với pha phạm lỗi của Công Phượng có thể khiến Thanh Hiền nghỉ hết mùa giải, HLV Dương Minh Ninh chia sẻ: "Đó là pha bóng mà hai cầu thủ tách riêng ra, không có bất cứ va chạm nào hết. Khi Công Phượng đứng dậy vô tình đưa chấn trúng. Nhận định thuộc về trọng tài còn bản thân tôi cho rằng tình huống đó Phượng không có lỗi". 

HLV của HAGL cũng cho rằng, trọng tài đã chính xác khi rút thẻ đỏ cho các vị khác. "Tình huống đó Toàn thoát xuống và có cơ hội ghi bàn rõ rệt. Trước đó, Thanh Hào cũng bị thẻ vàng nên pha phạm lỗi đó bị thêm thẻ vàng thành thẻ đỏ thì hợp lý hơn", ông nói.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm