cup chiến thắng

HLV Phan Thanh Hùng: U22 Việt Nam phải chủ động và chơi bản lĩnh

HLV Phan Thanh Hùng: U22 Việt Nam phải chủ động và chơi bản lĩnh

SEA Games 29

Quang Thịnh

Thổ lộ việc rất yêu thích lứa cầu thủ U22 Việt Nam ở SEA Games 29, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng Thái Lan mới là đội phải sợ, còn Việt Nam phải bản lĩnh trước họ.

HLV đang dẫn dắt Than Quảng Ninh chưa bỏ trận nào của các cầu thủ U22 Việt Nam trên đất Malaysia ở SEA Games 29. Dưới con mắt chuyên môn của người làm nghề, "coach" Hùng đánh giá tình thế lúc này giữa hai đội:

ảnh quoteTrận đấu giữa U22 Việt Nam với U22 Thái Lan diễn ra vào lúc 15h00 ngày 24/8/2017.anh quote

"Chủ quan thì chúng ta phải tôn trọng Thái Lan, nhưng khách quan mà nói ở đây đối thủ phải sợ chúng ta sau những gì thầy trò Hữu Thắng đã thể hiện. Trận hòa Indonesia giống như một tai nạn.

Công Phượng và đồng đội phải xác định thắng Thái Lan. Ảnh: Tú Nguyễn.
U22 Việt Nam phải vào trận với mục tiêu giành chiến thắng Thái Lan. Ảnh: Tú Nguyễn.

Indonesia có sức mạnh của họ, không phải khi không họ cầm hòa được Thái Lan (1-1). Họ không hay hơn nhưng hòa chúng ta, họ ăn mừng vô địch, mừng hơn trận hòa Thái Lan. Giờ Indonesia lại là đội sáng cửa đi tiếp".

Lúc này, Thái Lan buộc phải thắng mới có hy vọng đi tiếp, ngược lại, đội đang nắm giữ HCV môn bóng đá nam sẽ dừng cuộc chơi sớm. Trong khi đó, Việt Nam chỉ cần từ hòa đến thắng là đi tiếp, còn Indonesia nhiều khả năng sẽ thắng Campuchia.

Ông Hùng khẳng định: "Bao lâu nay chúng ta luôn sợ Thái Lan, bây giờ muốn vô địch thì không gặp trước cũng phải gặp sau. Chúng ta đang chinh phục được khán giả, người hâm mộ và chinh phục cả đối thủ khiến họ phải sợ bằng lối chơi hoa mỹ hơn".

HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: Quang Thịnh.
HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: Quang Thịnh.

Về phần chuyên môn, HLV Phan Thanh Hùng không muốn đưa ra bình luận sâu vào cách dùng người của đồng nghiệp Hữu Thắng. Đặc biệt là vị trí giữa Tuấn Tài và Đức Chinh. Với sự vắng mặt của Duy Mạnh, ông Hùng cho rằng:

"Việt Nam xác định phải thắng trận này nên nếu Duy Mạnh không thể thi đấu thì chúng ta có thể dùng bộ đôi Tuấn Anh và Xuân Trường ngay từ đầu. Các cầu thủ cần phải bản lĩnh hơn. Đây là lứa mà NHM rất kỳ vọng".

Trong khi đó, Thái Lan cũng không có tiền vệ cánh trái Chaiyawat Buran do lãnh thẻ đỏ trực tiếp ở trận thắng Campuchia. Thái Lan nhận  mệnh lệnh phải thắng và vừa được hứa thưởng hơn nửa tỷ đồng cho trận cầu sinh tử với Việt Nam.

Mặc dù không đưa ra dự đoán về tỷ số trận đấu nhưng HLV Phan Thanh Hùng hy vọng nếu không thắng thì ít nhất Việt Nam cũng phải hòa. Nhất bảng, Việt Nam sẽ gặp Myanmar, còn nếu nhì bảng, Việt Nam sẽ đụng chủ nhà Malaysia ở bán kết.

Quang Thịnh