Giải đấu

HLV Quốc Tuấn: Tôi làm việc vì HAGL chứ không phải cho dư luận

Theo - 05/07/2017 - 10:46

HLV Quốc Tuấn đã lần đầu chia sẻ về những áp lực trong công việc khi dẫn dắt HAGL ở V.League, nhất là sau luồng ý kiến nhắm thẳng vào nhà cầm quân này.

Sau khi HAGL nhận 2 thất bại, một số định kiến không tốt đã nhắm thẳng vào ghế HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Họ cho rằng đội bóng phố Núi yếu kém là do HLV người Huế, và bầu Đức cần thay đổi người cầm lái để mọi thứ tốt hơn.

Qua trao đổi, bầu Đức khẳng định HAGL không có chuyện thay tướng giữa dòng, và đặt niềm tin lớn vào HLV Nguyễn Quốc Tuấn, khi tình cảnh đội bóng phố Núi không phải đương đầu với nhiều áp lực như V.League 2015. Trong khi đó, chủ trương của HAGL vẫn đang đi đúng hướng, với việc nhiều cầu thủ do mình đào tạo được sử dụng và mài giũa.

HLV Quốc Tuấn đang nhận được sự tin tưởng từ bầu Đức. Ảnh: Văn Nhân
HLV Quốc Tuấn đang nhận được sự tin tưởng từ bầu Đức. Ảnh: Văn Nhân

Bản thân HLV Nguyễn Quốc Tuấn thẳng thắn nói: "Chọn nghề làm HLV thì tôi xác định phải đối diện với áp lực từ dư luận, nhất là khi làm HLV HAGL. Bóng đá có thắng - thua nên không thể làm hài lòng tất cả, cũng như dư luận có mặt trái và mặt phải.

Tôi biết có người yêu và không yêu tôi nên để ý nhiều đến định kiến dư luận sẽ không tốt. Tôi chỉ quan tâm đến công việc, cố gắng làm hết khả năng. Hơn hết, tôi phải đi đúng chủ trương của đội bóng, chỉ cần lãnh đạo tin tưởng và các cầu thủ hiểu, tôn trọng".

Thực tế, sau khi có những thông tin không vui, phía Hội CĐV HAGL đã nói chuyện với HLV Quốc Tuấn. Họ xác nhận là Hội CĐV HAGL không hề có phản ứng với ông thầy người Huế. Thay vào đó, những "cầu thủ thứ 12" luôn động viên và chia sẻ với ông Tuấn trước áp lực được tạo ra bởi một số ý kiến từ cộng đồng mạng.

Hội CĐV HAGL luôn ủng hội đội nhà và HLV Quốc Tuấn. Ảnh: Văn Nhân
Hội CĐV HAGL luôn ủng hội đội nhà và HLV Quốc Tuấn. Ảnh: Văn Nhân

Thẳng thắn, HAGL đã có sự thay đổi tốt so 2 mùa bóng trước. Nhưng điều ấy liệu có mang đến sự hài lòng? "Thực sự, tôi chưa thể yên tâm về màn trình diễn của đội bóng sau 16 vòng đấu. Chúng tôi có thời điểm chơi tốt nhưng không thể duy trì, và có những thất bại trong lúc đang trên đà chiến thắng.

Tôi nghĩ đội bóng là tập thể trẻ nên chưa có sự ổn định về tâm lý. Mặc dù các em cho thấy được sự trưởng thành, và phát triển tốt nhưng cần tích lũy thêm kinh nghiệm. Bởi môi trường V.League khắc nghiệt nên không thể nhanh chóng có được kinh nghiệm và tâm lý vững vàng", HLV Quốc Tuấn chia sẻ.

Ngoài những chia sẻ của HLV Quốc Tuấn, một vấn đề đáng lưu ý là HAGL không dùng tiền đạo ngoại ở V.League, và không có một tiền đạo thực thụ trên hàng công. Nguyên nhân này được bầu Đức lý giải, muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn có nhiều "đất diễn" để trưởng thành.

HAGL chủ trương không dùng tiền đạo ngoại. Ảnh: Văn Nhân
HAGL chủ trương không dùng tiền đạo ngoại. Ảnh: Văn Nhân

Rõ ràng, việc không có một chân sút ngoại sẽ khiến HAGL khó thay đổi lối chơi khi đối thủ bắt bài. Đó là cái khó của đội bóng phố Núi, vì đích ngắm của bầu Đức là SEA Games 29 và những cầu thủ trẻ của HAGL cần được tạo điều kiện ở mức tối đa. 

Từ những chia sẻ của HLV Quốc Tuấn cùng bầu Đức, có thể thấy HAGL đang có một hướng đi cụ thể và họ chấp nhận những thất bại ở V.League giống như bài học cho lứa Công Phượng trưởng thành.

Tất cả cho thấy không phải ai cũng có thể ngồi vào ghế HLV trưởng đội bóng phố Núi, để vững tay chèo lái đội bóng nếu không xác định từ đầu về áp lực từ dư luận.

Cùng chuyên mục

XEM
Tưng bừng ngày hội phóng viên thể thao - PTV Cup lần thứ 6

Tưng bừng ngày hội phóng viên thể thao - PTV Cup lần thứ 6

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (1925-2018) tại Hà Nội đã diễn ra giải bóng đá PTV Hà Nội Cup 2018 lần thứ 6 vào chiều qua (18/6).

Đọc thêm

Xem thêm