Giải đấu

HLV Quốc Tuấn và kế hoạch giúp HA.GL trụ hạng ở V.League 2016

Theo - 10/08/2016 - 15:24

"Đến thời điểm này, HA.GL hoàn thành được 80% nhiệm vụ trụ hạng, thêm 2 chiến thắng trước Đồng Tháp và Khánh Hòa, HA.GL sẽ trụ hạng thành công", HLV Quốc Tuấn cho biết. 

"Trước khi V.League 2016 khởi tranh, ngay lập tức tôi phải lên kế hoạch giúp HA.GL trụ hạng thành công. Việc đầu tiên tôi làm là chia nhỏ kế hoạch đó ra theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn phải đạt được mục tiêu đề ra.

Với những đối thủ vừa tầm như XSKT.Cần Thơ, Long An, S.Khánh Hòa BVN và Đồng Tháp, HA.GL không được phép thua trên sân nhà. Trên sân khách, cố gắng có được một kết quả hòa với những đối thủ này. Khi đối đầu với những đội bóng mạnh trên sân nhà, chúng tôi cố gắng không để thua và kiếm ít nhất một trận hòa.  

Ở V.League, HLV Nguyễn Quốc Tuấn là người gần như đứng chỉ đạo suốt trận đấu. Ảnh: Minh Khang.
Ở V.League, HLV Nguyễn Quốc Tuấn là người gần như đứng chỉ đạo suốt trận đấu. Ảnh: Minh Khang.

Đến thời điểm này trên sân nhà, chúng tôi đã hoàn thành 60% kế hoạch đã được vạch ra từ trước. 4 chiến thắng trước XSKT.Cần Thơ, Long An, HN.T&T và FLC.Thanh Hóa đã giúp HA.GL có được 12 tuyệt đối ngay tại Pleiku. 

Không những thế, chúng tôi còn có được 3 trận hòa trước 3 đối thủ mạnh T.Quảng Ninh, SLNA và Hải Phòng", HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ về những cột mốc quan trọng ông và các học trò đã đạt được đến thời điểm này.

Tuy thành công nhưng cũng không thiếu những thất bại, những kế hoạch chưa đạt được. Với ông Tuấn đó là những bài học quý giá mà ông cùng các học trò phải rút kinh nghiệm trong thời gian sắp tới. 

Những cầu thủ như Minh Vương, Văn Thăng ngày một trưởng thành dưới bàn tay của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: Minh Khang.
Những cầu thủ như Minh Vương, Văn Thăng ngày một trưởng thành dưới bàn tay của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: Minh Khang.

"Những thất bại trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất rớt hạng gồm S.Khánh Hòa BVN và Đồng Tháp, khiến HA.GL có những thời điểm rơi vào tình cảnh rất khó khăn.

Chuỗi thành tích 6 trận không giành được chiến thắng khiến tinh thần cầu thủ đôi khi bị lung lay. Xuất phát từ những sai lầm của hàng thủ, chúng tôi đã đánh rơi 2 điểm rất đáng tiếc, sau hai trận thua với cùng tỷ số 1-2 trước FLC.Thanh Hóa và XSKT.Cần Thơ", HLV trưởng của HA.GL chỉ ra những điểm mà đội nhà chưa làm được. 

"Thành công không có chỗ cho những sai lầm. Thế nên, trong 2 trận đấu sắp tới với S.Khánh Hòa BVN và Đồng Tháp ở Pleiku, chúng tôi hạ quyết tâm phải có được trọn vẹn 6 điểm để hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng ở V.League 2016", HLV Nguyễn Quốc Tuấn tự tin chia sẻ.

Sân Pleiku là điểm tựa vững chắc của HA.GL.

Ở V.League 2016, sân Pleiku chính là điểm tựa vững chắc của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn thi. Trong số 18 điểm HA.GL giành được sau 19 vòng đấu, có đến 15 điểm họ có được trên sân nhà.

Đó là những chiến thắng 2-1 trước XSKT.Cần Thơ, 3-2 trước Long An, 1-0 trước HN.T&T và 3-1 trước FLC.Thanh Hóa. Cùng với đó là 3 trận hòa trước T.Quảng Ninh, SLNA và Hải Phòng.

Trận thắng duy nhất trên sân khách của HA.GL mùa này là chiến thắng hủy diệt 5-0 trước CLB Sài Gòn ở vòng 1, V.League 2016 ngay tại Hàng Đẫy.

Cùng chuyên mục

XEM
Xem World Cup ở ngôi chùa cưu mang gần 400 phận đời “lạc trôi”

Xem World Cup ở ngôi chùa cưu mang gần 400 phận đời “lạc trôi”

Những phận người vì biến cố xã hội “lạc trôi” giữa dòng đời về cư ngụ ở ngôi chùa Đức Sơn (Thừa Thiên Huế). Ở chốn thanh tịnh, họ vẫn tận hưởng không khí World Cup 2018 như hàng triệu người khác.

Đọc thêm

Xem thêm