Giải đấu

HLV Todd Purves dẫn dắt ĐT bóng rổ Việt Nam tại SEA Games

Theo - 20/05/2017 - 15:07

Sau kỳ SEABA 2017, HLV Todd Purves sẽ thay ông DOnte Hill để dẫn dắt ĐT Việt Nam tại SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 này.

SEABA 2017 vừa kết thúc tuy nhiên ĐT bóng rổ Việt Nam đã sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ SEA Games diễn ra trên đất Malaysia. Theo thông tin mới nhất, HLV Hanoi Buffaloes ông Todd Purves sẽ tiếp quản ĐT Việt Nam từ HLV Donte Hill.

Trước khi diễn ra SEABA, đã có nhiều tin đồn về việc ai sẽ là người dẫn dắt ĐT Việt Nam. Trong khi ông Donte Hill là người đưa Danang Dragons tới chức vô địch VBA thì HLV Todd Purves lại giành được nhiều cảm tình của NHM Việt Nam với phong cách dẫn dắt luôn đầy "máu lửa".

HLV Todd Purves dẫn dắt ĐT bóng rổ Việt Nam tại SEA Games
Ông Todd Purves sẽ thay Donte Hill dẫn dắt ĐT Việt Nam tại SEA Games

Vị thuyền trưởng người Mỹ cũng nhận được danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất VBA 2016. Đó là lý do khiến ông Todd là ứng cử viên nặng ký cho chiếc ghế nóng của ĐT bóng rổ Việt Nam.

Theo như dự kiến ông Todd sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam ở cả SEABA và SEA Games, tuy nhiên do bận kỳ try-out Việt kiều và ngoại binh cho VBA 2017 tại Mỹ nên HLV của "Những chú trâu" không thể góp mặt và ông Donte Hill được chỉ định vào phút cuối. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến ĐT Việt Nam chỉ tập trung trước thềm SEABA có...2 ngày.

HLV Todd Purves dẫn dắt ĐT bóng rổ Việt Nam tại SEA Games
Dàn VĐV của Việt Nam tại SEA Games sẽ mạnh hơn nhiều so với SEABA

Tuy nhiên, sau khi kỳ Try-out tại Mỹ sắp xong xuôi, ông Todd sẽ kịp dẫn dắt ĐT Việt Nam tại Malaysia vào tháng 8. Theo lịch trình, ông Donte Hill vẫn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong tháng 6. Sau đó, ông Todd sẽ tiếp quản đội tuyển trong tháng 7 từ tay người đồng nghiệp.

Ngoài việc thay đổi HLV, thành phần ĐT Việt Nam hứa hẹn cũng sẽ có những sự thay đổi. Ngoài 9 cái tên tại SEABA, HLV Todd sẽ gọi thêm 3 cái tên tại Hà Nội trong đó đội trưởng Hanoi Buffaloes Nguyễn Thành Đạt chắc chắn sẽ góp mặt.

HLV Todd Purves dẫn dắt ĐT bóng rổ Việt Nam tại SEA Games
Anh em Hoàng - Đạt sẽ góp mặt trong màu áo ĐT Việt Nam

Người anh sinh đôi của Đạt "Doc" là Hoàng "Ca" vẫn còn bỏ ngỏ khả năng tới Malaysia vào tháng 8. Tuy nhiên, hậu vệ sinh năm 89 này là một vị trí rất đột biến và việc có anh sẽ là con bài rất thú vị cho ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, những cái tên Việt kiều như Horace Nguyễn, Tâm Đinh hay Việt Arnold có tham dự SEA Games hay không sẽ được xác định vào phút cuối.

Cùng chuyên mục

XEM
Danang Dragons kiên cường sụp đổ vì cố nhân Trần Đăng Khoa

Danang Dragons kiên cường sụp đổ vì cố nhân Trần Đăng Khoa

Mr.Wiggle Trần Đăng Khoa trong ngày được thi đấu trước đội bóng cũ đã chơi bùng nổ, giúp Saigon Heat dập tắt mọi hy vọng chiến thắng của Danang Dragons.

Đọc thêm

Xem thêm