Giải đấu

HLV Todd Purves và "cơn đau đầu Rebounds" của Hanoi Buffaloes

Theo - 13/09/2017 - 17:40

Không thiếu những tay ném xuất sắc nhưng Hanoi Buffaloes đang đau đầu với câu hỏi ai sẽ là người Rebounds tấn công ở hàng trong?

"Nếu như bạn có một trung phong tốt ở dưới rổ, các tay ném sẽ rất yên tâm bắn phá. Nếu như để các cầu thủ vừa ném vừa sợ không có ai Rebounds, đương nhiên hiệu suất của họ sẽ thấp đi". Câu nói mà HLV Todd Purves từng chia sẻ tại TBSL 2017 hóa ra lại rất đúng với Hanoi Buffaloes lúc này.

Hanoi Buffaloes và đau đầu câu chuyện Rebounds

Rebounds không phải là điểm mạnh của Jordan Collins. Ảnh: Hải Đăng

Sở hữu rất nhiều tay ném tốt như đội trưởng Nguyễn Thành Đạt, Vincent Nguyễn, Nguyễn Tiến Dương, Đinh Tiến Công và cả Jordan Collins nhưng "Những chú trâu" lại đang gặp vấn đề lớn với khả năng bắt bóng bật bảng của mình.

Sau 2 trận đấu chính thức tại VBA 2017, Hanoi Buffaloes có 69 pha Rebounds. Dù con số trên đã được cộng thêm 5 phút hiệp phụ thì họ vẫn là một trong những đội bóng có điểm rebounds thấp nhất hiện tại, chỉ hơn Cantho Catfish 2 điểm.

Nếu chỉ tính chỉ số bắt bóng bật bảng trong tấn công thì sau 2 trận đấu trên, đội bóng tới từ Thủ đô chỉ có vỏn vẹn 19/69 điểm Rebounds - thấp nhất VBA 2017 cho tới lúc này.

Hanoi Buffaloes và đau đầu câu chuyện Rebounds

Sở trường của trung phong 35 tuổi này là dạt ra ngoài ném. Ảnh: Hải Đăng

Điều này có thể lý giải bởi trung phong cao lớn của Hanoi Buffaloes, Jordan Hamilton thường xuyên di chuyển ra ngoài khu vực 3 giây để tìm cơ hội ném. Tuy cầu thủ 35 tuổi này có khả năng ném xa và trung bình rất tốt, nhưng đó lại không phải điều mà HLV Todd Purves cần!

"Những chú trâu" không thiếu tay ném và điều họ cần là hàng trong có khả năng Rebounds tốt. Nhưng tiếc thay Collins lại không phải mẫu trung phong như vậy. Điều này đã được anh thể hiện ở TBSL trong màu áo Mad Goat.

Jordan Collins có 25 pha Rebounds sau 2 trận trong đó Rebounds tấn công chỉ là 10 lần, một hiệu suất không cao nhất là khi anh được đặt trọng trách Rebounds chính cho toàn đội. Nếu như so sánh với các đội bóng khác, Hanoi Buffaloes rõ ràng yếu thế hơn ở chỉ số quan trọng này. 

Hanoi Buffaloes và đau đầu câu chuyện Rebounds

Nhìn lại 12 cầu thủ trong danh sách thi đấu của Hanoi Buffaloes, họ chỉ có 3 trung phong là Jordan Collins, Đặng Thái Hưng và Nguyễn Thanh Tùng.

Những cầu thủ đánh hàng trong cho Hanoi Buffaloes tại VBA 2016 như Tuấn Anh, Hùng "Cá trê" hay Vũ Đức Thái đều không thể góp mặt ở mùa giải năm nay do chấn thương trong đó đen đủi nhất có lẽ là cầu thủ thuộc biên chế PKKQ.

Hanoi Buffaloes và đau đầu câu chuyện Rebounds

HLV Todd Purves sẽ phải giải bài toán Rebounds. Ảnh: Hải Đăng

Nguyễn Văn Hùng nhận được rất nhiều kỳ vọng của HLV Todd Purves ở mùa giải năm nay và ông đã gọi cậu học trò của mình vào ĐT Việt Nam để tham gia SEA Games và xa hơn là một trong những con bài tại VBA 2017. Tuy nhiên kế hoạch của ông đổ bể do chấn thương của Hùng "Cá trê".

Là đội bóng có chiều cao trung bình thấp nhất giải, rõ ràng HLV Todd Purves rất đau đầu tìm lời giải cho bài toán Rebounds tấn công để các "sát thủ" của mình yên tâm nhả đạn.

Cùng chuyên mục

XEM
Tobias Harris bất ngờ từ chối khoản hợp đồng 80 triệu USD với Clippers

Tobias Harris bất ngờ từ chối khoản hợp đồng 80 triệu USD với Clippers

80 triệu USD là một con số không nhỏ, nhưng chưa đủ để khiến ngôi sao tiềm năng Tobias Harris đồng ý thỏa thuận với Los Angeles Clippers.

Đọc thêm

Xem thêm