Giải đấu

HLV Toshiya Miura: Tôi nhận lời Công Vinh vì tham vọng của CLB TPHCM

Theo - 05/01/2018 - 10:09

Trong ngày ra mắt CLB TPHCM, HLV Toshiya Miura đã chia sẻ lý do mà ông nhận lời học trò cũ cũng là quyền chủ tịch của đội bóng cựu tiền đạo Lê Công Vinh.

Sáng ngày 5/1/2017 tại TP.HCM, CLB bóng đá TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt HLV Toshiya Miura và các cầu thủ mới của đội bóng để chuẩn bị cho mùa giải V.League 2018.

Có mặt từ sớm tại sự kiện, cựu HLV ĐTQG Việt Nam Miura nhận được nhiều sự chú ý nhất. NHM liên tục xin chụp hình chung với chiến lược gia người Nhật Bản.

Tân HLV Toshiya Miura và những cầu thủ tân binh của CLB bóng đá TP.HCM. Mục tiêu của đội là cạnh tranh ngôi vô địch năm 2018. Ảnh: Quang Thịnh.
Tân HLV Toshiya Miura và những cầu thủ tân binh của CLB bóng đá TP.HCM. Mục tiêu của đội là vào tốp 5 hoặc tốp 3 V.League 2018. Ảnh: Quang Thịnh.

Chia sẻ trước khi bước vào phòng họp báo, HLV Toshiya Miura chia sẻ: "Lý do tôi nhận lời của chủ tịch Lê Công Vinh dẫn dắt CLB TP.HCM là vì tham vọng của đội bóng trong tương lai.

ảnh quoteĐể chuẩn bị cho kế hoạch dài hơi, CLB TP.HCM đã lên kế hoạch xây dựng một học viện bóng đá thực sự lớn.anh quote

Tôi từng dẫn dắt ĐTQG cũng như U23 Việt Nam và từng có nhiều kỷ niệm đẹp cũng như kinh nghiệm tốt hai năm trước". Một tháng trước, ông Miura đích thân sang xem CLB thi đấu và đi đến quyết định cuối cùng.

Trong khi đó, quyền chủ tịch Công Vinh chia sẻ CLB bóng đá TP.HCM sẽ thay đội nhiều từ băng ghế huấn luyện cũng như nhân sự cầu thủ trong mùa giải mới.

"Chúng tôi muốn xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp nhất có thể, từ những cái nhỏ nhất từ logo mới, biểu tượng mới như con tàu mang đến bóng đá đẹp, mang đến cho NHM những gì tốt nhất".

Quyền chủ tịch Công Vinh tại Lễ ra mắt HLV và các cầu thủ. Ảnh: Quang Thịnh.
Quyền chủ tịch Công Vinh tại Lễ ra mắt HLV và các cầu thủ. Ảnh: Quang Thịnh.

Ngoài HLV Toshiya Miura, CLB TP.HCM cũng giới thiệu một số hợp đồng mới như Sầm Ngọc Đức, thủ môn Thanh Diệp, tiền đạo Hải Anh, Trần Phi Sơn, Huỳnh Văn Thanh. Trong đó, Gonzalo sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam.

Còn hai suất ngoại binh sẽ là vị trí tiền vệ trung tâm và tiền đạo đá cặp cùng Gonzalo (sau khi nhập tịch). Một cầu thủ từng đá tại giải cao nhất Brazil và người còn lại có thể là một cầu thủ Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó, Công Vinh cũng mời chuyên gia thể lực của VFF là ông Martin Forkel, đồng thời thuê luôn HLV thủ môn Võ Văn Hạnh và trợ lý HLV Trần Hùng Cường.

Cùng chuyên mục

XEM
Hạ kịch tính FLC Thanh Hóa, Hà Nội vẫn dè chừng khi nói về chức vô địch

Hạ kịch tính FLC Thanh Hóa, Hà Nội vẫn dè chừng khi nói về chức vô địch

HLV Chu Đình Nghiêm vẫn khá dè chừng khi nói về chức vô địch Nuti Café V.League 2018 cho dù Hà Nội vừa giành chiến thắng trước FLC Thanh Hóa.

Đọc thêm

Xem thêm