Giải đấu

HLV trẻ của Barca truyền cảm hứng trong thể thao học đường TPHCM

Theo - 23/09/2017 - 11:58

Hồ sơ ấn tượng khi từng công tác ở trung tâm liên kết đào tạo trẻ của CLB Barcelona ở Kuwait, cũng như bằng cấp chuyên nghiệp, Benigno Abeleira được SSA chọn là người Tư vấn chuyên môn cho chương trình "Năng động cùng thể thao".

Benigno Abeleira mới đến TP.HCM được một tuần sau khi trúng tuyển vào vị trí Tư vấn chuyên môn của chương trình "Năng động cùng thể thao" do Nike và SSA phối hợp tổ chức. Chương trình thể thao học đường này đã bước sang năm thứ 3.

ảnh quoteSau hai năm học triển khai tại TP.HCM, bước sang năm thứ 3, chương trình "Năng động cùng thể thao" lần đầu tiên tiến ra Hà Nội.anh quote

Sinh ra tại thành phố Barcelona, không ngạc nhiên khi chàng trai 26 tuổi chọn bóng đá làm con đường phát triển sự nghiệp. Nhưng thay vì trở thành cầu thủ, Benigno quyết định đi theo hướng huấn luyện và làm việc tại rất nhiều nơi trên thế giới.

Hồ sơ của HLV trẻ từng công tác tại trung tâm liên kết bóng đá của Barca. Ảnh: BTC.
Hồ sơ của HLV trẻ từng công tác tại trung tâm liên kết bóng đá của Barca. Ảnh: BTC.

Lấy được tấm bằng UEFA Pro từ năm 2011, Benigno có cơ hội huấn luyện tại trung tâm FCB Escola của CLB Barcelona có trụ sở tại Kuwait. Sau đó, anh trở về Catalan để thử sức với vai trò trợ lý HLV của đội bóng đá nữ của CLB Espanyol.

Benigno chọn thêm hướng đi mới là trở thành một người xây dựng giáo án thể chất khi thấy cơ hội này mở ra tại TP.HCM. Với bản hợp đồng một năm để đồng hành cùng chương trình, Benigno hy vọng sẽ truyền được niềm cảm hứng cho học sinh tại đây.

"Điều quan trọng nhất là khiến các em học sinh tìm được niềm vui khi chơi thể thao. HLV là người sẽ truyền cảm hứng và khơi dậy tinh thần thể thao để các em học sinh thích thú hơn bên cạnh những giờ học ở trường", Benigno chia sẻ.

Hoạt động thể chất học đường của ở Việt Nam còn nhiều mặt hạn chế. Ảnh: BTC.
Hoạt động thể chất học đường của ở Việt Nam còn nhiều mặt hạn chế. Ảnh: BTC.

Trong buổi đầu tiên làm việc cùng với 20 giáo viên thể chất tại TP.HCM, Benigno cùng các cộng sự đã có hơn 2 giờ đồng hồ hướng dẫn những bài tập mới. Trong tháng 10/2017, chương trình sẽ đến 8 trường tiểu học trên địa bàn để khảo sát thí điểm.

Bên cạnh đó, nét mới của chương trình năm nay là việc Năng động cùng Thể Thao sẽ tiến hành đo chỉ số phát triển cơ thể (BMI) và lấy kết quả học tập vào hai thời điểm đầu và cuối năm học của các lớp học tham gia chương trình.

Mục tiêu của chương trình năm học 2017/18 là nâng cao hiệu quả các hoạt động thể chất trong học đường, truyền cảm hứng cho trẻ em yêu thích tập luyện thể dục thể thao và phát triển toàn diện.

Cùng chuyên mục

XEM
Văn Toàn sẽ thế chỗ Công Phượng ở trận gặp Olympic Nhật Bản?

Văn Toàn sẽ thế chỗ Công Phượng ở trận gặp Olympic Nhật Bản?

HLV Park Hang Seo bên cạnh chuẩn bị sẵn sàng cho việc đá penalty, có thể ông cũng sẽ dành cho Olympic Nhật Bản một bất ngờ khác đến từ sự thay đổi nhân sự.

Đọc thêm

Xem thêm