Giải đấu

HLV Võ Đình Tân: Khó hợp tác khi trọng tài cứ thổi "méo mó"

Theo - 04/07/2017 - 09:21

HLV Võ Đình Tân cho biết rất muốn hợp tác với trọng tài để chung tay xây dựng hình ảnh cho giải đấu, nhưng sự o ép liên tục khiến ông không thể im lặng…

Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và S.Khánh Hòa BVN, HLV Võ Đình Tân đã phản ứng sau tình huống Quốc Chí bị Duy Mạnh kéo ngã ở phút 61. Theo ông thầy người Khánh Hòa, trọng tài cần phải rút thẻ đỏ cho Duy Mạnh vì phạm lỗi ngay trước vòng cấm, và Quốc Chí có cơ hội đối mặt thủ môn đội chủ nhà.

Trung vệ Zarour Chaher bị đuổi vì đá cao chân. Ảnh: Hải Đăng
Trung vệ Zarour Chaher bị đuổi vì đá cao chân. Ảnh: Hải Đăng

Đến phút 83, Zarour Chaher có pha cao chân nguy hiểm vào mặt Đoàn Văn Hậu trong vòng cấm, trọng tài Trần Đình Thịnh lập tức rút thẻ đỏ và cho đội chủ nhà hưởng phạt đền.

“Tôi nói thẳng Zarour Chaher nhận thẻ đỏ là đúng, dù trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ vàng khi đã thổi phạt đền, vì pha bóng này là cao chân chứ không phải cố tình. Tuy nhiên, Zarour Chaher nhận thẻ đỏ, chúng ta nên lật lại tình huống của Duy Mạnh cố tình kéo ngã Quốc Chí trong thế sắp đối mặt thủ môn. Tại sao trọng tài không rút thẻ đỏ?”, HLV Võ Đình Tân nói.

Ngoài ra, một vấn đề được dư luận quan tâm và cả đội bóng phố Biển đều ức chế là thời gian bù giờ của trận đấu lên đến 11 phút. Rất may cho S.Khánh Hòa BVN là họ chỉ thủng lưới 2 bàn nên giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

HLV Võ Đình Tân cho rằng các cầu thủ rất dễ bị ức chế với trọng tài. Ảnh: Hải Đăng
HLV Võ Đình Tân cho rằng các cầu thủ rất dễ bị ức chế với sai sót của trọng tài. Ảnh: Hải Đăng

“Tôi không nói về vấn đề tư tưởng nhưng trọng tài thổi như thế rất dễ gây ức chế cho cầu thủ. Trận đấu có va chạm bị ngắt đoạn nhưng đâu đến mức bù giờ lên đến 8 phút, và tiếp tục được bù giờ thêm 3 phút.

Hãy tưởng tượng xem nếu Hà Nội gỡ hòa 3-3 hoặc thua ngược thì tôi làm sao giữ được độ nóng cho các cầu thủ? Vì vậy, trọng tài đừng sai sót như thế nữa, vì cầu thủ của đội bóng nào cũng “đổ mồ hôi sôi nước mắt” để chiến đấu…”, HLV Võ Đình Tân nói.

Theo HLV Võ Đình Tân, S.Khánh Hòa BVN thường xuyên bị o ép bởi trọng tài. Tuy nhiên, ông Tân không muốn nói ra vì muốn hợp tác tốt với trọng tài để giữ hình ảnh và chung tay vì sự phát triển giải đấu.

Ví dụ trận đấu với Quảng Nam ở vòng 14, Tấn Điền vấp chân đối thủ nhưng phải nhận thẻ đỏ. Trong trận đấu, trọng tài cố tình lờ đi quả phạt đền của S.Khánh Hòa BVN dù bóng chạm tay rất rõ ràng.

S.Khánh Hòa BVN thuộc diện ''thân cô, thế cô'' ở V.League. Ảnh: Hải Đăng
S.Khánh Hòa BVN thuộc diện "thân cô, thế cô" ở V.League. Ảnh: Hải Đăng

HLV Võ Đình Tân cho rằng không ai muốn gây áp lực cho trọng tài, và ai cũng muốn vì giải đấu. Nhưng điều gì cũng có giới hạn chứ xảy ra liên tục thì “tức nước vỡ bờ” là điều khó tránh khỏi.

Thực tế, S.Khánh Hòa BVN là đội bóng có nhiều điều khác biệt nhất ở V.League. Lãnh đạo rất ít khi lên tiếng và mọi thứ đều do Ban huấn luyện gồng gánh. Ngay cả những cuộc họp của VPF, họ cũng đi thay lãnh đạo.

Có những đặc thù riêng và đá sạch, tự lực cánh sinh nên S.Khánh Hòa BVN thường xuyên bị o ép. Minh chứng là rất nhiều lần đội bóng này phản ứng, và thường xuyên bị bất lợi từ các quyết định của trọng tài sau 3 năm lên V.League.

Video: Thua S. Khánh Hòa BVN, Hà Nội FC ngắt mạch 13 trận bất bại

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

SLNA vẫn thắng, XSKT Cần Thơ vẫn thua nhưng thật bất ngờ khi Nam Định suýt nữa đã hạ gục đội mạnh nhất V.League ở thời điểm này.

Đọc thêm

Xem thêm