Giải đấu

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam & Lâm "tây", clip "nóng" & vết thương lạnh

Theo - 06/01/2018

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa được tổ chức rầm rộ tại Nha Trang. Cùng thời điểm, một cầu thủ lặng lẽ quay lại Hải Phòng.

1. Nếu Venezuela khiến thế giới phát thèm về số lượng các Hoa hậu, thì Việt Nam khiến nhân loại phát khiếp vì số lượng các cuộc thi Hoa khôi. Một con số thống kê không thể không giật mình: Có hơn 20 cuộc bình chọn nhan sắc đã được tổ chức tại nước ta chỉ trong 3 tháng trở lại đây.

Cùng với hài nhảm, bolero và tin tức lá cải, các cuộc thi Hoa hậu đã trở thành món ăn quen thuộc của một bộ phận không nhỏ những cư dân sinh ra trên mảnh đất luôn đề cao giá trị nhân văn trong các chương trình giáo dục.

Về cơ bản thì Hoa hậu không có lỗi. Chỉ có điều, cái cách người ta đào tạo, đối xử và... kinh doanh Hoa hậu lại đang tạo ra vô số cái lắc đầu từ dư luận. Ở cuộc thi Hoa hậu Đại dương cách đây không lâu, cặp môi của người đẹp Ngân Anh đã được mổ xẻ kỹ lưỡng không kém đề xuất đổi mới tiếng Việt của PGS. TS Bùi Hiền.

Còn ngay trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam vừa qua, cư dân mạng lại dậy sóng vì sự xuất hiện của một clip nhạy cảm liên quan đến thí sinh Lê Thu Trang. Chưa kịp nhìn thấy ánh hào quang, Thu Trang đã tối mắt tối mũi bởi hệ lụy tất yếu từ một làng giải trí không lành mạnh.

Lê Thu Trang đã dính vào hàng loạt chuyện không hay thời gian qua
Lê Thu Trang đã dính vào hàng loạt chuyện không hay thời gian qua

Liệu cô gái trẻ từng bị nghi ngờ đã cố tình giẫm váy đối thủ Mâu Thủy ở vòng bán kết sẽ rút lui hay vẫn tiếp tục dấn sâu vào cánh rừng đầy cám dỗ và cạm bẫy phía trước? Ngay lúc này, không ai có thể tìm được câu trả lời cho trường hợp của Lê Thu Trang cũng như hàng loạt những người đẹp vừa kiêu kỳ sải bước trên sân khấu lung linh Crown Center.

2. Tuy nhiên, chúng ta đã có được đáp án cho câu chuyện của Đặng Văn Lâm. Sau ngót 4 tháng biệt tích, thủ môn Việt kiều đã tái xuất tại Hải Phòng.

Như tất cả đều biết, Lâm "tây" đã không thi đấu phần cuối V.League 2017 vì một sự cố có lẽ chỉ có thể xảy ra tại một nơi mà bóng đá mặc mãi không xong tấm áo chuyên nghiệp.

Cho rằng Lâm "tây" láo với các đàn anh, trợ lý HLV của CLB Hải Phòng là Lê Sỹ Mạnh đã "nói chuyện" bằng chân tay với thủ môn mới được triệu tập lên ĐT Việt Nam. Sau sự vụ, Sỹ Mạnh bị sa thải còn Lâm "tây" bay về Nga tĩnh dưỡng.

Lâm ''tây'' phải đi nạng sau sự cố tại Hải Phòng
Lâm "tây" phải đi nạng sau sự cố tại Hải Phòng

Cho đến trước ngày 6/1, rất nhiều thông tin khẳng định Lâm "tây" sẽ không chơi bóng tại V.League nữa. Bản thân thủ môn chào đời tại Nga cũng úp mở đến khả năng sang Thái League hoặc một giải đấu nào đó cách xa Việt Nam để tiếp tục sự nghiệp.

Giả sử Lâm "tây" bỏ đi, đó cũng là điều dễ hiểu. Bóng đá Việt Nam nhiều năm qua nhùng nhằng chẳng kém Vbiz, khiến những người "khác biệt văn hóa" như Lâm "tây" hay Lee Nguyễn cảm thấy thực sự chán nản, sợ hãi. May thay, cùng thời điểm Lê Thu Trang dự thi ở Crown Center, Lâm "tây" cuối cùng cũng có mặt tại Lạch Tray để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Đối lập với số lượng khổng lồ những Hoa hậu và tiến sĩ, dạng cầu thủ bóng đá có tố chất (ít nhất là về hình thể) như Lâm "tây" lại khá ít ỏi tại Việt Nam. Bởi vậy, sự trở lại của thủ thành cao 1m88, dù lặng lẽ, cũng là tin tức tốt lành cho không chỉ CLB Hải Phòng và HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam.

Vết thương trên cơ thể Đặng Văn Lâm đã lành, nhưng liệu vết thương trong lòng anh cũng đã lạnh để có thể cống hiến tốt nhất tại V.League 2018?

Cùng chuyên mục

XEM
Từ bàn tay HLV Trần Minh Chiến, B.Bình Dương bắt đầu hái quả ngọt từ "cây nhà lá vườn"

Từ bàn tay HLV Trần Minh Chiến, B.Bình Dương bắt đầu hái quả ngọt từ "cây nhà lá vườn"

Khi HLV Trần Minh Chiến tiếp quản ghế HLV trưởng, B.Bình Dương bắt đầu sử dụng nhiều cầu thủ do họ tự đào tạo ở V.League 2018.

Đọc thêm

Xem thêm