Giải đấu

Hoàng Anh Tuấn: Thủ môn Việt Nam giờ mới biết tập luyện khoa học

Theo - 06/10/2017 - 12:36

HLV trưởng của U19 Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn, đánh giá cao vai trò của ông Jason Brown trong các buổi tập của đội.

"Theo đánh giá của tôi, ông Jason Brown là vị HLV tốt nhất từ trước đến nay, thậm chí tốt hơn tất cả những HLV ở Việt Nam lúc này", ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định. "Từ trước đến nay, chúng ta thường tuyển chọn các HLV dựa trên kinh nghiệm thi đấu, và các HLV cũng sử dụng kinh nghiệm đó để truyền đạt cho các học trò. Theo tôi, như vậy là không đủ.

Ông Jason Brown đã áp dụng khoa học vào các buổi tập. Đó là một phương pháp huấn luyện hiện đại và rất cần thiết với bóng đá Việt Nam hiện nay. Tôi lấy ví dụ như trong một tình huống thủ môn lao ra bắt bóng, nếu là một HLV kinh nghiệm, họ có thể chỉ cho thủ môn này làm cách nào để bắt dính trái bóng. Tuy nhiên, ông Brown còn có thể lý giải một cách khoa học vì sao lại phải lao ra như vậy bằng những con số."

Ông Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao vai trò của ông Jason Brown.
Ông Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao vai trò của ông Jason Brown.

Trong buổi tập của U19 Việt Nam vào sáng 6/10, vị HLV thủ môn người xứ Wales lộ rõ vẻ không hài lòng với màn thể hiện của các thủ môn, đặc biệt là Y Eli Nie, người mới mắc sai lầm trong trận thua của U18 Việt Nam trước Myanmar tại VCK U18 Đông Nam Á 2017. Trong đó, thể lực và kỹ năng ra vào trong vòng cấm là điều khiến ông Jason Brown "ngao ngán" nhất. Có những thời điểm, ông phải gặp từng cầu thủ và hỏi: "Em có bị chấn thương không mà... di chuyển chậm thế? Nhanh nữa lên nào!".

Theo đánh giá của ông Hoàng Anh Tuấn, thể lực của các cầu thủ trong đợt tập trung lần này có phần yếu thế hơn lứa U18 Việt Nam tham dự VCK Đông Nam Á vừa qua.

"Tuy lứa cầu thủ lần này có bất lợi hơn về thể hình và thể lực, nhưng các em lại có nhiều nhân tố sở hữu các kỹ năng nổi bật. Do mới tập trung được 6 ngày nên các em cần thêm thời gian để thể hiện bản thân. Chắc chắn trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa ra những thay đổi về mặt con người. Dù có nhiều kinh nghiệm thi đấu như Trương Tiến Anh mà không đảm bảo yêu cầu thì vẫn bị loại đó thôi", ông Tuấn khẳng định.

Cùng chuyên mục

XEM
Xem World Cup ở ngôi chùa cưu mang gần 400 phận đời “lạc trôi”

Xem World Cup ở ngôi chùa cưu mang gần 400 phận đời “lạc trôi”

Những phận người vì biến cố xã hội “lạc trôi” giữa dòng đời về cư ngụ ở ngôi chùa Đức Sơn (Thừa Thiên Huế). Ở chốn thanh tịnh, họ vẫn tận hưởng không khí World Cup 2018 như hàng triệu người khác.

Đọc thêm

Xem thêm