Giải đấu

Hơn 8000 người sẽ chạy giải HCMC Marathon ngay đầu năm 2018

Theo - 30/09/2017 - 15:45

Giải Marathon Tp. Hồ Chí Minh - HCMC Marathon 2018, tiền thân là giải việt dã Tp. Hồ Chí Minh - HCMC Run, do Pulse Active tổ chức.

Đánh dấu 5 năm tổ chức, bên cạnh việc tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hồ Chí Minh cùng những hỗ trợ mạnh mẽ từ Liên đoàn Điền kinh Tp. Hồ Chí Minh, HCMC Marathon 2018 được Tổng cục Du lịch Việt Nam bảo trợ và định hướng trở thành điểm nhấn góp phần phát triển du lịch Việt Nam. 

Năm 2017, HCMC Marathon lần đầu có cự ly 42km
Năm 2017, HCMC Marathon lần đầu có cự ly 42km

Giải Marathon Tp.Hồ Chí Minh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992, sự kiện là bước chuyển mình đầy bất ngờ của thể thao nước nhà với gần 250 vận động viên đến từ 26 quốc gia tham dự. Tuy nhiên về sau, vì nhiều lý do khách quan, giải chỉ được tổ chức đến lần thứ 3 vào năm 1996.

Kể từ tháng 12 năm 2013, giải việt dã Tp.HCM - HCMC Run ra đời đã gây ấn tượng với hơn 5,303 người tham dự tại 3 nội dung 10Km, 5Km, 3Km và tạo tiền đề cho sự trở lại mạnh mẽ của phong trào thể dục thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng tại Việt Nam.

giải Marathon Tp.Hồ Chí Minh, đánh dấu bước ngoặt chính thức trở thành giải chạy marathon của thành phố
Giải Marathon Tp.Hồ Chí Minh, đánh dấu bước ngoặt chính thức trở thành giải chạy marathon của thành phố

Không ngừng đạt được những thành tích đáng kể tại các kỳ tổ chức thường niên sau đó, giải chính thức bổ sung thêm cự ly half marathon (21km) vào năm 2015 và marathon (42km) vào năm 2017. Năm 2018, giải việt dã Tp.HCM chính thức quay trở lại với tên gọi: giải Marathon Tp.Hồ Chí Minh, đánh dấu bước ngoặt chính thức trở thành giải chạy marathon của thành phố.

HCMC Marathon đã và đang là điểm đến hàng năm của những người yêu thể thao, đặc biệt là bộ môn chạy bộ ở khắp nơi từ khắp mọi miền Tổ quốc, đồng thời chào đón hàng ngàn VĐV quốc tế đến tham dự.

 

HCMC Marathon là giải chạy lý tưởng để khởi động năm mới 2018
HCMC Marathon là giải chạy khởi động năm mới 2018

Theo thống kê, số lượng người tham dự đã tăng 50% so với lần tổ chức đầu tiên, từ 5000 VĐV đến hơn 8000 VĐV vào năm 2017, thể hiện nhu cầu tham gia các hoạt động thể thao sôi động, hòa mình vào nhịp sống năng động của cộng đồng. Không những thế số lượng VĐV Việt Nam tham gia cự ly chạy half marathon và full marathon tăng đều qua từng năm, với 1000 VĐV Việt Nam tham dự vào năm 2017.

Các VĐV đăng ký tham gia cự ly half marathon (21km) và marathon (42km) đều tăng qua từng năm
Các VĐV đăng ký tham gia cự ly half marathon (21km) và marathon (42km) đều tăng qua từng năm

Bên cạnh đó, giải cũng là nơi hội tụ của các nhãn hàng thuộc lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là những thương hiệu chuyên nghiệp như khác như 2XU, MUDE Nike,... Thông qua giải, xu hướng và thị trườngtThể thao tại Việt Nam ngày càng được định hình, tương ứng với thói quen sống  vui sống khỏe của người dân.

Pulse Active - Đơn vị tổ chức là đơn vị đại diện tiên phong trong lĩnh vực tổ chức các hoạt động thể thao chuyên nghiệp và giải trí sáng tạo tại Việt Nam, trong đó phải kể đến Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng, Cuộc thi Ba môn phối hợp Challenge Vietnam, hay Đêm hội PRISMA… Đặc biệt, Công ty đã khẳng định được vị trí của mình qua từ chương trình Đường chạy Sắc màu - Color Me Run với số lượng người tham dự lên đến 25,000 người tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

Giải Marathon Tp.HCM là dịp để thành phố thu hút du lịch, quảng bá hình ảnh thông qua thể thao
Giải HCMC Marathon là dịp để thành phố thu hút du lịch, quảng bá hình ảnh thông qua thể thao

Ông Bady Phạm - Giám đốc Điều hành Pulse Active, chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm vinh dự và tự hào là đơn vị tổ chức Giải Marathon Tp. Hồ Chí Minh– HCMC Marathon 2018 dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở VH&TT Tp.HCM cùng LĐĐK Tp. Hồ Chí Minh. Pulse Active coi việc mở rộng và phát triển giải là sứ mệnh của mình nhằm góp phần cổ vũ cộng đồng yêu thể thao tại Việt Nam, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực thể thao kết hợp với du lịch nước nhà. Chúng tôi tập trung giới thiệu HCMC Marathon ra thế giới cùng với việc quảng bá hình ảnh năng động và tràn đầy sức sống của thành phố chúng ta.”

Vận động viên tham gia giải Marathon Tp. Hồ Chí Minh 2018 nên đăng ký sớm để chuẩn bị cho việc luyện tập một cách tốt nhất. Thông tin chi tiết về sự kiện xem tại: www.hcmcmarathon.com

HCMC Marathon 2018

Thời gian: 4h - 11h sáng ngày 14/01/2018

Địa điểm: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7

Cự ly: Kids Dash/5km/10km/21km/42km

Cùng chuyên mục

XEM
Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Một fan trung thành đặc biệt của Lionel Messi đã bất chấp nguy hiểm đạp xe hàng nghìn km, qua cả những vùng đất nguy hiểm vì khủng bố, nội chiến, để đến Nga xem thần tượng đá World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm