Giải đấu

Honda SH độ khủng lầm lỳ hơn trong sắc đen bóng

Theo - 12/09/2017 - 18:38

Ngoài gần 200 triệu cho loạt đồ chơi hàng hiệu, chiếc Honda SH 2015 này còn được khéo léo trang bị dàn vỏ ngoài của phiên bản SH 2017, đi cùng gam màu đen bóng.

Honda SH luôn là cái tên đi đầu trong phân khúc xe tay ga cao cấp tại Việt Nam. Bên sự tiện lợi trong vận hành nội đô, chiếc xe cũng được nhiểu người đam mê độ xe coi là "nguyên liệu" lý tưởng để tùy biến, cũng vì vậy mà ngày càng có nhiều bản độ đã ra đời, với đủ mức độ cầu kỳ, đủ loại chi phí.

honda-sh-do-200-trieu
Chiếc Honda SH 2015 với vỏ ngoài của phiên bản SH 2017

Bàn độ này của vị chủ nhân Hà Nội đã tác động khá mạnh vào kiểu dáng khi thay thế hoàn toàn các chi tiết vỏ nhựa và cặp vành đa chấu của chiếc Honda SH 2015 bằng loạt phụ tùng của phiên bản SH 2017.

honda-sh-do-200-trieu
 Màu sơn đen bóng mang lại vẻ ngoài lầm lỳ, hiếu chiến hơn cho chiếc xe tay ga hạng sang

Đi cùng với đó là màu sơn đen bóng, mang lại vẻ ngoài lầm lỳ, hiếu chiến hơn cho chiếc xe tay ga hạng sang. Phần khóa cơ cũng được thay thế bằng khóa thông minh smartkey.

honda-sh-do-200-trieu
Tông màu chính của chiếc xe là đen bóng và xám bóng

Tông màu chính của chiếc xe là đen bóng và xám bóng. Một số chi tiết nhựa nhám trên xe được dán decal mô phỏng vật liệu carbon. 

honda-sh-do-200-trieu
 Ở phần đầu xe, cụm đén pha Led nguyên bản được loại bỏ và nhường chỗ cho loại đèn Projector, loại dùng cho Audi Q5
Ở phần đầu xe, cụm đén pha Led nguyên bản được loại bỏ và nhường chỗ cho loại đèn Projector, loại dùng cho Audi Q5. Cụm tay lái có sự xuất hiện của cặp cùm phanh Brembo RCS, tay nắm Rizoma và gù tay lái Driven.
honda-sh-do-200-trieu
Cùm phanh Brembo RCS, tay nắm Rizoma và gù tay lái Driven

Nhìn xuống phần bánh trước, giới đam mê độ xe sẽ không khỏi ngạc nhiên khi một chiếc xe phân khối nhỏ lại được trang bị hệ thống phuộc hành trình ngược (up-size-down) từ Ohlins.

Theo chia sẻ của chủ nhân chiếc xe, cụm giảm xóc trước này được lấy từ một chiếc Ducati, và phải qua một quá trình gia công phức tạp để rút ngắn độ dài của hành trình phuộc mới có thể phù hợp với Honda SH.

Cùng với đó, cụm chàng ba, cổ phốt cũng phải được làm mới theo phương pháp CNC, phần vành cũng được tùy chỉnh lại để có thể lắp được đĩa phanh đôi cỡ lớn.

honda-sh-do-200-trieu
Hệ thống phuộc hành trình ngược (up-size-down) từ Ohlins

Xuất hiện ở phần vành trước là cặp đĩa Braketech và cặp heo phanh Brembo M50 Monobloc đi cùng dây dầu độ - những trang bị thường chỉ xuất hiện trên những mẫu xe hiệu suất cao có xuất sứ từ Châu Âu. Xe được trang bị cặp vỏ lốp Michelin Citi Grip.

honda-sh-do-200-trieu
Xuất hiện ở phần vành trước là cặp đĩa Braketech và cặp heo phanh Brembo M50 Monobloc đi cùng dây dầu độ

Tiến về phía sau, nổi bật trên sắc đen lầm lỳ là cặp giảm xóc dạng ống lồng Ohlins, pô Leovince SBK và phần cổ pô bằng vật liệu titannium với màu sắc ấn tượng, đĩa phanh sau Galfer.

Bên cạnh những chi tiết lớn là nhiều phụ kiện nhỏ từ Bikers như kẹp dây dầu sau, gác để chân cho người ngồi sau, nắp thăm dầu, ngoắc treo đồ với tông màu đỏ, chân chống Koso. Ốc Proti và titanium phủ hầu hết các chi tiết.

honda-sh-do-200-trieu
Giảm xóc dạng ống lồng Ohlins, pô Leovince SBK và phần cổ pô bằng vật liệu titannium với màu sắc ấn tượng, đĩa phanh sau Galfer

 Để hoàn thiện bản độ này, chủ nhân chiếc xe đã mất gần 6 tháng cùng kinh phí gần 200 triệu đồng.

honda-sh-do-200-trieu
Phần ốp lọc gió và ốp bưởng côn được thay thế bằng loại dùng cho Honda SH 2017
honda-sh-do-200-trieu
Phần ống xả Leovince SBK cho âm thanh khá trầm ấm, phù hợp với chiếc xe tay ga
honda-sh-do-200-trieu
Hai chiếc Honda SH độ mạnh nhất Hà Nội ở thời điểm hiện tại

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm