Giải đấu

Họp báo công bố giải golf FLC Golf Championship 2017

Theo - 14/01/2017 - 22:45

Chiều ngày 14/1/2017, tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí để công bố giải Golf lớn nhất Việt Nam – FLC Golf Championship 2017. Đây là giải golf thường niên do tập đoàn FLC tổ chức nhằm tri ân khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư.

Toàn cảnh họp báo công bố giải
Toàn cảnh họp báo công bố giải. (Ảnh: Hải Đăng)

Giải năm nay dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 18/2 đến 19/2/2017, trên 36 hố tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

Trong đó 18 hố do Nicklaus Design tại sân Ocean vừa được đánh giá đẹp nhất châu Á Thái Bình Dương năm 2016 và 18 hố golf mới do Schmidt-Curley thiết kế với tòan bộ các hố nằm trên đồi cao có tầm nhìn hướng biển, bao quát toàn bộ quần thể FLC Quy Nhơn. Sân golf mới này mang tên Mountain, nhóm thiết kế dự án đã khéo léo làm nên một loạt các hố golf khác biệt, ấn tượng sâu sắc lồng vào địa hình tự nhiên và hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Nhà thiết kế Brian Curley giới thiệu những đặc điểm chính của 18 hố golf mới tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links.
Nhà thiết kế Brian Curley giới thiệu những đặc điểm chính của 18 hố golf mới tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links. (Ảnh: Hải Đăng)

 Các hố ấn tượng có rất nhiều trên sân Moutain nhưng nổi bật nhất sẽ là các hố có tầm nhìn rộng lớn về phía biển như hố 2, 7, 14 và 17. Ngoài ra, hố đặc biệt nhất sẽ là số sô 17 với Green nằm ở điểm cao nhất trong toàn bộ 18 hố tại sân mới với tầm nhìn bao quát toàn bộ cả quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn và bãi biển Nhơn Lý.

Theo nhận xét của một số golfer được chơi thử sân Moutain thì hố số 17 đem lại cho họ một cảm giác vô cùng khó tả khi đứng trên Green được ngắm toàn bộ khung cảnh thiên nhiên biển trời rộng lớn, hùng vĩ những cũng đầy thơ mộng ở nơi đây.

Ông Ngô Thế Hào (Phó tổng thư kí Hiệp hội Golf Việt Nam) khẳng định sẽ luôn đồng hành với BTC giải hướng tới mục đích đạt chất lượng chuyên môn cao nhất cho FLC Golf Championship 2017
Ông Ngô Thế Hào (Phó tổng thư kí Hiệp hội Golf Việt Nam) khẳng định sẽ luôn đồng hành với BTC giải hướng tới mục đích đạt chất lượng chuyên môn cao nhất cho FLC Golf Championship 2017.(Ảnh: Hải Đăng)

Ông Lưu Đức Quang – Trưởng Ban tổ chức giải golf FLC Championship 2017 cho biết: “Giải đấu năm nay sẽ diễn ra trong tháng 2 là khoảng thời tiết xuân sang, khí hậu mát mẻ, ít mưa, phù hợp cho các hoạt động giao lưu khởi động năm mới. Các golfer chắc chắn là những người ưa thích sự mới mẻ, khám phá điều thú vị.

"Thay vì thi đấu trong tiết giao mùa như những mùa giải trước, thì năm nay chúng tôi mong muốn mang lại cho golfer một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về thời tiết. Đặc biệt, tại FLC Golf Championship 2017, chúng tôi sẽ tách riêng một bảng đấu dành cho các golfer có chuyên môn tốt nhưng không muốn nhận giải thưởng lớn (trên 500 bảng Anh, tương đương 800 USD) để duy trì xếp hạng nghiệp dư. Đồng thời, chúng tôi sẽ mời Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) bảo trợ về mặt chuyên môn”.

Ông Lưu Đức Quang (Tưởng Ban tổ chức giải) chia sẻ những thông xung quanh giải đấu.
Ông Lưu Đức Quang (Tưởng Ban tổ chức giải) chia sẻ những thông xung quanh giải đấu. (Ảnh: Hải Đăng)

Giải golf thường niên của FLC được tổ chức lần đầu vào năm 2012 với tên gọi FLC Golf Challenge 2012 cùng sự tham gia của 150 golfer. Các năm 2013, 2014 giải được tổ chức với các tên gọi là FLC Golf Invitational Tournament 2013, 2014 với sự tham dự của khoảng 300 golfer mỗi lần.

Năm 2015, với tên gọi FLC Golf Championship 2015, giải đấu đánh dấu bước thay đổi đột phá về tầm vóc và chuyên môn khi lần đầu tiên được tổ chức tại sân FLC Sầm Sơn Golf Links với gần 800 golfer. Đến năm 2016, giải được tổ chức trên sân FLC Quy Nhơn Golf Links và đã được nhớ đến là một giải đấu “vô tiền khoáng hậu” khi có 1 golfer đoạt Hole in One với  giải thưởng hơn 4 tỷ đồng  và 3 golfer ghi điểm Eagle. Cũng từ năm 2016, Ban tổ chức trao tặng Cúp luân lưu cho nhà vô địch được làm thủ công tại Anh Quốc, trị giá 5.500 USD.

Ông Lê Hồng Minh (Đại diện cho các nhà tài trợ) phát biểu tại họp báo.
Ông Lê Hồng Minh (Đại diện cho các nhà tài trợ) phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Hải Đăng)

FLC Golf Championship 2017 dự kiến sẽ tiếp tục phá vỡ kỉ lục về quy mô cũng như cơ cấu giải thưởng vô cùng lớn so mới các giải golf khác tại Việt Nam. Đặc biệt, BTC sẽ dự kiến đón số lượng golfer tham gia khoảng gần 1000 người và khối lượng giải thưởng lớn chưa từng có với tổng giá trị hơn 60 tỷ đồng trong đó có 4 giải Hole in One với trị giá gần 10 tỷ mỗi giải. Với những con số ban đầu như trên có thể thấy FLC Golf Championship 2017 sẽ tiếp tục xác lập kỉ lục mới là giải golf có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Cùng chuyên mục

XEM
Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Hẳn là... cụ Ben Bender chưa bao giờ nghĩ mình có thể thực hiện cú hole-in-on đến khi có trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, ở tuổi 93.

Đọc thêm

Xem thêm